top of page

Kinh nghiệm kinh doanh nhà trọ giúp những người mới thành công


Kinh doanh phòng trọ là một hình thức kiếm lợi nhuận cao mà không cần bỏ ra quá nhiều thời gian nên được khá nhiều người đầu tư vào. Hiện nay, với tình trạng đất chật người đông thì xu hướng nhu cầu về nhà trọ ngày càng tăng trưởng. Để thành công trong lĩnh vực này thì trước tiên chủ trọ cần tìm hiểu các kinh nghiệm kinh doanh nhà trọ thành công, nghiên cứu phân tích thị trường trước khi bắt đầu thực hiện. Dưới đây là những kinh nghiệm tham khảo dành cho các bạn.

Kinh nghiệm xây phòng trọ cho thuê hiệu quả


Lựa chọn phân khúc cho thuê nhà trọ

Đối với phân khúc hộ gia đình và người có thu nhập khá: Xu hướng của nhóm khách có thu nhập nằm từ mức khá trở lên khi tìm phòng trọ là những căn phòng tươm tất, nội thất đẹp và đáp ứng được những nhu cầu của một cuộc sống tiện ích. Chính vì vậy, kinh nghiệm kinh doanh nhà trọ dành cho những đối tượng này đó là nên xây nhà trọ có diện tích rộng rãi, không gian thoải mái, công năng sử dụng đầy đủ.

Đối với phân khúc sinh viên và người có thu nhập thấp: Kinh nghiệm kinh doanh phòng trọ dành cho những đối tượng như trên là thiết kế nội thất cơ bản, nhiều khi không cần thiết thì có thể lược giản các vật dụng, thiết bị gia đình. Bên cạnh đó, diện tích phòng trọ nhỏ ở mức tương đối vẫn có thể chấp nhận được bởi vì chi phí thuê không quá đắt. Vị trí nhà trọ dành cho những khách hàng này thường là ở gần các trường học và khu công nghiệp.

Xác định mức giá cho thuê phòng trọ hợp lý

Trước khi ấn định mức giá cho thuê trọ, bạn nên nghiên cứu thị trường cũng như xem xét các mức giá cụ thể trong phân khúc đối tượng của mình để cho ra một cái giá hợp lí nhất. Mức giá cả thường có sự chênh lệch với nhau do chất lượng cơ sở hạ tầng, vị trí khu vực ở trung tâm hay vùng ven….

Ảnh 2: Ấn định một mức giá cho thuê phù hợp là cách để thu hút được nhiều đối tượng khách hàng. (Nguồn: Internet)


CAS APARTMENT hỗ trợ chủ nhà/chủ đầu tư kinh doanh mô hình phòng trọ lắp full phòng nhanh chóng nhất trong mùa dịch Covid, đạt tối ưu về lợi nhuận cho thuê. Đồng thời hỗ trợ quý anh chị chủ nhà mới bắt đầu kinh doanh hoặc đang mong muốn mở rộng phát triển đối với mô hình kinh doanh bởi các dịch vụ ĐẶC QUYỀN dưới đây:

  1. Tìm kiếm lượng khách lớn thuê phòng

  2. Thẩm định giá cho thuê

  3. Tư vấn thi công thiết kế nội thất

  4. Tư vấn đầu tư kinh doanh phát triển mô hình cho thuê

  5. Hỗ trợ làm hồ sơ vay vốn

  6. Tiếp nhận thanh toán bằng thẻ tín dụng

Chọn đất để xây dựng


Lựa chọn vị trí đất để xây phòng trọ cần phải dựa trên cơ sở những thông tin của phân khúc khách hàng như đã nói. Những chủ trọ cho thuê phòng ngay trên đất sở hữu của mình, đất gia đình đang ở thì không cần phải thực hiện bước này. Kinh nghiệm kinh doanh nhà trọ này chỉ áp dụng với những người mua đất để xây phòng trọ, cụ thể như sau:

  • Nếu kinh doanh nhà trọ tầm mức giá trung bình thì địa điểm thích hợp nhất là gần các khu công nghiệp và các trường học lớn. Ngoài ra chủ trọ cũng có thể cân nhắc những vị trí mà có nhiều người tập trung sinh sống là được.

