top of page

Làm thế nào để giảm kích thước của tệp Excel?

Bạn thường xuyên làm việc trong môi trường Excel, bạn rất khó chịu khi phải mất nhiều thời gian để mở một file Excel có dung lượng lớn. Bài viết dưới đây hướng dẫn bạn cách giảm dung lượng file Excel

Để giảm kích thước tệp, bạn cần xác định lý do tại sao tệp của bạn quá lớn. Nếu không thể xác định được, bạn có thể giảm kích thước tệp bằng cách sau:

1. Lưu tệp dưới dạng tệp nhị phân

2. Xóa định dạng khỏi các hàng và cột trống

Để xóa định dạng hàng và cột trống, hãy chọn hàng và cột bạn muốn xóa -> chuyển đến tab Trang đầu -> Chỉnh sửa -> Xóa -> Xóa tất cả

Chọn hàng và cột để xóa - chuyển đến tab Trang đầu - Chỉnh sửa - Xóa - Xóa tất cả

3. Loại bỏ định dạng có điều kiện

Đôi khi tệp của bạn chứa định dạng có điều kiện, đó là một trong những lý do khiến tệp dữ liệu của bạn lớn. Để khắc phục, bạn cần loại bỏ định dạng có điều kiện. Chuyển đến tab Trang đầu -> Định dạng có điều kiện -> Xóa quy tắc -> Xóa quy tắc khỏi toàn bộ Trang tính:

Chuyển đến tab Trang chủ - Định dạng có điều kiện - Quy tắc rõ ràng - Xóa quy tắc khỏi toàn bộ Trang tính

4. Nén hình ảnh trong tệp Excel

File dữ liệu của bạn chứa nhiều hình ảnh, thông thường hình ảnh có dung lượng khá lớn nên để sử dụng hình ảnh trong file dữ liệu bạn cần nén file ảnh để giảm dung lượng file.

Bấm chọn file ảnh -> chuyển đến tab Định dạng -> Nén ảnh để nén ảnh:

Bấm để chọn tệp hình ảnh - chuyển đến tab Định dạng - Nén ảnh

Hộp thoại hiện ra, chọn Chỉ áp dụng cho ảnh và Xóa các vùng ảnh đã cắt để loại bỏ các vùng đã cắt) -> bấm OK để nén ảnh:

Chọn hộp kiểm Chỉ áp dụng cho ảnh và Xóa các vùng ảnh bị cắt

Trên đây là một số phương pháp giúp bạn giảm dung lượng file Excel. Chúc may mắn!

Bài viết này giúp bạn nắm bắt được thông tin về các thủ thuật khi sử dụng các ứng dụng văn phòng. Để từ đó có thể sử dụng trực tiếp những thủ thuật này để đáp ứng các yêu cầu của bạn. Việc hiểu biết các thông tin trên sẽ giúp cho công việc của bạn được thực hiện dễ dàng và thuận tiện hơn. Ngoài ra, nếu bạn còn điều gì thắc mắc, hãy truy cập website: https://www.amorstay.com.vn/ để biết thêm các thông tin chi tiết hơn nhé.

2 views0 comments

Comments


bottom of page