top of page

KINH NGHIỆM KINH DOANH PHÒNG TRỌ VÀ THỦ TỤC HỒ SƠ XIN GIẤY PHÉPSau đây là những kinh nghiệm kinh doanh cho thuê phòng trọ như cách chọn mô hình kinh doanh, quản lý chi phí, làm hồ sơ giấy phép đăng ký, luật kinh doanh phòng trọ


Kinh doanh nhà trọ, phòng trọ là hình thức kinh doanh sinh lời không còn xa lạ, đặc biệt là ở các khu vực thành phố Hà Nội, thành phố Hồ Chính Minh, tỉnh Bình Dương… nơi có nền kinh tế thị trường phát triển, nhu cầu nhà ở cao và có lượng người ngoại tỉnh đến cư trú để làm việc, học tập. Chính vì vậy mà hoạt động cho thuê nhà kinh doanh phòng trọ luôn có nhu cầu lớn. Bên cạnh đó nhu cầu tìm thuê nhà trọ cũng khác nhau nên các hoạt động kinh doanh phòng trọ cũng đa dạng từ kinh doanh phòng trọ giá rẻ tới nhà trọ bình dân, sinh viên, nhà trọ cao cấp…

Vậy, có nên có nên kinh doanh phòng trọ và các mô hình kinh doanh phòng trọ cho thuê, các thủ tục hồ sơ xin giấy phép kinh doanh nhà trọ như thế nào? Mời các bạn cùng tham khảo những điều cần biết khi kinh doanh phòng trọ cho thuê dưới đây:


Pháp luật cho thuê phòng trọ và các mô hình kinh doanh phòng trọ hiệu quả, kiểu mới


Có nên xây phòng trọ cho thuê?
Mong muốn có thể làm giàu từ kinh doanh phòng trọ nhưng cũng khá băn khoăn về vấn đề có nên kinh doanh phòng trọ hay không? Để trả lời được vấn đề này thì bạn nên quan tâm tới việc đánh giá tiềm năng và rủi ro khi có kế hoạch kinh doanh phòng trọ.


Lợi thế khi đầu tư kinh doanh phòng trọ cho thuê


Nhu cầu thuê nhà trọ khá lớn và không có dấu hiệu giảm trong những năm gần đây khi lao động ở các khu vực thành phố khá đông, đa phần là người dân từ các tỉnh thành khác nhập cư và hiện đang chưa có điều kiện mua nhà ở.

 • Tiềm năng sinh lời lâu dài: Các mô hình kinh doanh phòng trọ giúp cho những người đầu tư dó một nguồn tiền đều đặn hằng tháng lại vừa giúp duy trì và gia tăng giá trị của bất động sản xây nhà trọ. Vì vậy, đây là kênh đầu tư kinh doanh sinh lời đa lợi ích từ hiện tại và cả về tương lai.

 • Đa dạng các mô hình, cách kinh doanh phòng trọ: Đa dạng về khách hàng nên nhu cầu lựa chọn phòng trọ cũng khác nhau theo các mức thu nhập và điều kiện nhu cầu sinh hoạt tại nhà trọ cũng khác nhau. Vì vậy, đây là một thị trường tiềm năng trong với nhiều ý tưởng, chiến lược kinh doanh phòng trọ hiệu quả với số vốn có thể linh hoạt với nhiều loại hình kinh doanh như: phòng trọ, căn hộ dịch vụ cao cấp, kí túc xá,....

 • Nguồn thu ổn định: Kinh doanh nhà trọ hiệu quả và có được doanh thu ổn định nếu có cách kinh doanh phòng trọ hiệu quả để giúp khách thuê đầy đủ hàng tháng.

