top of page

KINH NGHIỆM QUẢN LÝ NHÀ TRỌ KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾTNhững ý tưởng lựa chọn được một mô hình kinh doanh phòng trọ là có thể thành công, ai ngờ không có kinh nghiệm quản lý nhà trọ mới chính là nguyên nhân dẫn tới thất bại của những người kinh doanh nhà cho cho thuê.

Đã kinh doanh phòng trọ thì mới hiểu nhiều vấn đề phức tạp nảy sinh chính từ người thuê nhà không tuân thủ theo quy định phòng trọ, thường sinh hoạt giờ giấc thất thường, thanh toán sinh hoạt phí chậm thậm chí là những trường hợp xảy ra mâu thuẫn, mất trật tự an ninh rất hay xảy ra ở nhiều khu nhà trọ giá rẻ. Phải quản lý thế nào để không vướng vào hoàn cảnh khó khăn “dở khóc, dở cười”.


Kinh nghiệm quản lý nhà trọ hiệu quả là gì?


Người có kinh nghiệm quản lý nhà trọ sẽ chọn lọc đối tượng thuê
Một trong những lời khuyên hữu ích nhất với chủ cho thuê là nên có một vài tiêu chí về đối tượng thuê. Những đối tượng như: học sinh, sinh viên, người lao động nữ, gia đình, các cặp vợ – chồng mới cưới hầu như ít khi xảy ra xích mích. Họ đa phần là những người tuân thủ theo quy định chung của khu trọ. Đừng quên lấy bản sao chứng minh nhân nhân, bản sao hộ khẩu và đăng ký tạm trú của người thuê trọ để có sự ràng buộc và thông tin cơ bản nhất về người thuê. Ví dụ như: Khu vực hẻm 72 Phan Huy Ích, phường 15, quận Tân Bình và một số nhà trọ ở đường Huỳnh Tấn Phát, phường Tân Thuận Đông, Quận 7, Lê Văn Quới phường Bình Hưng, quận Bình Tân… Ở những nơi này, chủ nhà đều yêu cầu người đi thuê đưa bản sao CMND để đăng ký tạm trú theo đúng quy định nếu thuê phòng.


Kinh nghiệm quản lý nhà trọ cho thuê: thân thiện nhưng không dễ tính
Bạn nên thể hiện sự thân thiện với người thuê nhưng không nhất thiết phải hành xử quá thân thiết. Nhiều người đi thuê phòng trọ khi có sự tin tưởng và thấy chủ nhà thân thuộc thường lợi dụng sự cả nể và tình cảm đó để nhiều khất tiền thuê nhà hoặc nợ tiền điện – nước vài quý, thậm chí cả năm. Trong khi bạn biết rồi đấy, có phòng trọ cho thuê cũng chỉ là một hình thức kinh doanh, nếu một người nợ, rồi hai ba người nợ, liệu bạn có thể đảm bảo thu hồi vốn theo đúng kỳ hạn so với số tiền đầu tư đã bỏ ra? Vì vậy, bạn phải giữ một thái độ cương quyết, đặc biệt đối với những trường hợp vi phạm những quy định về tiền phòng, tiền điện nước và có hành vi không lành mạnh.


Thuê người quản lý nếu bạn có kinh nghiệm quản lý nhà trọ cho thuê
Hầu hết các khu nhà trọ cho thuê đều có chủ nhà quản lý. Nhưng nếu bạn là một người có kinh nghiệm kinh doanh phòng trọ cho thuê và quản lý dòng tiền tốt bạn có thể thuê người quản lý. Giải pháp này kéo theo một khoản tiền tốn kém hàng tháng từ 3 – 5 triệu, trả phí cho người quản lý. Tuy nhiên, khi bạn tìm được một người giám sát trực tiếp đồng thời giải quyết nhanh một số công việc lặt vặt như: sửa điện, ống nước, sơn tường, thay bóng đèn khi hỏng, dọn dẹp,… thì khoản tiền trên cũng xứng đáng đúng không nào?


