top of page

Tư Vấn Xây Nhà Trọ Cho Thuê Hiện Quả Và Tiết Kiệm Nhất

Việc nhận được sự tư vấn xây nhà trọ cho thuê một cách hợp lý là điều vô cùng quan trọng. Bởi xây dựng và quản lý một dãy nhà trọ là cả một quá trình đòi hỏi tâm huyết từ nhiều bên liên quan. Chính vì vậy, để hoàn thành một dãy nhà trọ cho thuê vừa có tính thẩm mỹ, lại vừa có thể phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng mà vẫn tiết kiệm chi phí thì không phải ai cũng biết.

Để chuẩn bị kế hoạch xây nhà trọ tiết kiệm nhất thì bên cạnh quỹ đất, nguồn huy động vốn, các chủ nhà trọ cũng cần có được sự tư vấn từ những đơn vị chuyên nghiệp về mọi mặt. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp cho bạn đọc có thêm kinh nghiệm về xây nhà trọ cho thuê hiện đại và tiết kiệm nhất.


Lên kế hoạch đầu tư xây nhà trọ một cách chi tiết



Việc lên kế hoạch xây dựng ngay từ đầu sẽ giúp cho quá trình xây dựng diễn ra một cách dễ dàng và thuận lợi hơn rất nhiều. Để xây dựng một khu nhà trọ cho thuê hoàn chỉnh, chủ đầu tư cần quan tâm đến rất nhiều yếu tố. Vì vậy việc lên kế hoạch đầu tư nhà trọ một cách chi tiết là điều vô cùng hợp lý.

Có 2 vấn đề mà bạn cần lưu tâm nhiều nhất khi tiến hành xây dựng nhà trọ cho thuê:

 • Thủ tục pháp lý để xây dựng và kinh doanh nhà trọ

 • Thiết kế dãy trọ phù hợp với nhu cầu thực tế

Về thiết kế dãy trọ



Xem xét vị trí nhà trọ để quyết định hình thức xây dựng và đối tượng cho thuê phù hợp. Theo đó nếu lô đất của bạn nằm ở trung tâm quận hay những khu vực sầm uất thì bạn có thể xây nhà trọ cho thuê cao cấp dành cho nhân viên văn phòng hay người có thu nhập cao. Trường hợp khu đất của bạn nằm ở gần khu công nghiệp trường đại học thì bạn có thể xây nhà trọ cho thuê giá rẻ dành cho sinh viên, công nhân.

Bản vẽ chi tiết là phần không thể thiếu khi tư vấn xây nhà trọ cho thuê

Sau đó bạn có thể liên hệ với các nhà thầu, nhà thiết kế trong khu vực. Trong trường hợp này thì tốt nhất là tìm người thân hoặc có mối quen biết để tiện việc trao đổi hơn. Cả hai cùng bàn bạc và đưa ra phương án thiết kế phù hợp cho dãy trọ. Một số mô hình cho thuê trọ hiện đại đang phổ biến gồm có:

 • Xây phòng trọ khép kín

 • Dãy trọ nhiều tầng

 • Căn hộ mini

 • Phòng trọ cao cấp

Ngoài ra, các chuyên gia tư vấn xây nhà trọ cho thuê cũng khuyến cáo các chủ nhà trọ nên xây dựng nhà trọ theo từng giai đoạn để kiểm soát chất lượng, nguồn vốn. Điều này góp phần đảm bảo chất lượng công trình và hạn chế thất thoát vật tư cũng như các rủi ro về vốn.


Về thủ tục pháp lý khi xây nhà trọ



Mọi hoạt động kinh doanh trong lãnh thổ Việt Nam đều phải tuân theo luật pháp của nước Việt Nam. Kinh doanh nhà trọ cũng không phải ngoại lệ. Do đó, bạn cần chuẩn bị đầy đủ một số giấy tờ sau và tiến hành thủ tục xin giấy phép xây dựng, giấy phép kinh doanh. Về vấn đề này, bạn có thể làm theo sự hiểu biết hoặc nhờ đến các dịch vụ tư vấn pháp lý.

 • Giấy chứng nhận sở hữu đất

 • Bản vẽ thiết kế nhà trọ

 • Hợp đồng xây dựng với nhà thầu

CAS APARTMENT hỗ trợ chủ nhà/chủ đầu tư kinh doanh mô hình phòng trọ lắp full phòng nhanh chóng nhất trong mùa dịch Covid, đạt tối ưu về lợi nhuận cho thuê. Đồng thời hỗ trợ quý anh chị chủ nhà mới bắt đầu kinh doanh hoặc đang mong muốn mở rộng phát triển đối với mô hình kinh doanh bởi các dịch vụ ĐẶC QUYỀN dưới đây:

 1. Tìm kiếm lượng khách lớn thuê phòng

 2. Thẩm định giá cho thuê

 3. Tư vấn thi công thiết kế nội thất

 4. Tư vấn đầu tư kinh doanh phát triển mô hình cho thuê

 5. Hỗ trợ làm hồ sơ vay vốn

 6. Tiếp nhận thanh toán bằng thẻ tín dụng

Dự trù nguồn vốn đầu tư xây nhà trọ




Như tiêu đề đã nhắc đến, mục đích của việc đi tìm sự tư vấn xây nhà trọ cho thuê là để mọi việc diễn ra thuận lợi và tiết kiệm nhất có thể. Vậy việc dự trù nguồn vốn một cách hợp lý sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều đấy!