 • Ý tưởng kinh doanh phòng trọ sinh viên đổi đời, cơ hội làm giàu

Những rủi ro, khó khăn khi kinh doanh nhà trọ

 • Thu hồi vốn chậm: Khả năng có thu nhập ổn định nhưng vấn đề thu hồi chậm cũng là vấn đề nhà đầu tư nhà trọ cần quan tâm. Bởi khi xây phòng trọ kinh doanh phải mất khoảng 4 -5 để thu hồi vốn phụ thuộc vào mức đầu tư và mô hình kinh doanh.

 • Thủ tục pháp lý kinh doanh phòng trọ cho cho khó khăn: hiện trạng luật phòng trọ khá nhiều thủ tục pháp lý gồm cả: quy định pháp luật xây dựng phòng trọ, pháp luật kinh doanh phòng trọ. Đồng thời các quy định về luật ở phòng trọ trong việc đăng ký tạm trú cũng khiến cho người đầu tư phải đảm thực hiện khá nhiều quy định về kinh doanh phòng trọ.

 • Phức tạp an ninh: Khách thuê trọ đa dạng và nếu chủ nhà không có kinh nghiệm kinh doanh nhà trọ thì rất khó để sàng lọc được đối tượng cho thuê nên dễ gặp tình trạng rắc rối, khó khăn trong việc quản lý nhà trọ và thực hiện các quy định về pháp luật kiểm tra và an ninh trật tự khu trọ.

 • Khó khăn về quản lý nhà trọ: an ninh ra vào, con người, các nội quy, vấn đề nộp tiền,...


Quy định của pháp luật xây dựng, kinh doanh nhà trọCó khá nhiều thủ tục kinh doanh nhà trọ kể từ thời điểm bắt đầu xây dựng tới khi tiến hành hoạt động kinh doanh. Sau đây là những vấn đề luật nhà nước về phòng trọ bao gồm xây dựng và đăng ký kinh doanh cho thuê phòng trọ bạn đọc nên tham khảo.


Quy định pháp luật xây dựng phòng trọ


Các chủ đầu tư cần phải lưu ý về các thủ tục xin giấy phép xây dựng nhà trọ cho thuê theo quy định tại Điều 89 Luật xây dựng 2014 về đối tượng và các loại giấy phép. Trong trường hợp xây dựng nhà trọ thuộc phải xin giấy phép thì hồ sơ xin giấy phép xây dựng phòng trọ, nhà trọ kinh doanh cho thuê phải tuân thủ theo quy định tại khoản 1 Điều 95 Luật xây dựng 2014 như sau:

 • Đơn đề nghị cấp giấy phép xây dựng;

 • Bản sao một trong những giấy tờ chứng minh quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật về đất đai;

 • Bản vẽ thiết kế xây dựng;

 • Đối với công trình xây dựng có công trình liền kề phải có bản cam kết bảo đảm an toàn đối với công trình liền kề.

Luật kinh doanh, cho thuê phòng trọ


Bên cạnh việc xin giấy phép xây dựng nhà trọ thì để có thể kinh doanh cần lưu ý quy định về xin giấy phép kinh doanh phòng trọ. Luật cho thuê phòng trọ đã quy định rõ về những vấn đề này, tuy nhiên hiện nay nhiều chủ trọ phớt lờ việc đăng ký kinh doanh cho thuê phòng trọ và đây là cách làm dễ sinh ra rắc rối và bị xử phạt theo quy định pháp luật nếu bị cơ quan chức năng quản lý phát hiện thậm chí có trường hợp chủ trọ bị đình chỉ hoạt động kinh doanh nhà trọ.


Cơ sở pháp lý, hồ sơ đăng ký kinh doanh nhà trọ


Việc đăng ký giấy phép kinh doanh phòng trọ là tôn trọng và thực hiện về luật cho thuê phòng trọ theo quy định tại khoản 1 Điều 92 Luật Nhà ở cụ thể là: hộ gia đình, cá nhân được phép đăng ký kinh doanh hoạt động cho thuê nhà ở mà không cần phải thành lập doanh nghiệp hoặc hợp tác xã và không cần vốn kinh doanh phòng trọ pháp định.

