top of page

Xu hướng thuê trọ của người Việt trẻ trong xã hội hiện nay

Xu hướng thuê trọ hiện nay, nhiều người trẻ không chọn cách mua nhà thành phố. Họ sẵn sàng thuê trọ nhiều năm vì muốn để dành tiền thực hiện những mục tiêu khác của bản thân. Với sự phát triển của công nghệ trong thời buổi hiện tại, việc tìm cho mình một nơi thuê trên những ứng dụng tìm phòng trọ vô cùng dễ dàng, vì thế xu hướng tìm kiếm thuê trọ và chuyển trọ cũng có nhiều thay đổi so với trước kia. Hãy cùng ứng dụng CAS Apartment tìm hiểu qua bài viết dưới đây.


An cư rồi mới lạc nghiệp – Liệu có đúng với xã hội hiện đại?Trong khi một số người Việt Nam đề ra mục tiêu “an cư rồi mới lạc nghiệp”, quyết tâm mua nhà ở thành phố trước năm tuổi 30, nhiều người trẻ khác lại không mặn mà với việc sở hữu một căn nhà riêng khi mà thu nhập của mình vẫn chưa dư dả nhiều.

Việc dồn sức mua nhà khi chưa đủ tiềm lực kinh tế giống như “đeo gông vào cổ”, phải trả nợ nhiều năm và chấp nhận bỏ lỡ nhiều cơ hội đổi đời.

Thay vì gom góp mua nhà, ngày càng có nhiều người chọn dùng tiền để thuê nhà và sử dụng ứng dụng tìm phòng trọ để tìm cho mình nơi ở phù hợp. Số còn lại dùng cho đầu tư phát triển, trải nghiệm, thực hiện ước mơ và đáp ứng nhu cầu khác của bản thân khi còn trẻ.

Một trong những nguyên nhân chính là do giá nhà đất ở các thành phố lớn rất đắt đỏ và ngày càng cao hơn.

Bên cạnh đó, xu hướng kết hôn ngày càng muộn cũng là nguyên nhân khiến nhiều người trẻ thường không muốn mua nhà vì chưa cần ổn định sớm.


Phần đông người trẻ hiện nay lựa chọn thuê phòng trọ thay vì mua nhà – Đó cũng là xu hướng thuê trọ hiện nayThế hệ trẻ hiện nay, còn gọi là thế hệ Millennial (19 – 37 tuổi – hiện chiếm 34% tổng dân số nước ta. Nhiều người trẻ trong lòng ấp ủ nhiều dự định, sợ bản thân sẽ bị kìm kẹp khi ra quyết định nếu đã mua nhà để định cư ở thành phố lớn.

Nếu mua nhà ở thành phố lớn, sẽ phải trả nợ từ 5-6 năm, khi đó chưa chắc mình còn sống ở đây nữa.

Trong thời gian đó, nếu lấy số tiền kiếm được đầu tư kinh doanh hoặc làm những dự định khác, mình sẽ có nhiều cơ hội kiếm tiền nhiều hơn. Rất nhiều người trẻ có xu hướng nghĩ rằng, việc mua và sở hữu một căn nhà ở tuổi còn trẻ, chưa đủ tiềm lực kinh tế là không thông minh, mất hết các cơ hội, lúc nào cũng chỉ cắm vào việc kiếm tiền để trả lãi mua nhà, chưa nói gì trả tiền gốc.


Thay đổi quan niệm về việc tìm phòng trọ
Về lâu dài, nhiều người đã thay đổi quan niệm sở hữu nhà ở sang có chỗ ở. Với những người vốn mỏng, ít tiền thì có thể cân nhắc, không nên dốc hết tiền mua mà vẫn có chỗ ở như mình muốn bằng cách đi thuê nhà tại những dự án phù hợp với khả năng tài chính cũng như thuận lợi cho công việc và dự định tương lai của mình. Đây là xu hướng chung của thế giới và cũng đang ngày càng phổ biến hơn tại Việt Nam.

Thế hệ Millennial (19 – 37 tuổi) thích tìm chỗ thuê nhà có môi trường sống năng động. Bởi vì phần lớn khách thuê nhà thuộc thế hệ này thường có thu nhập đã ổn định, chịu ảnh hưởng bởi phong cách sống phương Tây.

