top of page

Khóa các ô có công thức trong Excel – Khóa và bảo vệ các ô chứa công thức trong Excel

Sử dụng Excel để xử lý và tính toán dữ liệu giúp bạn làm việc hiệu quả hơn. Nhưng khi bạn chia sẻ dữ liệu với người khác, bạn không muốn người khác sửa các công thức bạn đã tạo. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn biết cách khóa công thức trong Excel, cùng theo dõi nhé!

Bước 1: Mở sheet chứa công thức cần khóa, chọn tất cả các sheet bằng Ctrl + A. Sau đó nhấp chuột phải chọn Format Cells.

Định dạng ô

Trong hộp thoại Định dạng Ô, bấm vào tab Bảo vệ, bỏ chọn mục Đã khóa và bấm OK.

Đã khóa

Bước 2: Bạn có thể nhấn Ctrl và chọn thủ công các ô chứa công thức cần khóa, hoặc muốn chọn tất cả các ô chứa công thức trong sheet thì bạn chọn Home -> Find & Select -> Go to Special ( hoặc Ctrl + G và chọn Đặc biệt).

Chuyển đến Đặc biệt

Trong hộp thoại Đi đến Đặc biệt, chọn Công thức và bấm OK.

Công thức

Bước 3: Sau khi nhấn OK, tất cả các ô chứa công thức trong Sheet đã được chọn, bạn chỉ cần nhấn vào Home -> Format -> Format Cells.

Định dạng ô 2

Trong tab Bảo vệ, nhấp vào Đã khóa để khóa và nhấp vào OK. Nếu bạn muốn ẩn công thức, hãy bấm Ẩn.

Ẩn giấu

Bước 4: Bạn chọn Xem lại -> Bảo vệ Trang tính (hoặc Trang chủ -> Định dạng -> Bảo vệ Trang tính) để mở hộp thoại đặt mật khẩu.

Bảo vệ trang tính

Hộp thoại Protect Sheet xuất hiện, nhập mật khẩu vào Password để bỏ bảo vệ sheet và nhấn OK.

Mật khẩu để bỏ bảo vệ trang tính

Xác nhận mật khẩu và nhấn OK.

Xác nhận mật khẩu

Như vậy là bạn đã khóa công thức trong sheet, để mở khóa bạn vào Review -> Unprotect Sheet (hoặc Home -> Format -> Unprotect Sheet) sau đó nhập mật khẩu vào hộp thoại Unprotect Sheet rồi nhấn OK để Mở khóa công thức.

Bỏ bảo vệ trang tính

Bài viết trên hướng dẫn chi tiết cách khóa công thức trong Excel, bạn chỉ cần thực hiện lần lượt các bước là có thể khóa công thức theo ý muốn. Chúc may mắn!

Bài viết này giúp bạn nắm bắt được thông tin về các thủ thuật khi sử dụng các ứng dụng văn phòng. Để từ đó có thể sử dụng trực tiếp những thủ thuật này để đáp ứng các yêu cầu của bạn. Việc hiểu biết các thông tin trên sẽ giúp cho công việc của bạn được thực hiện dễ dàng và thuận tiện hơn. Ngoài ra, nếu bạn còn điều gì thắc mắc, hãy truy cập website: https://www.amorstay.com.vn/ để biết thêm các thông tin chi tiết hơn nhé.

2 views0 comments

Comments


bottom of page