Do đó, hiện nay thủ tục kinh doanh phòng trọ không quá phức tạp và bạn hoàn toàn có thể thực hiện các thủ tục với hồ sơ xin giấy phép kinh doanh phòng trọ như sau:

 • Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh (theo mẫu)

 • Bản sao CMND/thẻ căn cước/hộ chiếu còn hiệu lực của chủ thể đăng ký.

 • Mẫu giấy đăng ký kinh doanh nhà trọ

 • Thời hạn cấp Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh nhà trọ cho hộ gia đình là 03 ngày làm việc tính từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ.


Đăng ký kinh doanh phòng trọ ở đâu?

Thủ tục nộp hồ sơ xin giấy phép kinh doanh phòng trọ được thực hiện tại Bộ phận một cửa thuộc UBND quận/huyện nơi đặt địa điểm kinh doanh.


Quy định pháp luật xây dựng và đăng ký giấy phép kinh doanh phòng trọ, nhà trọ


Quy định pháp luật giá điện phòng trọGiá điện kinh doanh phòng trọ


Theo Thông tư 25/2018/TT-BCT với quy định mới về giá bán lẻ điện sinh hoạt cho sinh viên và người lao động thuê nhà. Cụ thể quy định giá định kinh doanh nhà trọ như sau:


- Nếu hợp đồng thuê nhà từ 12 tháng trở lên và có đăng ký tạm trú thì chủ nhà trực tiếp ký hợp đồng mua bán điện hoặc đại diện người thuê nhà ký hợp đồng mua bán điện, trong đó có cam kết thanh toán tiền điện của chủ nhà. Giá định tính theo bậc như sau:

 • Giá điện bậc 1: Cho kWh từ 0 - 50: 1.549 đồng/kWh

 • Giá điện bậc 2: Cho kWh từ 51 - 100: 1.600 đồng/kW

 • Giá điện bậc 3: Cho kWh từ 101 - 200: 1.858 đồng/kWh

 • Giá điện bậc 4: Cho kWh từ 201 - 300: 2.340 đồng/kWh

 • Giá điện bậc 5: Cho kWh từ 301 - 400: 2.615 đồng/kWh

 • Giá điện bậc 6: Cho kWh từ 401 trở lên: 2.271 đồng/kWh

- Nếu hợp đồng thuê nhà dưới 12 tháng và chủ nhà không kê khai đủ số người sử dụng điện thì giá điện tính theo theo bậc 3 cho toàn bộ sản lượng điện đo đếm được tại công tơ, tức 1.858 đồng/kWh.


- Nếu hợp đồng thuê nhà dưới 12 tháng và chủ nhà kê khai đủ số người sử dụng điện thì cứ 04 người được tính là một hộ để tính số định mức áp dụng giá bán lẻ điện sinh hoạt. Cụ thể:

 • Giá điện 1 người: 1/4 định mức

 • Giá điện 2 người: 1/2 định mức

 • Giá điện 3 người: 3/4 định mức

 • Giá điện 4 người là 1 định mức.

Cách tính tiền nước nhà trọ mới nhất


Khác với tiền điện, tiền nước được áp dụng theo quy định riêng của từng địa phương. Trong đó, mức thu tiền nước dành cho kinh doanh nhà trọ, phòng trọ ở thành phố Hà Nội và HCM được quy định chi tiết như sau:


- Tại Hà Nội: Người thuê nhà có hợp đồng thuê từ 12 tháng trở lên thì cứ 04 người được tính là một hộ sử dụng nước, được áp dụng mức giá như sau:

 • Từ trên 0 - 10m3 : 5.973 đồng/m3

 • Từ trên 10 - 20m3: 7.052 đồng/m3

 • Từ trên 20 - 30m3: 8.669 đồng/m3

 • Từ 30m3 trở lên: 15.929 đồng/m3

- Tại TP. Hồ Chí Minh: Người thuê nhà có hợp đồng thuê từ 12 tháng trở lên sẽ áp dụng giá nước kinh doanh phòng trọ như sau:

