top of page

Thuê văn phòng theo ngày – xu hướng lựa chọn của freelancer (người làm việc tự do)

Những năm gần đây nhu cầu thuê văn phòng theo ngày tại Co-working Space trở thành xu hướng bởi những thay đổi về các mô hình kinh doanh. Cách làm việc và tương tác của các công ty ngày càng có nhiều đổi mới mà việc thuê văn phòng Coworking space rất phù hợp. Qua bài viết này, ứng dụng CAS Apartment sẽ cùng bạn tìm hiểu xu hướng này nhé!


1. Văn phòng cho thuê Co-working Space là gì?Co-working space là mô hình không gian làm việc chung. Tại đó các doanh nghiêp và cá nhân sẽ cùng chia sẻ không gian làm việc. Mọi người cùng nhau sử dụng tất cả các tiện ích, thiết bị văn phòng chung.

Mô hình này thường sẽ có đầy đủ những tiện ích như nhà bếp, điện, nước uống, internet, máy in, phòng họp riêng, phòng khách… Bạn chỉ thuê một phần không gian nhưng lại được sử dụng hầu hết các tiện ích tùy theo giá trị gói bạn mua. Chính vì vậy, đây cũng là một giải pháp cho những bạn freelancer (người làm việc tự do) vì tính linh động, hợp lý của nó.


2. Xu hướng chọn thuê văn phòng theo ngày
Thuê văn phòng theo ngày tại Co- working Space đang dần trở thành một xu hướng mới bởi tính cộng đồng cao, tiện lợi và linh hoạt. Dưới đây là những điểm nổi bật khiến điều này trở thành xu hướng.


2.1 Những lợi ích chung


Như đã đề cập ở trên, việc thuê văn phòng theo ngày có tính tiện lợi cao. Bạn chỉ cần tập trung làm việc, những tiện ích và nhu cầu khác đã được cung cấp tại co- working space.

Mặt khác, thuê văn phòng theo ngày còn giúp bạn hạn chế mất tập trung như khi làm việc ở nhà. Không gian của co- working space được thiết kế thoáng, gọn gàng, phù hợp cho công việc sáng tạo và cần tập trung.


2.2 Giá thành, chi phí phù hợp.


Thuê văn phòng theo ngày sẽ tiết kiệm hơn thuê văn phòng riêng theo tháng hay quý. Đây là ưu đimer lớn nhất của mô hình này bởi bạn chỉ cần trả phí khi sử dụng mô hình này trong một số ngày làm việc nhất định. Ngoài ra khi thuê văn phòng theo ngày cũng không cần trả chi phí vận hàng, phí thang máy, tiền điện nước, chi phí thi công nội thất…


2.3 Nhóm người có nhu cầu thuê văn phòng theo ngày


Thuê văn phòng theo ngày sẽ phù hợp với một nhóm đối tượng.

  • Trong đó dễ thấy nhất chính là nhóm freelancer: Những người này chỉ cần dùng văn phòng vào những lúc gặp gỡ khách hàng, đối tác hoặc có thể là ngày cần lấy cảm hứng từ một không gian khác.

  • Công ty nhỏ hoặc công ty mới mở: Các công ty đang trong giai đoạn bắt đầu xây dựng và phát triển, mô hình co-working space là một giải pháp lý tưởng cho vấn đề địa điểm làm việc khi tài chính công ty không thể đáp ứng khả năng thuê văn phòng dài hạn.

3. Những lưu ý khi thuê văn phòng theo ngàyCAS APARTMENT hỗ trợ chủ nhà/chủ đầu tư kinh doanh mô hình phòng trọ lắp full phòng nhanh chóng nhất trong mùa dịch Covid, đạt tối ưu về lợi nhuận cho thuê. Đồng thời hỗ trợ quý anh chị chủ nhà mới bắt đầu kinh doanh hoặc đang mong muốn mở rộng phát triển đối với mô hình kinh doanh bởi các dịch vụ ĐẶC QUYỀN dưới đây:

1. Tìm kiếm lượng khách lớn thuê phòng

2. Thẩm định giá cho thuê

3. Tư vấn thi công thiết kế nội thất

4. Tư vấn đầu tư kinh doanh phát triển mô hình cho thuê

5. Hỗ trợ làm hồ sơ vay vốn

6. Tiếp nhận thanh toán bằng thẻ tín dụng


3.1 Địa điểm văn phòng cho thuê.


Dựa trên lý do thuê văn phòng theo ngày, có thể thấy đó là những lý do liên quan đến đối tác, đồng nghiệp… Nên chọn địa điểm ở vị trí gần trung tâm, dễ tìm, thuận tiện di chuyển đến.


3.2 Cơ sở vật chất.


Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà bạn nên chọn nơi thuê phù hợp. Hãy kiểm tra trước khi thuê để đảm bảo văn phòng có đủ những điều bạn cần: tiện ích (điều hòa, máy chiếu, internet…), không gian chung (phòng họp, phòng bếp, tủ văn phòng…), dịch vụ hỗ trợ (hỗ trợ kỹ thuật, điều phối…)


3.3 Những quy định tại nơi thuê.


Bạn nên tìm hiểu quy định tại văn phòng cho thuê để có được sự thoải mái nhất khi sử dụng. Ví dụ: Một số coworking space có thể phải đặt lịch phòng họp, muốn sử dụng bạn cần đặt lịch trước trên hệ thống. Ngoài ra có một số quy định về sử dụng thang máy, sử dụng phòng bếp, sử dụng cơ sở vật chất chung trong văn phòng… Hãy chú ý tới điều này để tránh bị phạt hoặc những vấn đề không đáng có với người xung quanh.

Hy vọng bài viết này CAS Apartment đã cung cấp cho bạn một hình dung rõ ràng về xu hướng mô hình cho thuê mới này.


YÊU CẦU HỖ TRỢ MIỄN PHÍ NGAY HÔM NAY !


Văn phòng làm việc CAS Apartment:

CN1: 178/43 Tô Hiệu, Hiệp Tân, Tân Phú, TPHCM

CN2: 208 Nguyễn Hữu Cảnh, P.22, Bình Thạnh, TPHCM

CN3: 19 Giải Phòng, Tân Bình


Văn phòng đại diện:

529/93 Huỳnh Văn Bánh, P.13, Phú Nhuận, TPHCM

Số điện thoại: 0907873958

Email: casapartment@gmail.com

18 views0 comments

Comments


bottom of page