Thay vì trước đây, việc tìm trọ sẽ qua những quảng cáo trên cột điện, trên các diễn đàn, hội nhóm cho thuê thì giờ đây, người trẻ có xu hướng sử dụng ứng dụng tìm phòng trọ để tìm nơi thuê phù hợp một các nhanh chóng, tiết kiệm thời gian. Họ chỉ việc đăng tin tìm nơi thuê trên ứng dụng để được gợi ý đến nơi thuê phù hợp.

Khó khăn khi tìm nhà thuê hiện nay và cách khắc phụcTìm nhà thuê cũng thật sự là một quá trình gian nan và đầy mệt mỏi. Tìm kiếm thông tin nhà thuê trọ đã quá khó khăn thì việc chọn được một nhà trọ tốt và an toàn với chi phí hợp lý lại càng khó khăn, chưa kể đến việc lừa đảo khi thuê phòng.

Thấu hiểu điều đó, ứng dụng tìm phòng trọ CAS Apartment ra đời, bạn chỉ cần lướt điện thoại mà vẫn có thể tìm được chỗ thuê tốt mọi lúc mọi nơi.

Thông tin trên các app tìm nhà trọ/tìm phòng trọ được cập nhật thường xuyên và được kiểm duyệt nên các bạn có thể yên tâm về độ uy tín. Bên cạnh đó, các chủ cho thuê phòng trọ nhà trọ cũng có thể đăng thông tin lên trên ứng dụng ở mục đăng tin.

Chỉ cần vài thao tác, bạn đã có thể tìm ra thông tin nhà thuê như ý bạn muốn chỉ trong 10 giây, việc còn lại của bạn nhắn tin với chủ nhà trên ứng dụng hoặc gọi trực tiếp và qua xem nhà thôi.


3 lý do chọn CAS ApartmentCAS Apartment là một trong những ứng dụng cho thuê nhà hiện đại và tiện ích được nhiều người ưa chuộng sử dụng. Ứng dụng kết nối giữa người đi thuê và chủ cho thuê bất động sản.

3 ưu điểm của CAS Apartment mà bạn không nên bỏ qua:

  • Kết nối lập tức

Sau khi đăng tin, người thuê sẽ được kết nối với chủ cho thuê phù hợp một cách nhanh chóng nhất.

  • An toàn

Thông tin tại CAS Apartment luôn được xác thực, uy tín. Nhận xét/đánh giá từ cộng đồng CAS Apartment sẽ hỗ trợ bạn có chọn lựa tốt nhất, phù hợp nhất cho bản thân.

  • Tiết kiệm thời gian

Bạn có thể lựa chọn nhà thuê từ bất kỳ đâu chỉ với thiết bị di động. Không phải mất thời gian tìm kiếm những nơi thuê không phù hợp với nhu cầu của mình.


Trong thời đại 4.0 hiện nay, Việt Nam cũng trở thành một quốc gia hội nhập thời đại mới. Những người Việt trẻ hiện nay mong muốn sự tự do, không bị ràng buộc bởi bất cứ điều gì. Và không gian sống, nhà ở chính là một trong những ràng buộc đó. Chính vì thế mà xu hướng nhiều người hiện nay ít mua nhà hơn và chuyển sang ở phòng cho thuê. Các mô hình phòng trọ truyền thống, kém chất lượng cũng đang chết dần đi. Thay vào đó là các mô hình như chung cư mini hay homestay. Các nhà đầu tư BĐS cũng tập trung nhiều hơn vào việc đầu tư vào chất lượng dịch vụ đi kèm. Để phù hợp với sự thay đổi của thị trường hiện nay. Ngoài ra, người thuê trọ cũng cần trang bị cho mình những hành trang hợp lý.

App thuê nhà trọ CAS Apartment sẽ là hành trang không thể thiếu của tất cả mọi người. Với các tính năng liên tục được cập nhập, CAS Apartment sẽ luôn cố gắng để có thể cùng các bạn đi trên con đường chinh phục những chặng đường mới. Hãy tải app để nhận được sự hỗ trợ tận tình của CAS Apartment nhé.

34 views0 comments

Comments


bottom of page