 • Từ 0 đến 4m3/người/tháng: 5.300 đồng/m3

 • Từ 4 - 6m3/người/tháng: 10.200 đồng/m3

 • Từ 6m3 trở lên/người/tháng: 11.400 đồng/m3

Theo quy định nếu chủ nhà trọ mà thu tiền điện giá cao giá quy định trong trường hợp người thuê nhà mua điện để phục vụ mục đích sinh hoạt… Vì vậy, kinh doanh nhà trọ cần lưu ý các quy định của pháp luật giá điện nước phòng trọ để thu đúng, tránh bị phạt từ 7 - 10 triệu đồng một cách đáng tiếc và cũng là cách để tạo sức hút cho phòng trọ của mình.


Các mô hình kinh doanh phòng trọ, chi phí xây dựngKinh doanh phòng trọ có lợi thế là được quyền lựa chọn đa dạng các mô hình kinh doanh phòng trọ cho thuê từ giá rẻ, bình dân, trung bình, cao cấp, homestay kiểu giường tầng trong 1 chung cư… với nhiều mô hình mô hình kinh doanh phòng trọ kiểu mới, thậm chí không xây dựng mà theo cách kinh doanh phòng trọ cho thuê lại,...

Điều này phụ thuộc vào chi phí, vốn kinh doanh phòng trọ ở mức như thế nào, vị trí xây dựng phòng trọ ra sao để lựa chọn các mô hình phù hợp. Dưới đây là một số những phân tích về mức giá vốn chi phí kinh doanh nhà trọ cho thuê theo các mô hình kinh doanh phòng trọ để bạn có thể đánh giá và lựa chọn được loại hình hiệu quả.


Mô hình kinh doanh nhà trọ giá rẻ cho sinh viên, người thu nhập thấp


Kinh doanh phòng trọ giá rẻ là loại hình kinh doanh khá phổ biến và đa phần phục vụ cho các đối tượng có thu nhập thấp, công nhân, người lao động tự do và sinh viên. Mô hình kinh doanh nhà trọ sinh viên với giá rẻ, bình dân sẽ có chất lượng hạ tầng thấp, an ninh hạn chế nhưng chi phí đầu tư thấp và cũng khá đông đảo khách hàng.


Đặc trưng của cách thức kinh doanh nhà trọ giá rẻ là:

 • Đối tượng khách hàng: nhà trọ dành cho sinh viên, công nhân..., những người có mức thu nhập thấp.

 • Vị trí xây dựng phòng trọ giá rẻ thường là các khu công nghiệp, gần trường đại học, các khu vực xa trung tâm kinh tế, thu nhập bình quân thấp.

 • Mức giá kinh doanh phòng trọ cho thuê khoảng từ 1,3 – 3,5 triệu/tháng dành cho loại phòng 10m2 đến 25m2 tùy theo khu vực, đồ dùng nội thất.

Tuy nhiên, nếu muốn xây dựng mô hình nhà trọ sinh viên, người lao động giá rẻ hiện nay thì cũng nên đầu tư ở mức tầm trung để tránh lạc hậu,thu hút khách hàng hơn. Đặc biệt với các dãy nhà trọ sinh viên cần đầu tư xây dựng hạ tầng tốt bởi đây là đối tượng khách hàng luôn ổn định và tiềm năng.