  • Còn nếu kinh doanh nhà trọ dạng cao cấp thì tốt nhất là nên lựa chọn những vị trí như khu trung tâm hoặc những khu vực tốt để xây dựng.

Thiết kế khu nhà trọ cho phù hợp

Kinh nghiệm xây phòng trọ cho thuê hiệu quả đó là nên tận dụng tối đa diện tích khu đất để xây được nhiều phòng trọ. Hai dạng nhà trọ nhiều phòng phổ biến nhất hiện nay đó là nhà trọ theo dãy và nhà trọ tầng. Với cả hai loại hình này chủ trọ đều phải lưu ý đến độ thông thoáng và tách biệt giữa các phòng hoặc các dãy với nhau.

Nếu diện tích đất hạn chế thì nên chọn dạng nhà trọ nhiều tầng tầng rồi phân chia đồng đều các phòng cho thuê. Còn nếu diện tích đất lớn thì nên chọn dạng nhà trọ dãy và nên xây thêm tầng trong mỗi dãy để có thể tận dụng tối đa không gian làm phòng trọ. Một điều mà chủ trọ nên cân nhắc, đó là chừa không gian để làm chỗ để xe cho mọi người thuê.

Ảnh 3: Nên tận dụng tối đa diện tích đất để xây dựng những khu nhà trọ phù hợp. (Nguồn: Internet)

Một số kinh nghiệm kinh doanh nhà trọ thành công


Tính toán vốn đầu tư hợp lý

Hình thức kinh doanh cho thuê trọ là hình thức đầu tư có nguồn thu đều đặn và ổn định. Do đó, nếu như ban đầu không đủ vốn đầu tư thì bạn vẫn có cơ sở để vay mượn và bắt đầu con đường kinh doanh của mình.

Tuy vậy, các chủ trọ vẫn cần có sự tính toán và cân đối giữa tiền thu – tiền chi với mức lãi trả vay hàng tháng để không bị lỗ vốn. Ngoài ra, chỉ khi bạn đảm bảo được khả năng chi trả sau này thì mới nên vay mượn để đầu tư nhé!

Luôn tân trang, bảo trì nhà trọ

Khi nhà trọ thường xuyên tân trang và bảo trì sẽ có tác động tích cực tới sự hài lòng của người thuê trọ, khiến họ sẵn sàng chi trả mức giá cao hơn. Ngoài ra, chủ trọ cần có sự nhiệt tình nhất định với khách thuê phòng, đảm bảo điều kiện sống của họ để có thể giữ những khách cũ ở lại lâu hơn, hạn chế tình huống phòng bị bỏ trống một thời gian khi tìm kiếm người thuê mới.

Công việc tân trang, bảo trì nên thực hiện theo định kỳ. Đặc biệt là khi phòng đang trống do có khách vừa trả và chưa tìm được người thuê mới, bạn có thể tận dụng khoảng thời gian này để tân trang lại phòng trọ.


Trên đây là những kinh nghiệm kinh doanh nhà trọ thành công hiệu quả dành cho những ai đang có ý định đầu tư vào con đường này. Hy vọng bài viết trên sẽ là nguồn tư liệu tham khảo hữu ích đối với quý độc giả bạn đọc.


YÊU CẦU HỖ TRỢ MIỄN PHÍ NGAY HÔM NAY !


Văn phòng làm việc CAS Apartment:


CN1: 178/43 Tô Hiệu, P. Hiệp Tân, Quận Tân Phú, TP.HCM

CN2: 208 Nguyễn Hữu Cảnh, P.22, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

CN3: 19 Giải Phòng, P.4, Quận Tân Bình, TP.HCM


Văn phòng đại diện: 529/93 Huỳnh Văn Bánh, P.13, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

Số điện thoại: 0907873958

32 views0 comments

Commentaires


bottom of page