top of page

Thông tư 02/2016 bộ xây dựng vận hành chung cư có nhiệm vụ gì?

Ngày nay, vận hành chung cư đều phải theo quy chế, quy định của nhà nước ban hành. Do đó bạn cần phải hiểu rõ được về những nhiệm vụ vận hành theo thông tư 02/2016 sẽ được diễn ra như thế nào? Nếu các bạn còn có nhiều vấn đề thắc mắc thì có thể xem ngay bài viết dưới đây để có thêm nhiều thông tin ngay nhé!


1. Khi vận hành chung cư thì đối tượng nào có trách nhiệm và quyền lợi thực hiện


Khi vận hành chung cư thì hầu hết các công việc thuộc danh mục các công việc cần thực hiện trong công tác quản lý vận hành nhà chung cư sẽ được sử dụng trực tiếp bởi các đơn vị quản lý và thực hiện vận hành. Chính vì vậy, những đối tượng chủ sở hữu căn hộ hay thậm chí là người sử dụng căn hộ đều sẽ không có quyền và nghĩa vụ cho thuê các dịch vụ.


Ngoài ra, các đơn vị có sự chủ trì của quản lý vận hành có thể xem xét và ký kết hợp đồng với các đơn vị, tổ chức bên ngoài nhằm cung cấp các dịch vụ trên.


Người quản lý vận hành sẽ có trách nhiệm theo dõi và vận hành


2. Những quy định về hội nghị tại các chung cư theo thông tư 02/2016 của bộ xây dựng


Căn cứ vào các quy định của quản lý hội nghị nhà chung cư, chung cư thường sẽ được chia làm 3 loại quy định chính đó là: hội nghị nhà chung cư mở đầu lần thứ nhất cần phải được tổ chức theo đúng giờ quy định, hội nghị nhà chung cư bất thường và hội nghị nhà chung cư được tổ chức theo định kỳ và hàng năm.


Thông thường, mỗi hội nghị sẽ có một chức năng và những đặc điểm riêng biệt. Có thể ví dụ như, hội nghị nhà chung cư lần đầu có thể sẽ được tổ chức trong vòng 12 tháng kể từ ngày bàn giao căn hộ, chung cư với 50% số lượng căn hộ thành công.


Bên cạnh đó, bạn có thể sẽ tổ chức những cuộc hội nghị bất thường trong một số trường hợp cần thiết và phải đúng theo quy định của thông tư 02/2016 của bộ xây dựng. Ngược lại, hội nghị nhà chung cư thường niên có thể sẽ được tổ chức mỗi năm / lần với nhiều sự tham gia của hơn 30% đại diện.


Quy định hội nghị chung cư gồm 3 loại


3. Những nhiệm vụ vận hành và quản lý chung cư theo thông tư 02/2016 bộ xây dựng được quy định như thế nào?

Thông thường những nhiệm vụ vận hành của chung cư sẽ có các nhiệm cụ như sau, bạn cần phải nắm rõ:

  • Cần có sự trách nhiệm để có thể điều khiển cũng như là duy trì tất cả các hoạt động vận hành của chung cư.

  • Thường xuyên kiểm tra và cần phải bảo dưỡng thang máy chạy tốt hơn, cùng với hệ thống bơm nước và phòng cháy chữa cháy.

  • Cần chuẩn bị những trang thiết bị có thuộc quyền sử dụng chung và cần được bảo trì một cách thường xuyên có sự hiệu quả cao.

  • Những công việc có liên quan khác trong hoạt động vận hành của chung cư.


Nhiệm vụ vận hành và quản lý chung cư


4. Sử dụng phần mềm Amorstay để quản lý chung cư tốt hơn

Các chuyên gia cũng đã đánh giá phần mềm Amortay 4.0 là phần mềm quản lý phòng trọ miễn phí 100% tốt và hiện đại nhất hiện nay được nhiều chủ kinh doanh chung cư, nhà trọ sử dụng nhằm mục đích quản lý công việc tốt nhất.


Với giao diện cho người dùng sử dụng đơn giản, thông minh cùng với các tính năng hiện đại và vô cùng tiện lợi có lẽ sẽ giúp cho việc quản lý phòng trở nên đơn giản và dễ dàng nhất.

Dưới đây là một số tính năng nổi bật của phần mềm:


4.1 Quản lý dãy nhà cho thuê


Phần mềm có thể giúp bạn quản lý nhiều nhà nghỉ, chung cư, nhà trọ trên cùng một thiết bị. Nhiều khu vực và địa điểm khác nhau.


Quản lý từng giường ngủ, từng phòng ngủ tập thể


Quản lý danh sách phòng, giường, tình trạng và các thông tin liên quan. Chi tiết từng thông tin.

4.2 Quản lý thông tin những khách thuê chung cư, nhà trọ


Phần mềm sẽ giúp bạn quản lý tốt tất cả các thông tin khách thuê, thông tin về những cá nhân, thông tin liên hệ và thông tin về những bản số xe tương ứng với từng cá nhân.

4.3 Quản lý chi phí sinh hoạt

Phần mềm sẽ giúp bạn quản lý tất cả những chi phí sinh hoạt của từng vị khách hàng theo từng dịch vụ khác nhau. Ngoài ra, nó còn rất linh hoạt trong việc xác lập chi phí cho chủ kinh doanh.


Phần mềm Amortay 4.0 quản lý phần trọ miễn phí 100%


4.4 Quản lý thông tin hợp đồng


Lưu trữ và quản lý tất cả các thông tin hợp đồng cơ bản, có thể dễ dàng xem và theo dõi toàn bộ tiến độ của người thuê phòng trọ, chung cư.


4.5 Quản lý tất cả các dịch vụ tiện ích


Việc thiết lập tất cả các dịch vụ và các dịch vụ tiện ích trong tòa nhà và quản lý khách hàng khi sử dụng tất cả các tiện ích đó. Có thể nói, đây là một trong những tính năng vô cùng nổi bật của phần mềm Amorstay 4.0, giúp bạn dễ dàng quản lý các dịch vụ như giặt là, dọn dẹp, ...


Qua những thông tin được chia sẻ trên, thì chắc có lẽ các bạn cũng đã biết được rằng thông tư 02/2016 bộ xây dựng vận hành chung cư có nhiệm vụ gì rồi phải không nào? Nếu có bất kì điều gì thắc mắc về các thông tư hay phần mềm quản lý thì có thể truy cập vào trang web: https://www.amorstay.com.vn/ để biết thêm được nhiều thông tin chi tiết nhất nhé!


14 views0 comments
bottom of page