CAS APARTMENT hỗ trợ chủ nhà/chủ đầu tư kinh doanh mô hình phòng trọ lắp full phòng nhanh chóng nhất trong mùa dịch Covid, đạt tối ưu về lợi nhuận cho thuê. Đồng thời hỗ trợ quý anh chị chủ nhà mới bắt đầu kinh doanh hoặc đang mong muốn mở rộng phát triển đối với mô hình kinh doanh bởi các dịch vụ ĐẶC QUYỀN dưới đây:

 1. Tìm kiếm lượng khách lớn thuê phòng

 2. Thẩm định giá cho thuê

 3. Tư vấn thi công thiết kế nội thất

 4. Tư vấn đầu tư kinh doanh phát triển mô hình cho thuê

 5. Hỗ trợ làm hồ sơ vay vốn

 6. Tiếp nhận thanh toán bằng thẻ tín dụng


Mô hình kinh doanh nhà trọ giá trung bình


Mô hình kinh doanh phòng trọ bình dân là dạng phòng có mức giá trung bình cho dân văn phòng, người đi làm, hộ gia đình có thu nhập ổn định ở mức trung bình hoặc đối tượng là nhóm sinh viên có điều kiện khá nhưng chưa đủ khả năng để mua nhà mà vẫn có yêu cầu không gian sống tốt, yên tĩnh, đầy đủ tiện nghi và an ninh đảm bảo.


Chất lượng điều kiện kinh doanh phòng trò này khá ổn định và đáp ứng được nhu cầu trung bình. Phân khúc nhà trọ này hiện nay khá cao và có xu hướng tăng lên do chất lượng cuộc sống ngày càng cao. Những mô hình, cách thức kinh doanh phòng trọ giá trung bình này thường có:

 • Nhóm đối tượng khách hàng thường là có thu nhập trung bình khoảng từ 10 - 20 triệu/tháng (100-200 triệu đồng/năm).

 • Vị trí phòng trọ t hường ở khu vực trung tâm, văn hóa, kinh tế, cơ sở hạ tầng vật chất phát triển.

 • Diện tích phòng từ 25m2 đến 50m2 với đầy đủ trang thiết bị thiết yếu: tủ lạnh, điều hòa, tivi, máy giặt, internet, bếp nấu ăn, chỗ phơi đồ, tủ đồ, giường

 • Giá cho thuê phòng trọ trung bình từ: 3,5 – 6 triệu đồng /tháng.


Xu hướng thiết kế nhà trọ bình dân, chất lượng ổn định


Mô hình kinh doanh phòng trọ cao cấp, căn hộ chung cư mini


Với mô hình kinh doanh phòng trọ cao cấp, dạng căn hộ nhỏ hiện nay cũng được nhiều người ưa chuộng đặc biệt là ở khu vực trung tâm các thành phố lớm. Do mức sống của xã hội ngày càng cao và nhu cầu lớn hoặc nhu cầu ở ghép trong giới học sinh sinh viên có nguồn tài chính tốt muốn ở cùng nhau ở một căn hộ cao cấp, đủ tiện nghi cho nên loại hình này đang khá thu hút nhà đầu tư và xem như là bước tiến cao hơn về chất lượng dịch vụ từ nội thất tới cung cách phục vụ.

Nhóm đối tượng thuê nhà: người có thu nhập cao, hộ gia đình và nhóm người ở ghép có mong muốn sở hữu tiện nghi. Nhà trọ cao cấp hiện nay được xây dựng trên mô hình kinh doanh nhà trọ thông minh với:

 • Cơ sở hạ tầng chất lượng cao, nhà cao tầng với diện tích rộng hoặc có thể là căn hộ chung cư cao cấp, nhà nguyên căn…

 • Trang thiết bị nội thất thông minh, hiện đại, đầy đủ tiện nghi

 • Giám sát an ninh 24/24h

 • Vị trí thường là trong các khu đô thị, tòa nhà chung cư cao cấp, kinh tế, hạ tầng xã hội hoàn thiện, tốt nhất.

 • Mức giá cho thuê từ 7 đến 15 triệu đồng/tháng.


