top of page

Tư vấn kinh doanh nhà trọ để hạn chế tối đa những rủi ro

Chủ đề nhà trọ và tư vấn kinh doanh nhà trọ hiệu quả đang vô cùng hot trên các công cụ tìm kiếm cũng như các nhà đầu tư vô cùng quan tâm. Bên cạnh những khoản lợi nhuận lớn và ổn định thì đã không ít chủ trọ rơi vào thua lỗ, khó khăn. Vì sao vậy? Hãy cùng CAS Apartment đi tìm những lời tư vấn kinh doanh nhà trọ để bạn có thể hạn chế tối đa rủi ro nhé!

Tìm hiểu về mô hình kinh doanh nhà trọ


Kinh doanh nhà trọ là một mô hình kinh doanh không hề xa lạ đối với người Việt. Đó là hình thức xây dựng các dãy phòng trọ, căn hộ mini để cho người khác thuê theo tháng. Nghe thì có vẻ rất đơn giản, chỉ là vấn đề thuê và cho thuê. Tuy nhiên để xây dựng thành công mô hình thì các chủ trọ cần nhận rất nhiều sự tư vấn kinh doanh nhà trọ từ những người đi trước.

Nhiều năm về trước, mô hình kinh doanh nhà trọ còn rất sơ sài. Chỉ đơn giản là khách thuê vào ở và trả tiền theo tháng cho chủ nhà. Đa số các dãy trọ đều được xây dựng tạm bợ và chất lượng kém. Tuy nhiên trong những năm gần đây, mô hình kinh doanh nhà trọ có sự phân hóa rõ nét về các loại hình. Mỗi loại hình kinh doanh nhà trọ đều được cải thiện mạnh mẽ về chất lượng.

Các dãy trọ ngày càng được đầu tư cơ sở hạ tầng

  • Mô hình phòng trọ bình dân

  • Các dãy trọ cho sinh viên, nhân viên văn phòng

  • Khu trọ cao cấp hoặc dạng căn hộ mini

  • Mô hình dãy trọ thông minh là bước tiến mới nhất của loại hình kinh doanh này. Dãy trọ thông minh được trang bị đầy đủ các hệ thống công nghệ thông tin như Internet, Camera an ninh, dùng phần mềm quản lý nhà trọ.

Ngoài ra, nhu cầu thuê trọ đang ngày càng tăng cao theo sự phát triển của xã hội. Nếu nhận đươc sự tư vấn kinh doanh nhà trọ một cách hợp lý thì chắc chắn đây là một lĩnh vực kinh doanh cực kỳ tiềm năng trong thời gian tới.

Tư vấn kinh doanh nhà trọ – Xác định đối tượng và lập kế hoạch


Đôi điều về việc xác định đối tượng khách hàng

Như đã đề cập, sự phân hóa mô hình kinh doanh nhà trọ đang ngày càng mạnh mẽ. Nếu bạn thực sự muốn kinh doanh nhà trọ thì bạn cần xác định được đối tượng khách hàng mà bạn muốn nhắm đến để có định hướng thiết kế nội thất, lắp đặt tiện ích cũng như phương án thi công phù hợp.

Đầu tiên, các chủ trọ nên khảo sát mặt bằng chung của các dãy trọ trong khu vực. Bên cạnh đó là tìm hiểu về nhu cầu thuê trọ từ các nguồn khách hàng tiềm năng như trường học, khu công nghiệp, các công ty, xưởng sản xuất trong khu vực…. Từ đó bạn có thể chọn đối tượng khách hàng tiềm năng nhất và định hướng thiết kế, lên kế hoạch lâu dài cho dãy trọ.

