top of page

Hàm Arctan trong Excel

Hàm Arctan hoặc hàm ATAN là một trong nhiều hàm toán học thường được sử dụng trong Excel. Để hiểu rõ hơn về chức năng này, mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây của ThuThuatPhanMem.vn.

Hàm Arctan trong Excel

1. Công dụng của hàm

Hàm ATAN là một trong số các hàm lượng giác được tính bằng bảng tính Excel. Trả về arctang, hoặc nghịch đảo tiếp tuyến của một số. Arctang là góc có tiếp tuyến là một số. Góc được trả về tính bằng radian trong phạm vi (- frac { pi} {2} ) đến ( frac { pi} {2} ).

2. Cách sử dụng chức năng

Công thức: ATAN (số được tính)

Trong đó: Số cần tính là tan của góc bạn muốn tính.

3. Ví dụ về hàm

Arctan.  ví dụ chức năng

Hàm ATAN giúp bạn tính toán số radian của một số tan. Sử dụng công thức = ATAN (số được tính), bạn có thể tìm thấy góc tính bằng radian.

Muốn chuyển góc từ radian sang độ, bạn sử dụng hàm DEGREES với công thức = DEGREES (góc radian muốn chuyển thành góc) để có thể tính số góc theo độ.

Sử dụng nhiều DEGREES.  hàm số

Vậy là bạn đã sử dụng hàm ATAN trong excel để tính Arctan cho một số rồi.

Hàm Arctan Kết quả cho một số

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết về hàm Arctan trong Excel và cách sử dụng hàm Arctan của ThuThuatPhanMem.vn. Chúc các bạn vận dụng thành thạo hàm Arctan trong các ứng dụng thực tế.

Bài viết này giúp bạn nắm bắt được thông tin về các thủ thuật khi sử dụng các ứng dụng văn phòng. Để từ đó có thể sử dụng trực tiếp những thủ thuật này để đáp ứng các yêu cầu của bạn. Việc hiểu biết các thông tin trên sẽ giúp cho công việc của bạn được thực hiện dễ dàng và thuận tiện hơn. Ngoài ra, nếu bạn còn điều gì thắc mắc, hãy truy cập website: https://www.amorstay.com.vn/ để biết thêm các thông tin chi tiết hơn nhé.

305 views0 comments

Comments


bottom of page