Mô hình kinh doanh phòng trọ cao cấp, ccmm hiện nay


Kinh doanh nhà trọ kiểu mới nhà trọ kiểu homestay, ký túc xá
Hiện nay, đây là mô hình kinh doanh phòng trọ kiểu mới và cũng được khá nhiều người ưa thích, đặc biệt với giá rẻ nhưng đầy đủ về tiện nghi. Với cách xây dựng phòng lớn, nhiều giường tầng nhưng vẫn có tủ đồ, không gian riêng, vệ sinh sạch sẽ, đủ tiện nghi, chi phí thấp, quản lý an ninh tốt thì những mô hình kinh doanh nhà trọ kiểu mới dạng kí túc xá, nhà chung cũng được nhiều người đầu tư và có tiềm năng.

Đối tượng thường là sinh viên, người đi làm độc thân, thu nhập không cao nhưng hòa đồng và cần một nơi lưu trú an toàn, đáp ứng nhu cầu đi lại, học tập, sinh hoạt riêng tư khi cần.


Kinh nghiệm kinh doanh, cho thuê phòng trọ hiệu quả sinh lờiĐể kinh doanh nhà trọ hiệu quả thì chủ đầu tư cần nắm được các kinh nghiệm về đầu tư và kinh nghiệm cho thuê phòng trọ, nhà trọ... dưới đây:


Kinh nghiệm lựa chọn cách thức kinh doanh nhà trọ hiệu quả


Cách thực kinh doanh nhà trọ hiện nay khá đa dạng có thể là xây dựng và cho thuê hoặc thuê nhà và cho thuê lại kiếm lời. Mỗi cách kinh doanh nhà trọ đều có những ưu điểm và thách thức và sẽ cần người kinh doanh đánh giá mô hình nào phù hợp với vốn, khả năng kinh doanh của chủ đầu tư


- Đầu tư xây dựng kinh doanh nhà trọ cho thuê trên đất có sẵn hoặc mua đất và thu tiền theo tháng: đầu tư chi phí xây dựng lớn, thu hội chậm và khi đạt vốn bỏ ra thì sẽ phải cần nâng cấp nhà trọ cho thuê mới có được khách ổn định.


- Cách kinh doanh thuê nhà nguyên căn cho thuê lại hoặc với quy mô lớn là thuê cả tòa nhà và cho thuê lại: rủi ro trong tìm kiếm khách hàng cho thuê lại, đặc biệt với những người thiếu kinh nghiệm cho thuê. Cách kinh doanh phòng trọ này cần lưu ý: Chọn đúng nguồn cung có tiềm năng sinh lời cao, tính toán tới sắm thêm nội thất hay sửa chữa lại hợp lý để tăng giá trị cho thuê, tạo tính ổn định lâu dài.


Vì vậy, kinh nghiệm kinh doanh nhà trọ, phòng trọ hiệu quả không phải là phụ thuộc vào cách thức mà lựa chọn mô hình cho thuê giá rẻ, bình dân, cao cấp… có đối tượng khách hàng tốt. Hiện nay, mô hình kinh doanh phòng trọ thu lợi tốt vấn được đánh giá đó là nhà trọ bình dân với mức giá trung bình nhưng đảm bảo được nhu cầu cuộc sống cơ bản, vệ sinh, an ninh… đều khá ổn và quan trọng là mức giá phù hợp với nhiều nhóm khách hàng là sinh viên tới người đi làm, độc thân, hộ gia đình.


Những kinh nghiệm kinh doanh cho thuê phòng trọ hút khách, sinh lời hiệu quả


Kinh nghiệm đầu tư xây nhà, phòng trọ kinh doanh


Để đầu tư kinh doanh phòng trọ thành công thì việc lập một kế hoạch chi tiết, đầy đủ từ xây dựng, cho thuê, vận hành quản lý… Cụ thể như sau:


- Xác định đối tượng: cần phải nắm được vốn đầu tư, vị trí xây dựng như thế nào để xác định đối tượng và lựa chọn mô hình kinh doanh nhà trọ phù hợp. Do đó cần khảo sát mặt bằng, dân cư xung quanh, tìm hiểu về nhu cầu nhà trọ và phân hóa đối tượng cần thuê nhà để lựa chọn việc xây dựng hoặc hợp tác, nhận sang nhượng hợp đồng kinh doanh phòng trọ hiệu quả.


