top of page

Rủi ro và giải quyết rủi ro trong kinh doanh nhà trọ

Lợi nhuận ẩn chứa rủi ro và rủi ro sinh ra lợi nhuận, đó là quy tắc bất biến trong mọi nền kinh tế, đối với lĩnh vực kinh doanh nhà trọ hiện nay cũng không là ngoại lệ. Vậy những rủi ro trong kinh doanh nhà trọ mà bạn có thể phải đối mặt là gì? Nguyên nhân và cách khắc phục những rủi ro đó ra sao? Hãy đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.


Những rủi ro trong kinh doanh nhà trọ

Được đánh giá là kênh kinh doanh lí tưởng với mức lợi nhuận tương đối cao nhưng không phải ai kinh doanh nhà trọ cũng đều thành công và thuận lợi. Bên cạnh những yếu tố hấp dẫn như nhu cầu thuê cao, tỷ suất lợi nhuận lớn thì rủi ro trong kinh doanh nhà trọ mà các nhà đầu tư phải đối mặt cũng không hề nhỏ. Đã có không ít chủ trọ phải chao đảo trong thời gian qua vì không dự trù được những tình huống ngoài mong đợi.


Rủi ro thất thoát tiền bạcMột trong những rủi ro trong kinh doanh nhà trọ lớn nhất là từ việc thất thoát tiền bạc. Có rất nhiều vấn đề liên quan dẫn đến thất thoát tiền bạc của chủ đầu tư như:

 • Thuê nhầm công ty thiết kế xây phòng trọ trọn gói chất lượng kém, làm việc không uy tín

 • Thiếu tính toán, không biết lập kế hoạch xây dựng phòng trọ chi tiết

 • Không biết kiểm tra vật tư, để thất thoát vật tư hoặc mua phải hàng kém chất lượng

 • Khách thuê phòng trọ quỵt tiền trọ hoặc chậm trễ thanh toán

 • Tài sản trong dãy trọ bị mất cắp

Thất thoát tiền là rủi ro trong kinh doanh nhà trọ thường gặp nhất

Trên đây là những vấn đề thường gặp nhất ở những dãy trọ hiện nay. Sự thiếu kinh nghiệm quản lý nhà trọ cũng như chưa có cách quản lý phù hợp sẽ rất dễ gây ra thất thoát cho các chủ đầu tư trong hình thức kinh doanh này.


Rủi ro thua lỗ vì thiếu chủ động vốn khi xây nhà trọ


TTrong đầu tư kinh doanh, vốn luôn là yếu tố đóng vai trò chủ chốt trong việc thành bại của công việc. Nếu nguồn vốn của chủ nhà trọ khi quyết định xây dãy trọ thấp, thiếu khả năng xoay vòng hoặc huy động vốn thì khả năng rủi ro trong kinh doanh nhà trọ đến với họ sẽ rất cao.

Rủi ro trong kinh doanh nhà trọ phát sinh từ sự mất cân bằng vốn.

Bởi mức lãi suất ngân hàng cho vay để đầu tư bất động sản là rất cao, gấp 5 -7 lần so với mức cho thuê thế chấp thông thường. Việc chủ đầu tư mạo hiểm vay tiền xây nhà trọ với giá trị trên 30% tổng giá trị dãy trọ thì sẽ mang đến rất nhiều rủi ro và áp lực khi phải trả lãi ngân hàng. Không ít chủ trọ đã làm ăn thua lỗ và phải bán cả dãy trọ để trả nợ.


Rủi ro vì không biết cách quản lý


Khi bạn trở thành chủ nhà trọ, điều đó đồng nghĩa với việc bạn phải chuẩn bị sẵn sàng để làm người quản lý, quán xuyến hết tất cả các công việc. Mọi việc từ tìm người thuê; đăng ký tạm trú; giải quyết các vấn đề về dân sinh và thiết bị hư hỏng; sửa chữa; thu tiền điện nước hàng tháng…

Dù giỏi giang nhưng thật khó để bạn quản lý hàng trăm phòng trọ!

Trường hợp bạn quá bận rộn hoặc không đủ khả năng quản lý nhà trọ của mình mà phải nhờ cậy đến một người quản lý hoặc công ty quản lý. Họ sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề về quản lý của bạn được ổn thỏa hơn, nhưng mức giá thuê dịch vụ này lại không hề rẻ. Và rủi ro trong kinh doanh nhà trọ có thể bắt nguồn từ đây nếu bạn thuê phải người thiếu trách nhiệm hoặc không biết cách quản lý. Chưa kể đến trường hợp những người quản lý hoặc công ty quản lý làm việc tắc trách, tham ô tiền nhà của bạn, dẫn tới việc bạn bị thâm hụt tiền và mất khách thuê.


