top of page

Top 6 kinh nghiệm nhận bàn giao nhà không phải cũng biết?

Tiếp nhận nhà chung cư và bàn giao nhà là việc vô cùng quan trọng trong quá trình mua bán giữa chủ nhà và khách hàng. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ chi tiết về kinh nghiệm nhận bàn giao nhà chung cư. Hãy tham khảo ngay!Tiếp nhận nhà rất quan trọng nên kiểm tra thiết bị kỹ càng


1. Không phải ai cũng biết top 6 kinh nghiệm nhận bàn giao nhà chung cư?


Sau đây là kinh nghiệm nhận bàn giao nhà chung cư giữa khách hàng và chủ đầu tư chi tiết nhất bạn cần phải biết:Kiểm tra hết những gì thuộc phần sở hữu của mình khi mua ở nhà chung cư


1.1 Kiểm tra phần thuộc sở hữu chung thang máy của tòa nhà


Trước tiên bạn cần kiểm tra thang máy xem quá trình đóng mở cửa của cabin có đóng mở bình thường hay không. Xem thang máy quá chậm hay quá nhanh so với cảm quan cá nhân không.

Bên cạnh đó, cần chú ý lúc bấm thang lên xuống bạn xem thang máy di chuyển có đúng sảnh và tầng hay không. Hơn nữa, điều này được những chuyên gia cho rằng tháng máy mới đưa vào hoạt động dù rất ít vẫn có những trường hợp bị nhầm sảnh và nhầm tầng. Vì vậy, để tránh khỏi những bất tiện và tai nạn không đáng có thì bạn đừng quên bỏ túi kinh nghiệm khi nhận bàn giao nhà chung cư.


Kiểm tra thang máy trong quá trình di chuyển có tốt và nhanh hay chậm

2.2 Hộp phòng cháy chữa cháy của nhà chung cư nên kiểm tra kỹ

Để kiểm tra chi tiết thì bạn cần làm là thử chuông báo cháy để xem nó có đang hoạt động mình thường hay không. Bên cạnh đó, kiểm tra đầu phun nước của chuông báo cháy phòng trường hợp có hỏa hoạn xảy ra và ở lang cang ở vị trí căn hộ kiểm tra hộp cứu hỏa.

Sau khi kiểm tra hết các thiết bị quan trọng thì bạn xem thêm vòi nước, áo mũ bảo hộ, búa chữa cháy đã được trang bị đầy đủ chưa.


Kiểm tra chi tiết chuông báo cháy và áo mũ bảo hộ

2.3 Kiểm tra phần thuộc sở hữu khi mua nhà chung cư

  • Theo kinh nghiệm mong chờ khi nhận bàn giao nhà đừng quên kiểm tra các phần quan trọng bao gồm như điện nước, nội thất và phần thô của căn hộ.

  • Kiểm tra ổ cắm điện các thiết bị có đầy đủ. Và xem các ray trượt ngăn kéo xem có bị rỉ hay không trượt êm để yêu cầu thay thế. Ngoài ra, còn phần ổ khoá cửa ra vào có bị kẹt, hư hỏng và rỉ.

  • Kiểm tra thiết bị bếp từ, bếp điện và thùng rác có vấn đề về hỏng hóc và kỹ thuật. Hơn nữa, kiểm tra toàn bộ phần sàn gỗ của các phòng có bị ép ọp ẹp, lún, bị ép và len tường, có bị rộp do thấm nước.

  • Các cửa trượt kiểm tra có bị xước chân cửa trượt hay có bị lỗi hở trên dưới. Kiểm tra phần cửa sổ lắp có chuẩn, bản lề có bị vênh và kiểm tra rèm cửa ra vào nhà vệ sinh có khít không, kiểm tra nẹp có hở thì yêu cầu xử lý.


Kiểm tra nội thất phần thô của căn hộ và ổ cắm điện có đầy đủ

2.4 Kiểm tra nhà chung cư hệ thống điện nước

  • Xem hệ thống điều kiểm tra có chạy ổn định. Ngoài ra, còn kiểm tra đường ống có bị nhô ra ngoài và cục nóng của máy có bị rò rỉ nước.

  • Kiểm tra hệ thống đèn nhà bếp, đèn ban công, đèn vệ sinh, đèn trần xem tất cả có nứt vỡ và hoạt động tốt.

  • Xem ổ cắm điện kiểm tra có nguồn điện chưa. Hơn nữa, còn kiểm tra số lượng các ổ cắm điện và yêu cầu bố trí lại sao cho hợp lý với nhu cầu sử dụng của gia đình mình.

  • Kiểm tra kỹ càng hệ thống thoát sàn, khu vực nhà vệ sinh xem có đảm bảo nước được thoát đi tốt và thời hạn đảm bảo khi dội nước không bị đọng nước và phải thoát khô sàn.

  • Kiểm tra lực nước từ vòi xịt lực nước nhà vệ sinh mạnh hay yếu. Nếu như có trang bị bình nóng lạnh kiểm tra điện và đường ống đã có dây mát chống giật. Và kiểm tra vòi sen xem có bị rỉ thì phải yêu cầu chủ nhà thầu và đầu tư thay thế ngay.

2.5 Kiểm tra thật kỹ phần thô của nhà chung cư

Xem tường nhà có bị nứt nếu có yêu cầu xử lý tránh bị nước ngấm làm hỏng sơn tường. Hơn nữa, kiểm tra sơn tường có bị cào xước, sơn có phẳng và trần có bị bẩn.

Kiểm tra và yêu cầu sơn lại khi bị lệch màu sơn và phần thoát nước có tốt tránh nước tràn vào làm hỏng sàn gỗ.

3. Phần mềm Amorstay 4.0

Sau khi đã nhận nhà thì nhiều khách hàng cài đặt phần mềm Amorstay 4.0 để ứng dụng quản lý tiền điện, nước cùng các dịch vụ khách rất thông minh và tiện lợi.

Bài viết trên, đã chia sẻ chi tiết về kinh nghiệm bàn giao nhà chung cư kỹ lưỡng nhất. Chúc bạn thành công khi áp dụng những kinh nghiệm này để chọn nhà chung cư. Nếu như bạn vẫn còn đang thắc mắc có thể truy cập ngay vào trang https://www.amorstay.com.vn để được tư vấn và giải đáp kỹ hơn.


56 views0 comments
bottom of page