- Lên kế hoạch xây dựng mô hình kinh doanh nhà trọ cho thuê: Để lên kế hoạch kinh doanh nhà trọ đạt hiệu quả cao cần nhớ:

 • Xem xét vị trí nhà trọ ở đâu để lựa chọn hình thức xây dựng và phù hợp nhu cầu thuê phòng để xây: Phòng trọ khép kín, dãy trọ nhiều tầng, căn hộ mini, nhà trọ cao cấp...

 • Đất trung tâm thì xây phòng trọ cao cấp cho thuê, hoặc căn hộ mini giá thuê trung bình.

 • Đất của bạn nằm ở gần khu công nghiệp, trường đại học nên lựa chọn xây nhà trọ sinh viên, công nhân với bình dân giá rẻ thì bạn có thể xây nhà trọ cho thuê giá rẻ dành cho sinh viên, công nhân.

 • Lập bản vẽ chi tiết: nó sẽ giúp hiện thực hóa mô hình kinh doanh nhà trọ cho thuê, định lượng chi phí vốn, tư vấn xây nhà trọ với diện tích, sắm tiện nghi phù hợp đối tượng khách theo kế hoạch đã định. Kinh nghiệm xây phòng trọ cao cấp cho thuê thì càng cần phải có kế hoạch, bản vẽ xây dựng chi tiết.


- Hợp đồng xây dựng với nhà thầu uy tín: nếu xây mới hay cải tạo sửa chữa cũng cần có hợp đồng xây dựng nó sẽ giúp bạn có được tư vấn xây dựng. Thường sé nên xây theo từng giai đoạn để kiểm soát chất lượng, nguồn vốn, đảm bảo an toàn chất lượng và chi phí.


- Dự trù, chuẩn bị nguồn vốn kinh doanh nhà trọ: Vốn kinh doanh nhà trọ đa phần dành cho việc xây dựng và mua sắm cơ sở vật chất. Vì thế mà có dự trù chính xác để có kế hoạch đầu tư mô hình an toàn, không bị gián đoạn do thiếu chi phí. Chủ đầu tư nên có khoảng 70% tổng vốn đầu tư do việc vay vốn ngân hàng đầu tư bất động sản, xây nhà có lãi suất cao và ảnh hưởng tới việc hồi vốn dễ kéo dài và rất lâu mới có được lợi nhuận. Vì vậy chỉ nên vay xây dựng nhà trị khi mà bạn đã có hơn 70% vốn đầu tư và tính toán kỹ về thời gian vay, khả năng trả nợ, sinh lời từ kế hoạch.

- Đầu tư chất lượng hạ tầng và cơ sở vật chất phù hợp nhưng nên ưu tiên chất lượng tốt: đây là yếu tố giúp cho nhà trọ của bạn được đảm bảo chất lượng tốt nhất, tăng giá trị cho thuê, ổn định và lâu dài, giảm chi phí sửa chữa.


Cần lựa chọn thiết kế xây dựng nhà trọ kinh doanh cho thuê phù hợp mô hình đã chọn


Kinh nghiệm cho thuê phòng trọ, nhà trọ hiệu quảVận hành, quản lý đưa nhà trọ vào kinh doanh cho thuê hiệu quả cần phải có được các kinh nghiệm cho thuê nhà trọ và quản lý.


