top of page

Thiên Yết là gì và ý nghĩa của hướng Thiên Y trong phong thủy?

Thiên Yết là gì và ý nghĩa của hướng Thiên Y trong phong thủy?

Thiên Yết là chòm sao tốt, đại cát đại lợi.

Thiên Yết trong phong thủy là sao Cự Môn. Đây là một ngôi sao tốt có ý nghĩa cải thiện sức khỏe và tuổi thọ. Còn với hướng Thiên Y sẽ mang lại cho gia chủ những điều may mắn, tài lộc, quý nhân phù trợ.

Hướng Thiên Y sẽ mang lại cho gia chủ những điều may mắn, tài lộc và thịnh vượng,

Trong bài viết dưới đây, hãy cùng Mogi tìm hiểu ý nghĩa phong thủy của hướng Thiên Y nhé!

Xem thêm: Mẹo thiết kế phòng họp đẹp có thể bạn chưa biết

Thiên Ý là gì?

 1. Theo nghĩa Hán Việt, “Thiên” có nghĩa là trời. Và “Y” có thể hiểu là nội y, y phục hoặc quần áo. Vậy ghép Thiên Yết chúng ta có thể hiểu đây là từ chỉ vẻ đẹp do trời ban tặng. Hoặc sự vật và sự kiện trong sáng tạo là nổi bật.

 2. Trong tử vi, những ai được chòm sao này phù hộ sẽ có sức khỏe dồi dào, được quý nhân phù trợ. Họ có thể sở hữu tài năng thiên bẩm và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống

 3. Trong sách Phong thủy có chép: “Sao Thiên y là sao Cửa môn, đây là sao cát thứ 3 thuộc hành Thổ, nếu gặp sao này thì bệnh tật thuyên giảm và đẩy lùi, của bạn. tài lộc sẽ rất tốt, sống lâu, dồi dào sức khỏe… ”.

Tóm lại: Thiên Y là sao tốt, đại lợi, giúp gia chủ gặp nhiều may mắn.

Xem thêm: Trang trí chậu cảnh Tết 2022 với 5 cách đơn giản nhất!

Cung Thiên Yết nghĩa là gì?

Trong tử vi, Thiên Yết là tên của một cung mệnh. Cung Thiên Yết có người cai quản là người có trình độ y thuật cao. Vị thần này có tiếng là hòa đồng và hay giúp đỡ mọi người. Vì vậy, ai được thần y bảo trợ sẽ luôn có sức khỏe dồi dào, viên mãn và hạnh phúc

Dưới sự bảo trợ của trời, luôn có sức khỏe dồi dào, viên mãn và hạnh phúc

Vì đây là một ngôi sao may mắn nên Thiên Yết cũng là một điềm báo đáng mừng trong hôn nhân. Những cặp đôi có dấu hiệu này sẽ có đường tình duyên tương đối thuận lợi, gia đạo hòa thuận. Ai có quý nhân phù trợ. Con đường sinh nở cũng dễ dàng, khỏe mạnh và thành đạt, phát tài.

Đây là hướng tốt hay xấu?

Về địa lý thì có 4 hướng gồm Đông – Tây – Nam – Bắc. Từ 4 hướng chính có thêm 4 hướng phụ gồm Đông Bắc, Đông Nam, Tây Bắc và Tây Nam. Ngoài 8 hướng địa lý thông dụng mà ai cũng biết thì trong phong thủy cũng có 8 loại hướng. Trong 8 hướng này lại chia thành 2 phân nhóm. Đó là 4 hướng hung (hướng xấu) và 4 hướng cát (hướng tốt).

 1. Nhóm hướng tốt (cát): gồm Diên Niên (vạn sự như ý), Sinh Khí (vượng phu ích tử), Phục Vị (có quý nhân phù trợ) và Thiên Y (có sức khỏe tốt, gặp nhiều may mắn). Thời tiết khắc nghiệt).

