top of page

Top 4 bí quyết kinh doanh nhà trọ cho thuêNhững dãy trọ san sát nhau đã không còn là điều xa lạ tại các thành phố lớn. Mọi người ai cũng sẵn sàng bỏ tiền xây dựng những dãy trọ quy mô để phục vụ thị trường đang bùng nổ. Tuy nhiên, những bí quyết kinh doanh nhà trọ cho thuê một cách thành công lại rất ít người biết. Hãy đọc để biết bạn đã sẵn sàng làm chủ trọ chưa nhé!

Xác định đối tượng thuê – Sai lầm của những sai lầm

Sai lầm đầu tiên và cũng không đáng nhất của chủ trọ đó chính là không xác định đối tượng thuê. Rất nhiều người đã bỏ qua bí quyết kinh doanh nhà trọ cho thuê quan trọng nhất này! Và đây chính là sự mở đầu cho những sai lầm nối tiếp.

Xác định đối tượng thuê để xây dựng mô hình phòng trọ hợp lý

Hãy tưởng tượng! Bạn nhắm mắt vung tiền để xây một dãy trọ cao cấp trong khu công nghiệp. Thử hỏi những công nhân có bỏ ra 2 -3 triệu/tháng để thuê trọ không? Trong khi nhu cầu chính của họ chỉ là một giấc ngủ sau ngày làm việc dài vất vả. Và ngược lại, trong một khu dân cư trung tâm lại có người tận dụng những phế phẩm để xây một dãy trọ ọp ẹp để cho thuê với giá rẻ mạt. Trường hợp này chắc chắn sẽ có người thuê, nhưng bạn lại tự cắt giảm bớt lợi nhuận của chính mình. Nếu bạn xây một dãy trọ đàng hoàng và cho thuê giá cao thì sao?

Xác định đối tượng thuê và chọn phân khúc giá cho thuê là cả một nghệ thuật. Nếu bạn mang đến những sản phẩm mà thị trường khu vực không có nhu cầu thì đó là dấu hiệu của sự thất bại trong tương lai gần. Do đó, trước khi bắt tay xây một dãy trọ và kinh doanh một cách nghiêm túc, hãy nghiên cứu thị trường. Có rất nhiều cách để bạn biết được ai sẽ là người thuê phòng trong tương lai:

  • Xem bản đồ quy hoạch khu vực tại các website của địa phương

  • Lưu ý các địa điểm tiềm năng trong khu vực: trường học, khu công nghiệp, nhà xưởng…

  • Tham khảo ý kiến người thân và bạn bè

Bản đồ quy hoạch dân cư rất hữu ích cho bạn

Quảng cáo đa kênh – kinh doanh thế kỉ 21

Hiện nay, trên 80% các chủ trọ vẫn giữ những suy nghĩ và cách làm truyền thống. Chỉ việc xây dựng dãy trọ và người thuê sẽ tự tìm đến. Đó là một sai lầm! Trong thế kỉ 21 này, ưu thế của bạn được tạo ra từ khả năng tận dụng tối đa sự hỗ trợ của quảng cáo. Đây là quy luật bất thành văn trong kinh doanh và kinh doanh nhà trọ cũng vậy.

Rao vặt online là bí quyết kinh doanh nhà trọ cho thuê rất hiệu quả

Các bạn không cần nghiên cứu những bí quyết kinh doanh nhà trọ cho thuê nào cao siêu. Chỉ cần bỏ ra một ít thời gian để học cách làm cho nhiều người biết đến dãy trọ của mình thông qua các kênh quảng cáo miễn phí như mạng xã hội, trang web rao vặt… Chỉ cần thêm yếu tố này thì một dãy trọ vài chục phòng luôn kín chỗ là điều hoàn toàn dễ dàng.

Ngoài ra, nếu bạn sở hữu nhiều dãy trọ hoặc dãy trọ quy mô lớn trên 30 phòng thì có thể kết hợp một số cách quảng cáo có trả phí như đặt banner, dán poster, đăng báo… Sự kết hợp quảng cáo đa kênh sẽ giúp bạn trở nên vượt trôi so với các đối thủ. Bạn đừng nghĩ rằng kinh doanh nhà trọ là không có đối thủ nhé!

Dùng phần mềm – bí quyết kinh doanh nhà trọ cho thuê


Khi kinh doanh nhà trọ, bạn có từng dãi nắng dầm mưa để ghi điện nước chưa? Bạn có từng nghĩ đến hoặc thậm chí đang thuê người phụ giúp việc quản lý nhà trọ không? Bạn có bị hoa mắt với những con số mỗi khi đến đợt tính toán tiền nhà chưa? Có khi nào gia đình bạn đi du lịch nhưng phải thấp thỏm lo lắng về dãy trọ không? Năm 2017 này, những phần mềm quản lý nhà trọ sẽ giúp bạn giải quyết tất cả. Dùng phần mềm quản lý chính là bí quyết kinh doanh nhà trọ cho thuê tối ưu nhất hiện nay.

Phần mềm quản lý nhà trọ CAS Apartment

Bạn có thể quản lý dãy trọ hàng trăm phòng chỉ với 1 chiếc smartphone. Tất cả mọi thông tin về dãy trọ đều thu gọn trong lòng bàn tay. Hiện nay, các phần mềm quản lý phòng trọ đều có giao diện rất thân thiên với người dùng và chí phí sử dụng rất phải chăng. Thậm chí chỉ với số tiền bằng một cốc trà đá/ngày thì bạn đã có thể sở hữu một phần mềm quản lý nhà trọ hiện đại nhất. Do đó, không chỉ các bạn trẻ mà đến các cô bác đứng tuổi đều có thể dễ dàng quản lý dãy trọ từ xa. Hãy tưởng tượng bạn có thể mang cả dãy trọ bỏ vào túi và thoải mái đi du lịch với cả nhà!

Hãy là chủ trọ thân thiện!


Một trong những bí quyết kinh doanh nhà trọ cho thuê từ xưa đến nay đó chính là sự đoàn kết. Chẳng ai thích thú khi thuê phòng trọ của một “bà la sát” suốt ngày khó chịu. Những nụ cười và cuộc trò chuyện sẽ giúp bạn dễ gần những người thuê phòng hơn. Từ đó, tạo ra mối quan hệ thân thiện và gắn kết giữa bạn với những vị “thượng đế”.

Chủ trọ thân thiện là điểm sáng để hút người thuê

Tuy nhiên, một điều bạn cần lưu ý đó là thân thiện chứ không dễ dãi. Sự dễ dãi quá mức của chủ trọ là tiền đề cho rất nhiều rắc rối về sau như:

  • Chây ì hoặc thậm chí là quỵt tiền phòng

  • Vay mượn tiền và dẫn đến xích mích về tiền bạc

  • Tổ chức nhậu nhẹt gây phiền các phòng khác

Do đó, để kiểm soát tốt cả một dãy trọ thì bạn cần “cương nhu” đúng lúc. Sự thân thiện để dễ dàng trao đổi chứ không phải là mở đầu cho sự dễ dãi! Nhớ nhé!

Trên đây là một số bí quyết kinh doanh nhà trọ cho thuê cơ bản nhất mà bạn cần biết. Những điều này thật đơn giản thôi nhưng nếu thiếu nó thì dãy trọ của bạn sẽ trở nên lộn xộn và khó quản cực kỳ đấy nhé!

11 views0 comments

Comments


bottom of page