Kinh nghiệm cho thuê phòng trọ nhanh, ổn định khách


Kinh doanh nhà trọ hiệu quả đương nhiên là phải có được khách hàng. Vì vậy phải biết cách làm sao để khách hàng biết đến sản phẩm dịch vụ của mình:


- Tối ưu khả năng tiếp thị khách hàng


Thay vì cách cho thuê truyền thống là treo biển trước cửa nhà, đầu ngõ để khách hàng đi tìm trực tiếp thì hãy tận dụng công nghệ. Với thời buổi số hóa bạn có thể giúp khách hàng không phải di chuyển nhiều để tìm phòng trọ nhanh tiết kiệm thời gian và chi phí bằng cách đăng tin rao vặt cho thuê nhà trọ, phòng trọ trên các trang nhà đất online như ancu.me ...


Rao vặt cho thuê phòng trọ tại Ancu.me giúp bạn tiếp cận khách hàng đa dạng, nhanh và hiệu quả hơn


Việc sử dụng công nghệ và đăng tin rao cho thuê nhà trọ không phải là vấn đề nghiên cứu cao siêu nhưng bạn hoàn toàn có thể giúp mình có khách hàng nhanh nhất và miễn phí môi giới.


Ngoài rao vặt trên mạng xã hội, trang website rao vặt nhà đất thì nếu nhà trọ quy mô lớn hơn 30 phòng có thể đăng quảng cáo có trả phí như đặt banner, dán poster, đăng báo… Khả năng tiếp cận nhiều người dùng từ các kênh mất phí này sẽ giúp bạn hoàn toàn sớm tìm được khách hàng ưng ý, vượt mặt các đối thủ cạnh tranh khách bằng con đường cho thuê nhà trọ truyền thống.


- Tối ưu tiện ích và giá cho thuê


Cho thuê nhà trọ bên cạnh việc tối ưu tiện ích và có giá cạnh tranh so với các nhà trọ cùng phân khúc. Giá cả và hạ tầng là 2 yếu tố tác động tới lựa chọn của người dùng. Vì vậy, sẽ cần cân nhắc kỹ về giá và đầu tư nội thất, hạ tầng, dịch vụ đến đâu để tăng sức cạnh tranh, biến nhà trọ của bạn thành nơi lựa chọn đầu tiên của khách khi so sánh và không có đối thủ thì mới có thể cho thuê nhanh và ổn định khách.


Lựa chọn cách quản lý kinh doanh nhà trọ cho thuê hiệu quả, phù hợp thực tế


Kinh nghiệm quản lý kinh doanh phòng trọ cho thuê


Hiện nay có nhiều phương án quản lý nhà trọ như: chủ trọ tự quản lý, thuê dịch vụ hoặc người quản lý hoặc sử dụng phần mềm quản lý kinh doanh nhà trọ. Phụ thuộc vào từng mô hình kinh doanh lớn, bé và điều kiện chủ phòng trọ, nhà trọ mà lựa chọn hình thức phù hợp nhất.


Nhưng lưu ý kinh doanh nhà trọ là dịch vụ mà nguồn khách hàng phức tạp nên không thể lơ là trong quản lý mà gây khó khăn và thất thoát tài sản, mất uy tín. Một dịch vụ hay trú trọng hơn tới vấn đề quản lý an ninh, môi trường, nội quy sinh hoạt hay đa dạng cách thức đóng tiền thuê cũng giúp bạn có được hoạt động quản lý tốt.


YÊU CẦU HỖ TRỢ MIỄN PHÍ NGAY HÔM NAY !


Văn phòng làm việc CAS Apartment:

CN1: 178/43 Tô Hiệu, P. Hiệp Tân, Quận Tân Phú, TP.HCM

CN2: 208 Nguyễn Hữu Cảnh, P.22, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

CN3: 19 Giải Phòng, P.4, Quận Tân Bình, TP.HCM


Văn phòng đại diện: 529/93 Huỳnh Văn Bánh, P.13, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

Số điện thoại: 0907873958

30 views0 comments

コメント


bottom of page