 2. Nhóm hướng xấu (hung tinh): gồm có Tuyết Mệnh (mang hàm ý chết chóc), Hoa Hải (gia đạo xui xẻo, gặp vận đen), Lục Sát (trong nhà có hung khí) và Ngũ Quỷ (tai họa không ngừng ập đến).

Xem thêm: Mẫu giấy bán đất viết tay và 5 lưu ý cần biết!

Như vậy có thể thấy, hướng Thiên Y là một trong bốn hướng đại cát. Hướng Thiên Y sẽ mang lại may mắn, sức khỏe và trường thọ cho gia chủ.

Ý nghĩa trong phong thủy của hướng Thiên Y.

Qua những gì đã nói ở trên, có thể thấy Thiên Yết là tên một hướng trong phong thủy bát trạch. Vì vậy, việc mua bán nhà đất cũng như thiết kế và thi công bất động sản là rất quan trọng.

Sau địa thế của mảnh đất, người ta luôn chú ý đến hướng nhà, hướng cửa. Nhà cửa nếu quay mặt về hướng Thiên Y thì gia đình sẽ có sao chính là Cự Môn. Chòm sao mang ý nghĩa may mắn, tốt lành. Giúp gia chủ bình an, hòa thuận, sức khỏe dồi dào, viên mãn. Đặc biệt, hướng này cũng rất tốt cho nữ giới. Nếu trong nhà có phụ nữ mang thai sẽ được hỗ trợ về mặt sức khỏe cho cả mẹ và con.

Làm thế nào để xác định hướng Thiên Y?

Hướng của Thiên Yết không phải là một hướng cố định như Đông, Tây, Nam, Bắc. Theo đó, hướng Thiên Y được xác định dựa vào năm sinh, quái số của gia chủ. Vì vậy, mỗi người khác nhau sẽ có một Thiên Y hướng khác nhau.

Xem thêm: Tổng hợp các mẫu nhà mái thái Nhật Bản hiện đại, xu hướng hiện nay

Cách xác định quái vật của chủ sở hữu

Vì vậy, để biết Thiên Y là hướng nào thì cần phải xác định được quái số của gia chủ. Sau đó, cần xác định chính xác năm sinh âm lịch. Tiếp theo, tính hướng Thiên Y cụ thể như sau:

 1. Đổi lại, giảm năm sinh âm lịch của bạn cho đến khi chỉ còn lại một chữ số.

 2. Đối với những gia chủ sinh trước năm 2000 thì cộng các số của năm sinh lại với nhau cho đến khi còn lại 1 chữ số. Ví dụ: gia chủ sinh vào tháng 1 năm 1996 dương lịch, ta lấy năm sinh âm lịch là 1995 thì có 9 +5 = 14, giản lược thêm thì 1 + 4 = 5. Như vậy, quái của gia chủ là số 5. .

 3. Đối với gia chủ sinh năm sau 2000 thì mức giảm như cũ nhưng cộng thêm 1 (sang thiên niên kỷ khác). Ví dụ, chủ nhân sinh năm 2000, ta có 0 + 0 + 1 = 1. Vậy quái của chủ nhân sinh năm 2000 là 1.

Xác định các dấu hiệu hoàng đạo sau khi tìm thấy số quái vật


Số 1: nam gia chủ thuộc cung Khảm, nữ gia chủ thuộc cung Càn.


Số 2: Nam gia chủ thuộc cung Ly, nữ gia chủ thuộc cung Càn.


Số 3: Nam gia chủ thuộc cung Càn, nữ gia chủ cung Đoài.


Số 4: Nam gia chủ thuộc cung Đoài, nữ chủ nhà thuộc cung Càn.


Số 5: Nam gia chủ thuộc cung Càn, nữ gia chủ thuộc cung Ly.


Số 6: Nam gia chủ thuộc cung Khôn, nữ gia chủ thuộc cung Khảm.


