top of page

Vai trò của mẫu nội quy phòng trọ chuẩn khi kinh doanh nhà trọ

Hiện nay, kinh doanh nhà trọ cho thuê mang lại nguồn thu ổn định không nhỏ mỗi tháng cho các chủ đầu tư. Tuy nhiên, với những khách thuê đến từ các nơi khác nhau, do đó mà sinh hoạt và lối sống cũng khác nhau. Chính vì vậy, việc xây dựng một nội quy phòng trọ là rất cần thiết để đảm bảo trật tự an ninh cho khu trọ. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu về mẫu nội quy phòng trọ nhé.


Mẫu nội quy phòng trọ là gì?


Mẫu nội quy phòng trọ là một bảng tổng hợp các yêu cầu, nội quy mà chủ trọ muốn đề ra cho khách thuê thực hiện. Việc này sẽ giúp khách thuê dễ dàng tuân thủ theo để việc quản lý trọ đơn giản và nề nếp hơn. Bảng nội quy cũng bao gồm những mức xử phạt cho các trường hợp vi phạm nội quy.

Mẫu nội quy phòng trọ là thứ không thể thiếu ở mỗi khu trọ.


Vai trò của mẫu nội quy phòng trọ chuẩn khi kinh doanh nhà trọ


Như đã nói ở trên, mẫu nội quy phòng trọ gần như là bắt buộc phải có trong mọi nhà trọ, khu trọ bởi những vai trò sau đây:


Quản lý các khách thuê trọ tốt hơn


Với những khu trọ với nhiều phòng, lượng khách thuê đông thì việc quản lý khách thuê trọ là điều rất quan trọng. Bởi nếu quản lý không tốt sẽ khiến việc sinh hoạt chung trở nên lộn xộn, ảnh hưởng đến những người thuê khác. Trong trường hợp xấu hơn có thể gây ra những hệ lụy khôn lường về an ninh trật tự và luật pháp.


Hạn chế các hành vi vi phạm pháp luật trong khu trọ


Không chủ sở hữu nào mong muốn việc vi phạm pháp luật vì sẽ gây ảnh hưởng tới uy tín và hoạt động kinh doanh của mình. Vì thế mà các chủ trọ rất chú trọng xây dựng mẫu nội quy phòng trọ đầy đủ, chặt chẽ và chuẩn chỉnh nhất. Các quy định kiểm soát hành vi của khách thuê sẽ hạn chế những rắc rối có thể xảy ra giúp an ninh khu trọ trở nên tốt hơn. Ngoài ra, một khu trọ có an ninh tốt, ổn định cũng sẽ thu hút được nhiều khách thuê phòng hơn.


Giúp khách thuê hiểu được quyền lợi và nghĩa vụ của mình


Không phải lúc nào chủ nhà trọ cũng có thể giám sát hết các khách thuê nên có thể xem mẫu nội quy phòng trọ đặt ra giống như lời nhắc nhở. Giúp các thành viên biết được trách nhiệm của mình, từ đó thực hiện đúng nghĩa vụ khi sinh sống trong không gian chung.
Mẫu nội quy phòng trọ có vai trò quan trọng trong việc quản lý khu trọ.


Các mẫu nội quy phòng trọ cần có những lưu ý nào?


Trên thực tế, khách thuê trọ rất đa dạng với công việc riêng cũng như giờ giấc sinh hoạt riêng. Vì thế, để có một nội quy chung phù hợp và chiều lòng tất cả khách thuê là điều không hề dễ dàng. Các chủ trọ cần xem xét đưa ra những chuẩn mực riêng, phù hợp nhất với đại đa số và thực tiễn để giữ gìn tốt an ninh trật tự.


Nếu bạn vẫn đang băn khoăn về vấn đề thực hiện nội quy chuẩn thì có thể tham khảo những lưu ý sau đây nhé:

 • Đầu tiên, nên xác định rõ đối tượng khách hàng để xây dựng nội quy phù hợp với tính chất công việc, học tập của họ.

 • Xây dựng mẫu nội quy phòng trọ phù hợp với quy định của pháp luật.

 • Rà soát lại các điều khoản và thông báo đến người thuê, sau đó niêm yết tại hành lang, khu vực sinh hoạt chung để dễ dàng nhìn thấy.

 • Bạn nên tham khảo ý kiến của khách thuê trọ để đôi bên tìm được tiếng nói chung, hướng tới việc hợp tác lâu dài. Việc này cũng giúp chủ đầu tư giữ chân được khách hàng trong thời buổi cạnh tranh kinh doanh phòng trọ hiện nay.Nên dán nội quy phòng trọ ở hành lang để mọi cư dân đều thấy.


Mẫu nội quy phòng trọ chuẩn cho bạn tham khảo

Nội quy bắt buộc chung

 • Phòng trọ cho thuê chỉ được hoạt động khi được chính quyền cấp phép và thông.

 • Không gây ồn ào, tổ chức ẩu đả gây mất an ninh trật tự, ảnh hưởng đến dân cư xung quanh nơi thuê trọ.

 • Người thuê trọ phải có đủ giấy tờ tùy thân và cấm chứa chấp người không có giấy tờ tùy thân qua đêm trong phòng trọ.

 • Khu nhà trọ không được phép tàng trữ chất cấm và các văn hóa phẩm đồi trụy trái quy định của pháp luật.

 • Không được sản xuất mua bán, mở các văn phòng kinh doanh tại phòng trọ nhằm trốn thuế.

Quyền lợi người thuê

 • Được sử dụng điện nước theo thời gian và mức độ mong muốn.

 • Được phép theo dõi thông số điện nước bản thân đã sử dụng trong nhà trọ để kiểm soát việc sinh hoạt phù hợp.

 • Nếu người thuê không sử dụng thêm thì không cần trả thêm phụ phí nào.

Trách nhiệm người thuê trọ

Mỗi nhà trọ khác nhau sẽ có những nội quy riêng, vì thế nên tìm hiểu kỹ để tránh trường hợp ảnh hưởng công việc, cuộc sống. Một số quy định hầu như mọi phòng trọ đều có mà bạn có thể tham khảo như:

 • Không được tụ tập gây gổ đánh nhau, gây ồn ào ảnh hưởng đến người khác, nhậu nhẹt, quấy rối,…

 • Về thời gian đóng mở cửa: Tùy vào sinh hoạt của tất cả khách thuê để đưa ra quy định phù hợp.

 • Quy định cụ thể việc có cho bạn bè, người thân ngủ lại không, hoặc có được trang trí, thiết kế lại phòng trọ không,...Mẫu nội quy phòng trọ phổ biến.


Hy vọng rằng với những thông tin trên về mẫu nội quy phòng trọ, bạn sẽ có cái nhìn toàn diện hơn để xây dựng mẫu riêng cho khu trọ của mình. Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu về việc quản lý phòng trọ cho thuê, hãy truy cập website: https://www.amorstay.com.vn/ để được hỗ trợ tư vấn nhé!69 views0 comments

Comentários


bottom of page