Theo đó, nguồn huy động vốn của chủ nhà trọ phải đạt tối thiểu 70% tổng giá trị đầu tư thì mới có thể tiến hành xây nhà trọ cho thuê. Bởi việc vay vốn ngân hàng để đầu tư bất động sản hay xây nhà trọ cũng đều có mức lãi suất cao. Vì vậy nếu như phòng trọ xây xong mà không cho thuê được hay chủ đầu tư gặp sự cố thì sẽ dễ dẫn đến thua lỗ, phá sản. Chưa kể đến lợi nhuận kinh doanh nhà trọ không quá cao, cộng với lượng khách thuê trọ ít có thể ảnh hưởng trực tiếp đến việc thanh toán lãi vay.

Dự trù vốn khi xây nhà trọ là điều cực kỳ quan trọng

Theo các chuyên gia bất đông sản thì đầu tư xây nhà trọ cho thuê chỉ phù hợp với những ai có nguồn tiền nhàn rỗi hoặc vốn lớn thì mới nên kinh doanh hạng mục bất động sản này. Còn nếu bạn là người muốn khởi nghiệp bằng hình thức này thì hãy tìm sự tư vấn từ nhiều phía để có sự tính toán thấu đáo nhất.


Đầu tư vào chất lượng hạ tầng khi xây nhà trọ




Theo các chuyên gia tư vấn xây nhà trọ cho thuê thì việc đầu tư vào chất lượng hạ tầng chính là “thả con săn sắt, bắt con cá rô”. Vì sao vậy? Câu trả lời rất đơn giản!

Một khu nhà trọ cho thuê khép kín có chất lượng tốt lại an ninh và có dân sinh tốt sẽ là yếu tố thu hút và giữ chân khách thuê trọ một cách tuyệt vời. Chẳng ai không muốn gia đình mình có một môi trường sống lành mạnh và cơ sở hạ tầng được trang bị hiện đại cả.

Đừng ham rẻ khi đầu tư vào cơ sở hạ tầng cho dãy trọ của bạn!

Một căn phòng trọ cho thuê có chất lượng tốt, hạ tầng đẹp, thuận lợi sẽ luôn hút khách thuê dù trong bất cứ hoàn cảnh nào. Mặt khác, nếu chúng ta ẩu tả trong khâu xây dựng, ham rẻ mà sử dụng vật liệu kém chất lượng thì căn phòng trọ sẽ nhanh chóng bị xuống cấp. Và đương nhiên sự xuống cấp bao giờ cũng đi liền với xuống giá hoặc không có người thuê.

Không ít các chủ trọ đã nằm trong tình trạng dở khóc dở cười chỉ vì tiết kiệm nên dùng đồ rẻ. Và chỉ vài tháng đưa vào sử dụng thì chi phí bảo trì, sửa chữa đã vượt quá số tiền nếu dùng đồ xịn. Thật thú vị phải không nào!


Sử dụng phần mềm quản lý nhà trọ




Đây là một khái niệm còn khá mới mẻ đối với các chủ trọ tại Việt Nam, ít nhất là ở thời điểm hiện tại. Tuy nhiên theo các chuyên gia khi đưa ra lời khuyên để tư vấn về việc xây nhà trọ cho thuê, sử dụng phần mềm quản lý nhà trọ là một hướng đi thông minh, ẩn chứa nhiều tiềm năng.

Hãy tưởng tượng bạn phải đội nắng đội mưa để đi thu tiền, kiểm tra an ninh từng phòng hoặc đơn giản là ghi số điện. Vậy có mệt không nào? Chưa hết, bạn còn phải nhọc nhằn hơn khi tìm thuê người phụ giúp công việc quản lý, trông coi dãy trọ nếu dãy trọ bạn sở hữu có quy mô số lượng lớn. Mỗi tháng bạn sẽ phải tiêu tốn một số tiền không nhỏ cho phần nhân sự này đấy!

Phần mềm CAS Apartment giúp bạn quản lý dãy trọ hiệu quả nhất

Thực tế cho thấy việc quản lý tiêu tốn của chủ nhà không ít chi phí. Chưa kể đến những sự cố ngoài ý muốn có thể phát sinh bất cứ lúc nào. Do vậy nhiều chủ nhà luôn mong muốn tìm đến một tiện ích tốt hơn. Phần mềm quản lý nhà trọ Khu Trọ được xem như là một giải pháp thông minh và khôn ngoan trong thời buổi hiện đại.

Chỉ với 3.300 đồng/ngày khách hàng đã có ngay phần mềm quản lý phòng trọ cho thuê của riêng mình. Mọi thông tin, dữ liệu liên quan đến khu trọ của bạn đều được bạn nắm gọn trong tay mà không cần phải tốn quá nhiều thời gian để có được những thông tin đó.


Kết


Nhận được sự tư vấn xây nhà trọ cho thuê là một điều hết sức cần thiết đối với các chủ kinh doanh nhà trọ đặc biệt là những người mới tập tành kinh doanh nhà trọ lần đầu.

Việc lên kế hoạch xây dựng nhà trọ một cách kỹ lưỡng, bài bản sẽ giúp cho công việc trơn tru, dễ dàng hơn rất nhiều. Ngoài ra, phần mềm quản lý nhà trọ cho thuê sẽ là trợ thủ đắc lực của bạn để việc vận hành và kinh doanh nhà trọ cho thuê sẽ được tốt và hiệu quả hơn.


YÊU CẦU HỖ TRỢ MIỄN PHÍ NGAY HÔM NAY !


Văn phòng làm việc CAS Apartment:

CN1: 178/43 Tô Hiệu, P. Hiệp Tân, Quận Tân Phú, TP.HCM

CN2: 208 Nguyễn Hữu Cảnh, P.22, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

CN3: 19 Giải Phòng, P.4, Quận Tân Bình, TP.HCM


Văn phòng đại diện: 529/93 Huỳnh Văn Bánh, P.13, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

Số điện thoại: 0907873958



10 views0 comments

Comments


bottom of page