top of page

Việc tải phần mềm AI mang lại những lợi ích nào?


Ngày nay, việc biết kết hợp nhiều phần mềm đồ họa khác nhau rất quan trọng đối với bất cứ nhà thiết kế nào để tạo nên những tác phẩm hiệu quả cao. Và hầu hết, khi nhắc đến “thiết kế đồ họa” thì nhiều người sẽ nghĩ ngay đến Adobe Photoshop hay còn gọi là AI. Vậy Adobe Illustrator là gì và tải phần mềm AI có những ưu nhược điểm nào? Hãy cùng tìm hiểu bài viết về phần mềm này dưới đây nhé.


Adobe Illustrator là gì và mục đích khi tải phần mềm AI?


Adobe Illustrator là phần mềm thiết kế đồ họa chuyên vẽ thuộc tập đoàn Adobe – tập đoàn chuyên về phần mềm máy tính của Mỹ. Phần mềm được cài đặt bằng cách sử dụng các thuật toán, đối tượng hình học, đường giới hạn, text kết hợp, kết hợp để tạo thành một đối tượng vector.


Nói một cách khác, AI cung cấp một môi trường làm việc, mà tại đó chúng ta có thể thỏa sức sáng tạo những sản phẩm thiết kế. AI được sử dụng với mục đích chính là vẽ hình minh họa, hỗ trợ tạo nhân vật và phối cảnh phim hoạt hình. Điều này sẽ giúp cho sản phẩm có thể được lưu trữ và in ra ở mọi kích thước mà không ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm.
AI là phần mềm thiết kế đồ họa không thể thiếu của những người yêu thiết kế.


Những ưu điểm nổi bật của Adobe Illustrator


Giao diện quen thuộc khi sử dụng


Nếu bạn là tín đồ của phần mềm này thì chắc chắn sẽ có ấn tượng đối với giao diện quen thuộc này. Các phần mềm được bố trí trong trong AI – đồ họa tĩnh xuyên suối đối với Photoshop, Indesign, Illustrator,… đều có giao diện tương đồng. Khi tải phần mềm AI, bạn sẽ nhận ra cách thiết kế từ thanh công cụ đến thanh điều khiển, màu sắc hay màn hình làm việc,… khá giống nhau. Tuy nhiên, một điểm riêng biệt của AI là tính tương thích ở đây tốt hơn nhiều so với các phần mềm khác, tiện lợi trong việc sử dụng.
AI có giao diện quen thuộc cho người từng sử dụng phần mềm ADOBE.


Hỗ trợ người dùng một cách tối đa


AI với thuật toán vector, cho phép người dùng thực hiện gần như là tất cả các yêu cầu cơ bản đối với lĩnh vực về thiết kế đồ họa. Tuy nhiên, một lưu ý là AI sẽ không bao gồm công việc chỉnh sửa ảnh hay video. Thêm vào đó, người dùng có thể thao tác nhanh chóng, dễ dàng với các nét vẽ mượt mà, chỉnh sửa nhanh hơn. Ngoài ra, AI còn hỗ trợ phối màu, điều chỉnh về kích thước, dàn trải trang, và các hiệu ứng phức tạp khác,... mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.


Phối hợp màu sắc tuyệt vời


Khi tải phần mềm AI, bạn có thể dễ dàng nhận ra màu sắc trong phần mềm AI được hiển thị đẹp hơn rất nhiều so với Corel. Bên cạnh đó, màu sắc còn mang tính trung thực, được hiển thị với sự tươi sáng, bắt mắt,… Nhờ đó mà các sản phẩm người dùng thiết kế ra trở nên đặc sắc và ấn tượng hơn.
AI cung cấp cho người dùng các bảng màu sắc tuyệt vời.


Hỗ trợ in ấn dễ dàng trên mọi kích thước


Như đã nói ở trên, AI là phần mềm đồ họa vector, do đó mà các sản phẩm sẽ cho phép người dùng thiết kế ở tất cả các kích thước. Với tính năng đó, người dùng chỉ cần thiết kế lên một file nhỏ nhưng cũng có thể in ở một kích thước vô cùng lớn. Một điều đặc biệt nữa là, chế độ link ảnh sẽ cho phép thiết kế file nhỏ và nhẹ, tránh làm nặng máy tính dẫn đến giật, lag.


Tải phần mềm AI có những nhược điểm gì?


Ngoài những ưu điểm nổi trội trên, AI cũng có một số nhược điểm mà bạn cần lưu ý trong quá trình sử dụng.


Khó sử dụng cho người mới


Việc tải phần mềm AI và sử dụng thành thạo công cụ này cho bất cứ ai là rất khó. Đa số những người thiết kế cho rằng lúc vào nghề và sử dụng phần mềm AI thì không dễ để quen với các chức năng của nó. Chính vì thế, những người mới cần có quyết tâm và chăm chỉ học hỏi mới có thể tiến bộ.
Việc sử dụng AI cho người mới không dễ dàng.


Căn chỉnh với tốc độ chậm


Một nhược điểm nữa của khi tải phần mềm AI để sử dụng là tốc độ căn chỉnh tương đối chậm. Trong quá trình sử dụng, người dùng phải lựa chọn Align, sau đó sử dụng chuột để tiến hành việc chọn lệnh cho căn chỉnh. Khác với khi sử dụng Corel thì chỉ cần sử dụng phím tắt, điều này sẽ gây ảnh hưởng tới tốc độ làm việc của người dùng.


Tải phần mềm AI có thể làm được việc gì?


Như đã đề cập ở trên, AI gần như là 1 yêu cầu bắt buộc với bất kỳ nhà thiết kế nào, với người khác thì việc học AI cũng hoàn toàn có lợi.

  • Khi học xong phần mềm thiết kế đồ họa AI, bạn có thể tự mình thiết kế các ấn phẩm truyền thông. Hoặc thực hiện các dự án về thiết kế nhận diện thương hiệu, thiết kế các ấn phẩm trong in ấn, quảng cáo.

  • Bạn có thể sử dụng AI trong vẽ minh họa, nhân vật hoạt hình. Ngoài ra, AI cũng có thể hỗ trợ tốt cho lĩnh vực thiết kế thời trang.

  • Trong mảng truyền thông đa phương tiện, AI cho phép tạo ra các đối tượng trước khi chúng được đưa vào quá trình diễn hoạt.Việc tải phần mềm AI sẽ đem lại nhiều lợi ích cho người dùng.


Trên đây là những chia sẻ về tải phần mềm AI mà bạn có thể tham khảo để có thêm kinh nghiệm. Hy vọng rằng qua đó, bạn sẽ hiểu hơn về phần mềm thiết kế đồ họa này cũng như áp dụng AI vào công việc hiệu quả. Ngoài ra, nếu bạn còn thêm thắc mắc nào cần giải đáp, hãy truy cập website: https://www.amorstay.com.vn/ để được tư vấn chi tiết nhé.6 views0 comments

コメント


bottom of page