Số 7: Nam gia chủ thuộc cung Mặt trời, nữ gia chủ thuộc cung Kun.


Số 8: Nam gia chủ thuộc cung Chấn, gia chủ nữ thuộc cung Chấn.


Số 9: Nam gia chủ thuộc cung Kun, nữ gia chủ thuộc cung Thái.

Xác định hướng Thiên Y theo cung hoàng đạo, quái số.

Các cung hoàng đạo và hướng khác nhau khi gặp nhau sẽ tạo nên hướng của Thiên Yết.

 1. Mệnh Càn gặp hướng Đông Bắc.

 2. Mệnh Khảm gặp phương Đông.

 3. Nhân duyên Chấn gặp phương Bắc.

 4. Người mệnh Cấn gặp hướng Chính Nam.

 5. Định mệnh Kun gặp phương Tây

 6. Quái mệnh Đoài gặp hướng Tây Nam.

 7. Mệnh Cấn gặp hướng Tây Bắc.

 8. Quái mệnh Ly gặp hướng Đông Nam.

Dựa vào cung hoàng đạo, gia chủ hoàn toàn có thể xác định được phương hướng chính xác nhất.

Những điều cần lưu ý

 1. Vì hướng Thiên Y có ngũ hành tương sinh với mệnh thổ. Vì vậy, gia chủ cần sử dụng các vật phẩm phong thủy cũng thuộc hành thổ. Chỉ bằng cách này, chúng ta mới có thể tận dụng tối đa cội nguồn của sự thịnh vượng. Ví dụ như chậu gốm, sứ, đất nung hoặc các vật dụng có màu nâu, vàng,… để tăng thêm năng lượng.

Vật phẩm phong thủy hợp mệnh Mộc

 1. Trong phong thủy ngũ hành có quan hệ tương sinh, tương khắc và tương khắc. Vì vậy, gia chủ nên sử dụng các màu thuộc mệnh hỏa như đỏ, cam, hồng, tím,… xung quanh nhà. Điều đó sẽ giúp tăng vượng khí, bảo vệ sức khỏe cho các thành viên trong gia đình. Mặt khác, mộc khắc thổ nên gia chủ tuyệt đối không sử dụng các màu thuộc mệnh mộc như xanh lá cây.

 2. Đây là hướng tốt nhưng nếu gặp những khu vực xấu như nhà kho, nhà vệ sinh sẽ hóa ác. Vì vậy, chủ sở hữu nên chuyển khu vực đó sang khu vực có chức năng sử dụng khác. Trong trường hợp không thể thay đổi phương vị thì cần sử dụng các vật phẩm phong thủy để hóa giải.

Một số giải pháp

 1. Đối với nhà kho, chuồng trại: Nên thay đổi kết cấu thành nơi đọc sách, làm việc… để tăng thêm may mắn, thịnh vượng cho gia đình.

 2. Đối với nhà vệ sinh, phòng tắm: Đây là những nơi rất khó thay đổi kết cấu. Vì nó còn liên quan đến đường ống và hệ thống thoát nước. Vì vậy gia chủ cần bố trí một số vật phẩm phong thủy, gương bát quái, chuông gió bằng kim loại, v.v.

 3. Cũng có thể sử dụng các loại cây xanh phong thủy phù hợp với cung, can, địa chi. Một số loại phù hợp là những loại có tán lá dày, giúp tránh được nguồn năng lượng tiêu cực từ nhà vệ sinh.

Chuông gió phong thủy

Bản tóm tắt:

Với một số thông tin tổng hợp trên, hi vọng bạn có thể xác định được hướng Thiên Y tương ứng với năm sinh của mình. Nếu có ý định mua đất, xây nhà cần lưu ý đến các hướng đại cát khác là phù hợp nhất. Cũng như tìm hiểu thêm về các vấn đề phong thủy tại New Mogi!

Nguyễn Mỹ

1 view0 comments

Kommentarer


bottom of page