CAS APARTMENT hỗ trợ chủ nhà/chủ đầu tư kinh doanh mô hình phòng trọ lắp full phòng nhanh chóng nhất trong mùa dịch Covid, đạt tối ưu về lợi nhuận cho thuê. Đồng thời hỗ trợ quý anh chị chủ nhà mới bắt đầu kinh doanh hoặc đang mong muốn mở rộng phát triển đối với mô hình kinh doanh bởi các dịch vụ ĐẶC QUYỀN dưới đây:

 1. Tìm kiếm lượng khách lớn thuê phòng

 2. Thẩm định giá cho thuê

 3. Tư vấn thi công thiết kế nội thất

 4. Tư vấn đầu tư kinh doanh phát triển mô hình cho thuê

 5. Hỗ trợ làm hồ sơ vay vốn

 6. Tiếp nhận thanh toán bằng thẻ tín dụng

Người mới bắt đầu nên tham khảo những kinh nghiệm quản lý nhà trọ cho thuê nào? • Lắp đặt camera hành lang theo dõi: Chủ cho thuê không thể quản lý được tất cả việc ra vào và khách đến chơi của người thuê nhà. Để tránh được tình trạng trộm cắp và bảo đảm được an ninh cho cả gia đình chủ trọ và những người thuê trọ chủ nhà nên đầu tư một số các thiết bị theo dõi phục vụ cho công tác quản lý.

 • Thuê một người quản lý, một bảo vệ riêng cho khu trọ: Người quản lý hỗ trợ giải quyết rất nhiều công việc nhỏ cho chủ thuê đặc biệt là công việc hỗ trợ thu tiền thuê hàng tháng và chủ cho thuê chỉ việc đến thu tiền. Hình thức này cũng sẽ có một vài điểm phiền toái như: bảo vệ và quản lý hợp tác với nhau trộm tiền và bỏ trốn, quản lý ăn gian tiền, quản lý phát sinh tiền cho người thuê trọ…

 • Cổng ra – vào khu trọ: Cổng – cửa cần đảm bảo độ bền và kiên cố, có dán quy định chung của khu trọ trước cửa nhà. Lưu ý chủ kinh doanh phòng trọ nên thường xuyên thay đổi khoá mới sau khoảng từ 3 – 6 tháng, để tránh những người rời khỏi khu trọ vẫn có thể tự do ra vào

 • Thiết kế hợp đồng thuê nhà: Hợp đồng cho thuê giữa bạn và khách hàng phải thật chặt chẽ để tránh tâm lý khách hàng khi ở họ thấy những điều khoản hợp đồng quá thoải mái, không có nhiều quy định ràng buộc đôi khi sẽ khiến bạn lâm vào những tình cảnh “dở khóc dở cười”, đặc biệt làm mất tính ổn định dòng tiền lợi nhuận của toà nhà.

 • Sử dụng phần mềm quản lý nhà trọ: Bạn có thể sử dụng phần mềm này vào công tác vận hành, kinh doanh, các doanh nghiệp, chủ nhà trọ dễ dàng nắm bắt mọi thông tin, điều phối hoạt động dễ dàng, đồng thời tăng hiệu suất làm việc, các dịch vụ, chỉ số điện, nước, gas, tiền phòng được thực hiện chính xác, tránh mọi sai sót không đáng có. Hơn nữa việc ứng dụng giải pháp phần mềm này còn tiết kiệm được thời gian vận hành, nhanh chóng giải quyết những yêu cầu, thắc mắc của khách thuê trọ. Từ đó nâng cao chất lượng, dịch vụ nhà trọ, chung cư mini, đem đến nguồn khách hàng ổn định. Và CAS Apartment là một trong những phần mềm quản lý nhà trọ giúp bạn giải quyết được những công việc đó. Bên cạnh app dành cho các chủ trọ quản lý khu trọ của mình thì CAS Apartment còn xây dựng app dành cho người thuê trọ, giúp các chủ trọ tương tác, thông báo tiền nhà, điện, nước hàng tháng nhanh chóng. Ngoài ra, người đi thuê cũng có thể sử dụng app để thông báo những sự cố, thắc mắc, yêu cầu kịp thời đến chủ trọ.


Hi vọng các kinh nghiệm hữu ích trên đây sẽ giúp ích cho các chủ trọ trong công các quản lý các khu trọ của mình . Chúc các bạn thành công.


YÊU CẦU HỖ TRỢ MIỄN PHÍ NGAY HÔM NAY !


Văn phòng làm việc CAS Apartment:


CN1: 178/43 Tô Hiệu, P. Hiệp Tân, Quận Tân Phú, TP.HCM

CN2: 208 Nguyễn Hữu Cảnh, P.22, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

CN3: 19 Giải Phòng, P.4, Quận Tân Bình, TP.HCM


Văn phòng đại diện: 529/93 Huỳnh Văn Bánh, P.13, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

Số điện thoại: 0907873958

Email: casapartment@gmail.com


14 views0 comments

コメント


bottom of page