top of page

Cách sử dụng hàm EOMONTH để tìm ngày cuối cùng của tháng trong Excel

Hàm EOMONTH trong Excel là hàm giúp tìm nhanh ngày cuối cùng của một tháng cụ thể nếu bạn chưa biết cách sử dụng hàm này. Hãy cùng theo dõi bài viết sau để hiểu rõ hơn về hàm EOMONTH cũng như cách sử dụng nó nhé.

I. Hàm EOMONTH là gì? Ứng dụng của hàm EOMONTH trong Excel

Chức năng EOMONTH là một chức năng hữu ích để nhanh chóng và dễ dàng tìm ngày cuối cùng của một tháng cụ thể.

Các ứng dụng của hàm EOMONTH trong Excel:

  1. Được sử dụng khi bạn muốn tìm nhanh ngày cuối cùng của tháng.

  2. Có thể kết hợp với nhiều chức năng thông thường khác để hỗ trợ công việc.

II. Cách sử dụng hàm EOMONTH trong Excel

1. Cú pháp hàm

Cú pháp hàm EOMONTH: = EOMONTH (ngày bắt đầu, tháng)

Trong đó:

  1. Start_date: Là ngày tham chiếu, đây là bất kỳ ngày nào được dùng làm mốc để tìm cuối tháng.

  2. Tháng: Số tháng trước hoặc sau ngày bắt đầu. Một giá trị dương cho một ngày trong tương lai và một giá trị âm cho một ngày trong quá khứ.

2. Cách sử dụng

Ví dụ: Sử dụng hàm EOMONTH để tìm ngày cuối cùng của các tháng trong bảng sau.

Bước 1: Trong bảng dữ liệu tính toán Excel, nhập hàm = EOMONTH ($ B $ 4, C4) vào ô tham chiếu mà bạn muốn hiển thị kết quả.

Một ví dụ minh họa hàm EOMONTH.

Một ví dụ minh họa hàm EOMONTH.

Bước 2: Nhấn phím Enter để hiển thị kết quả. Sau đó dùng con trỏ chuột nhấp và kéo để sao chép kết quả xuống cuối bảng giá trị cần tính như hình.

Giải thích kết quả: Số tháng ở đây có nghĩa là số tháng được thêm vào ngày tham chiếu của bạn. Nếu số tháng là 0, tháng trong ngày tham chiếu sẽ được giữ nguyên và nếu số tháng là 1, ngày tham chiếu sẽ thêm 1 hoặc từ sẽ thêm 1 nếu giá trị là -1.

Nhấn Enter để hiển thị kết quả.

Nhấn Enter để hiển thị kết quả.

Trên đây là cách sử dụng hàm EOMONTH để tìm ngày cuối tháng trên Excel rất đơn giản, có ví dụ minh họa dễ hiểu. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho các bạn trong việc thực hiện chức năng EOMONT trong công việc và học tập và nếu có góp ý hãy để lại bình luận bên dưới và đừng quên chia sẻ nếu thấy hữu ích nhé.

Bài viết này giúp bạn nắm bắt được thông tin về các thủ thuật khi sử dụng các ứng dụng văn phòng. Để từ đó có thể sử dụng trực tiếp những thủ thuật này để đáp ứng các yêu cầu của bạn. Việc hiểu biết các thông tin trên sẽ giúp cho công việc của bạn được thực hiện dễ dàng và thuận tiện hơn. Ngoài ra, nếu bạn còn điều gì thắc mắc, hãy truy cập website: https://www.amorstay.com.vn/ để biết thêm các thông tin chi tiết hơn nhé.

5 views0 comments

Comments


bottom of page