top of page

Worksheet là gì? Phân biệt sự khác biệt giữa Trang tính và Sổ làm việc

Đối với dân văn phòng thì excel vốn đã rất quen thuộc, vậy bạn có biết bảng tính, sổ làm việc trong excel là gì không? Bài viết này sẽ giúp bạn định nghĩa bảng tính, sổ làm việc là gì và sự khác biệt giữa chúng là gì?

So sánh WorkSheet và WorkBook

WorkSheet

WorkSheet

Trang tính là một trang tính, bao gồm các hàng và cột được chia thành nhiều ô, mỗi ô có thể chứa một giá trị văn bản, một số hoặc kết quả của một công thức. Từ excel 2010, mỗi trang tính có 1.048.576 hàng và 16.384 cột.

Sách bài tập

Sách bài tập

Workbook là một tệp excel, một sổ làm việc có thể có một hoặc nhiều trang tính trong đó. Kể từ excel 2010, sổ làm việc không có giới hạn về số lượng trang tính mà nó có thể chứa.

Sự khác biệt giữa trang tính và sổ làm việc

Trang tính

Sách bài tập

Nơi để nhập và xử lý dữ liệu, giống như một trang sách.

Bộ này chứa nhiều trang tính, giống như một cuốn sách.

Dữ liệu có thể được nhập vào bị giới hạn, có giới hạn về số lượng ô.

Không giới hạn số trang tính trong 1 sổ làm việc.

Không thể tồn tại độc lập mà phải được lưu hoặc nhận / gửi dưới dạng sổ làm việc, ngay cả khi chỉ có một trang tính.

Tồn tại độc lập, bảng tính phải được lưu, gửi / nhận dưới dạng sổ làm việc.

Trang tính và sổ làm việc là hai định nghĩa có liên quan chặt chẽ với nhau nhưng có ý nghĩa khác nhau. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn phần nào phân biệt được sự khác nhau giữa bảng tính và sổ làm việc!

Bài viết này giúp bạn nắm bắt được thông tin về các thủ thuật khi sử dụng các ứng dụng văn phòng. Để từ đó có thể sử dụng trực tiếp những thủ thuật này để đáp ứng các yêu cầu của bạn. Việc hiểu biết các thông tin trên sẽ giúp cho công việc của bạn được thực hiện dễ dàng và thuận tiện hơn. Ngoài ra, nếu bạn còn điều gì thắc mắc, hãy truy cập website: https://www.amorstay.com.vn/ để biết thêm các thông tin chi tiết hơn nhé.

4 views0 comments

コメント


bottom of page