CAS APARTMENT hỗ trợ chủ nhà/chủ đầu tư kinh doanh mô hình phòng trọ lắp full phòng nhanh chóng nhất trong mùa dịch Covid, đạt tối ưu về lợi nhuận cho thuê. Đồng thời hỗ trợ quý anh chị chủ nhà mới bắt đầu kinh doanh hoặc đang mong muốn mở rộng phát triển đối với mô hình kinh doanh bởi các dịch vụ ĐẶC QUYỀN dưới đây:

 1. Tìm kiếm lượng khách lớn thuê phòng

 2. Thẩm định giá cho thuê

 3. Tư vấn thi công thiết kế nội thất

 4. Tư vấn đầu tư kinh doanh phát triển mô hình cho thuê

 5. Hỗ trợ làm hồ sơ vay vốn

 6. Tiếp nhận thanh toán bằng thẻ tín dụng

Giải quyết rủi ro trong kinh doanh nhà trọ


Để giải quyết rủi ro trong kinh doanh nhà trọ, các chuyên gia khuyến cáo chủ đầu tư nên chú ý đến các vấn đề sau:

 • Khảo sát khu vực và đối tượng khách hàng để lựa chọn mô hình nhà trọ phù hợp. Nếu bạn ở trong khu có nhiều nhân viên văn phòng thì mô hình nhà trọ cao cấp là hợp lý. Ngược lại, nếu bạn gần các khu công nghiệp thì mô hình phòng trọ cho thuê giá rẻ đến trung bình sẽ tốt hơn

 • Lập kế hoạch chi tiết về xây dựng, vật tư, tài chính để tiết kiệm thời gian và chi phí. Khi bạn có trong tay một bảng kế hoạch cụ thể thì rất dễ dự trù nguồn vốn để tránh dẫn đến sự cố ngoài ý muốn.

 • Học cách quản lý nhà trọ từ những người quen, họ hàng để có thêm kinh nghiệm quản lý. Hoặc nếu thuê dịch vụ quản lý thì cần tham khảo nhiều nơi để đưa ra lựa chọn thích hợp.

 • Sử dụng phần mềm quản lý nhà trọ. Đây có thể là một giải pháp chưa thực sự phổ biến nhưng đổi lại nó cực kỳ tiềm năng. Thế kỉ 21 là thời đại của công nghệ, vậy tại sao chúng ta không dùng phần mềm điện tử thông minh để giảm thiểu rủi ro trong kinh doanh nhà trọ?

Đôi điều về phần mềm quản lý nhà trọPhần mềm quản lý nhà trọ cho thuê cho phép người dùng dễ dàng quản lý nhà trọ từ xa. Thậm chí bạn có thể quản lý khi đang ở cách đó cả nửa vòng trái đất chỉ bằng một chiếc Smartphone. Mọi thông tin về nhà trọ đều được nắm bắt gọn gàng trong bàn tay sẽ khiến cho công việc quản lý của bạn trở nên dễ dàng hơn. Đồng thời hạn chế tối đa những rủi ro trong kinh doanh nhà trọ với chi phí sử dụng thấp, giao diện thân thiện dễ sử dụng cho mọi đối tượng khách hàng.

Hầu như tất cả mọi thông tin đều được quản lý một cách chi tiết:

 • Quản lý thông tin khách thuê.

 • Xuất/in hóa đơn hàng tháng.

 • Quản lý trang thiết bị trong khu vực.

 • Hỗ trợ đăng tin cho thuê nhà trọ miễn phí.

 • Quản lý hợp đồng, phiếu chi.

 • Cùng với rất nhiều chức năng tiện lợi khác.

Rủi ro trong kinh doanh nhà trọ là điều không ai có thể tránh khỏi. Tuy nhiên, việc chúng ta hiểu biết về những rủi ro, thấy trước về những yếu tố có thể gây nên tình huống bất lợi và có phương pháp giải quyết phù hợp sẽ khiến cho việc đầu tư kinh doanh của bạn trở nên thuận lợi và tránh bớt được nhiều rủi ro hơn.YÊU CẦU HỖ TRỢ MIỄN PHÍ NGAY HÔM NAY !


Văn phòng làm việc CAS Apartment:

CN1: 178/43 Tô Hiệu, P. Hiệp Tân, Quận Tân Phú, TP.HCM

CN2: 208 Nguyễn Hữu Cảnh, P.22, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

CN3: 19 Giải Phòng, P.4, Quận Tân Bình, TP.HCM


Văn phòng đại diện: 529/93 Huỳnh Văn Bánh, P.13, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

Số điện thoại: 0907873958

13 views0 comments
bottom of page