Tư vấn kinh doanh nhà trọ bắt đầu từ việc xác định khách hàng tiềm năng

Ví dụ anh Toàn ở gần khu công nghiệp Sóng Thần – Bình Dương và các phòng trọ bình dân trong khu vực có giá từ 1 – 1.2 triệu/tháng. Sau đó anh Toàn xác định sẽ xây phòng trọ với tệp khách hàng là công nhân và có giá là 1.5 triệu/phòng/tháng. Điểm đặc biệt là anh Toàn trang bị các hệ thống tiện ích phụ như camera an ninh, internet và quản lý dãy trọ bằng phần mềm nên dù đắt hơn 300 ngàn đồng nhưng dãy trọ của anh luôn kín phòng.

Lên kế hoạch chi tiết để xây dựng mô hình kinh doanh nhà trọ

Theo các chuyên gia tư vấn kinh doanh nhà trọ thì để lập được một kế hoạch tốt nhà đầu tư cần trả lời các câu hỏi sau:

  • Thuê công ty xây dựng nhà trọ trọn gói để tiết kiệm thời gian và chi phí phát sinh: Trên thực tế, việc thuê các đơn vị thiết kế xây dựng nhà trọ trọn gói không còn xa lạ với những chủ đầu tư. Nhưng theo các chuyên gia thì bạn chỉ nên thuê trong trường hợp bạn đã tìm hiểu kỹ lưỡng về năng lực cũng như chất lượng sản phẩm của công ty đó.

Những dãy trọ cao cấp càng cần có một kết hoạch xây dựng chi tiết

  • Xem xét việc chia nhỏ các giai đoạn đầu tư: việc chia nhỏ các giai đoạn xây dựng vừa đảm bảo cho công trình nhà trọ của bạn được đảm bảo về mặt chất lượng đồng thời tạo khoảng giãn để chủ đầu tư quay vòng vốn tránh trường hợp thiếu hụt vốn hay vay vốn ngân hàng quá 30% để đầu tư.

  • Đầu tư mạnh vào chất lượng và hạ tầng nhà trọ: Nhiều chủ đầu tư vì cái lợi trước mắt mà lựa chọn vật tư kém chất lượng, xây dựng nhà trọ sơ sài khiến cho các vật dụng mau hỏng hóc, nhà cửa mau xuống cấp. Việc chất lượng và hạ tầng kém vừa gây phiền phức cho chủ đầu tư vì phải sửa chữa bảo trì liên tục mặt khác điều đó còn khiến cho khách thuê dễ dàng bỏ bạn để đi tìm chỗ ở mới.

Lựa chọn phương án quản lý nhà trọ hiệu quả


Bạn sẽ quản lý nhà trọ của mình như thế nào? Hiện nay có 3 phương án quản lý nhà trọ phổ biến bao gồm:

  • Chủ trọ tự quản lý

  • Thuê công ty hoặc người quản lý

  • Sử dụng phần mềm quản lý nhà trọ.

Nhiều chủ nhà trọ cho rằng việc quản lý phải do con người thực hiện. Tuy nhiên khi đối mặt với hàng tá các vấn đề hoặc số phòng trọ quá nhiều thì sao? Hàng loạt vấn đề cần xử lý như: sửa chữa, bảo trì; giải quyết xung đột; theo dõi, kiểm tra và thanh toán hàng tháng.

Việc quản lý nhà trọ đang là vấn đề trăn trở hiện nay của các chủ trọ

Phần mềm quản lý nhà trọ được xem là cuộc cách mạng cho việc tư vấn kinh doanh nhà trọ. Đây được đánh giá là giải pháp hoàn hảo cho thời đại cách mạng 4.0 đang lan truyền mạnh mẽ.

Phần mềm quản lý nhà trọ là giải pháp quản lý hiệu quả với rất nhiều đặc điểm vượt trội. Phần mềm giao diện dễ sử dụng; giá thành rẻ; có thể quản lý được ở bất cứ đâu. Đây là cách giúp công việc kinh doanh nhà trọ của bạn diễn ra một cách thuận lợi hơn rất nhiều.

7 views0 comments

留言


bottom of page