top of page

Thế nào là tam giác, tứ bình? Tìm tuổi của 12 cung hoàng đạo

Thế nào là tam giác, tứ bình?  Tìm tuổi của 12 cung hoàng đạo

bộ tứ xung

Trong tử vi phong thủy, chắc hẳn bạn đã nghe đâu đó câu “tứ hành xung” hay “tam hợp tứ mệnh”. Đây là một thuật ngữ khá phổ biến nhưng lại dễ gây nhầm lẫn cho những ai chưa từng tìm hiểu về phong thủy, tử vi. Để hiểu hơn về thuật ngữ này, mời bạn đọc cùng Mogi tham khảo ngay những thông tin được chia sẻ sau đây.

Hình tam giác là gì?

Trong tử vi phong thủy 12 con giáp gồm: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi. 12 con giáp này sẽ được chia thành 4 nhóm, mỗi nhóm tương ứng với 3 con giáp. Đây sẽ là 3 cung hoàng đạo có những nét tương đồng về tính cách, quan điểm, lối sống, vận mệnh. Và 3 con vật có những điểm giống nhau như vậy sẽ được gọi là “Bộ ba”.

Xem thêm: Thần dược là gì và ý nghĩa của nó

Các tuổi thuộc bộ ba trong 12 cung hoàng đạo

Bộ tứ là gì?

Khác với Tam hợp, tứ hợp được hiểu đơn giản là những cung hoàng đạo sinh ra đã xung khắc với nhau. Họ có số phận, tính cách, quan điểm và lối sống trái ngược nhau. Điều này được thể hiện rõ ràng qua các cuộc gặp gỡ, giao lưu kinh doanh. Khi đó, mọi thứ thường không diễn ra tốt đẹp. Có thể nảy sinh tranh luận, to tiếng và tranh chấp.

Trong tử vi phong thủy, người ta sẽ chia thành ba nhóm tứ hành xung:

  1. Nhóm 1: Hổ – Thân – Rắn – Hợi.

  2. Nhóm 2: Rồng – Chó – Sửu – Mùi.

  3. Nhóm 3: Tý – Ngọ – Mão – Dậu.

Xem thêm: 7 loại cây phát tài phát lộc và ý nghĩa phong thủy

Sơ đồ tứ giác xung quanh đường kẻ màu xanh lam

Các độ tuổi của bộ ba trong 12 cung hoàng đạo

Tìm hiểu về cung tam hợp, có lẽ vấn đề được nhiều người quan tâm nhất hiện nay chính là các cung hoàng đạo có hợp với nhau không. Với 12 con giáp cung hoàng đạo, người ta sẽ chia thành 4 nhóm Tam hợp sau:

Tam hợp Hỏa cục: Dần – Ngọ – Tuất

Đây là một nhóm độc lập. Những người thuộc nhóm này thường yêu thích sự tự do, phóng khoáng, thích sự đơn độc. Họ thích khám phá cuộc sống xung quanh và luôn thích đi du lịch. Họ sống tự chủ, độc lập và không thích dựa dẫm vào ai.

Với những người thuộc nhóm này, tuổi Dần sẽ có sức mạnh, sự tháo vát, đôi khi hơi nóng tính. Tuy nhiên, điều đó sẽ bị khuất phục bởi sự hiền lành và tốt bụng của tuổi Tuất. Tuy nhiên, dù tự chủ, độc lập và kiên cường đến đâu thì bộ ba này vẫn có những điểm yếu nhất định. Đó là sự “cả thèm chóng chán”. Điều này sẽ khiến họ mất phương hướng, đặc biệt là trong những quyết định quan trọng.

Tam hợp Mộc: Hợi – Mão – Mùi

Đây là một nhóm ngoại giao. Những người thuộc nhóm này thường có kỹ năng giao tiếp tốt. Họ là người khéo léo trong mọi tình huống. Đặc biệt là có thể xử lý những câu chuyện đã đi vào bế tắc.

Với bộ ba này, khi họ kết hợp với nhau, hoàn toàn có thể tạo nên kỳ tích. Thỏ là người nhanh nhẹn, Hợi rất chăm chỉ. Còn Mùi thì thân thiện, dễ mến. Những đức tính đó nếu được thể hiện bằng lời ăn tiếng nói tế nhị chắc chắn sẽ vượt qua nhiều thử thách trong cuộc sống.

Các con giáp tương sinh thuộc Mộc

Tam hợp cục Thủy: Thân, Tý, Thìn.

Đây là một đội bền bỉ. Họ có chung thái độ kiên quyết, kiên cường và ý chí đấu tranh vì quyền lợi của mình. Nhóm người này thường hành động nhiều hơn là nói. Họ tin rằng những gì thể hiện trong thực tế sẽ giúp họ chứng minh được sự nỗ lực và quyết tâm của mình. Vì vậy, khi 3 cung hoàng đạo này kết hợp với nhau, chúng ta sẽ dễ dàng nhìn thấy trước thành công.

Tuy nhiên, chính những phẩm chất đó lại khiến họ bị người khác lợi dụng và coi thường. Các động vật thuộc nhóm này cần lưu ý vấn đề trên.

Sự kết hợp kim loại: Tỵ – Dậu – Sửu

Đây là nhóm kiến ​​thức. Chúng nhạy bén, thông minh và rất nhanh nhẹn. Những người thuộc nhóm này thường yêu thích công việc liên quan đến phân tích và đánh giá. Nhiều người cũng thích tưởng tượng và suy nghĩ. Vì vậy, nhiều ban nhạc, họa sĩ và nghệ sĩ đã thành công với công việc nghệ thuật của họ.

Nhưng những gì bộc lộ ra bên ngoài đôi khi khiến bộ ba này gặp rắc rối. Một số người xung quanh sẽ thấy họ thật lố bịch, quá tự tin và không thể kiểm soát được bản thân.

Xem thêm: Mogi – Trang thông tin bất động sản uy tín

Các cung hoàng đạo thuộc ba cục hợp kim

Làm thế nào để giải quyết bộ tứ

Những tuổi được coi là tứ hợp thường được khuyên không nên kết hợp với nhau. Bởi vì, từ xa xưa, những người thuộc nhóm này khi kết hợp lại thường gặp phải những bi kịch nhất định. Tuy nhiên, trên thực tế không phải ai cũng kiêng điều này. Con người có những cách hóa giải tứ sát để mang lại lợi ích cho mình.

Thảm kịch của bốn nguyên tố

Trong hôn nhân

Những tuổi xung khắc khi quyết định kết hôn sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Thông thường những cuộc hôn nhân này sẽ xuất phát từ một chút lông bông. Sau này, trong quá trình phát triển, cả hai sẽ bắt đầu thấy có những bất đồng từ công việc, quan điểm sống, tư tưởng sống. Đây là điều khiến cuộc hôn nhân không hạnh phúc. Nó thậm chí có thể dẫn đến những kết cục đau lòng hơn như ly hôn.

Hợp tác kinh doanh

Không phải ngẫu nhiên mà một số công ty, doanh nghiệp ngày nay chú trọng đến việc tìm kiếm nhân viên phù hợp. Bởi vì, trong quá trình kinh doanh, chúng ta cần những người đồng nghiệp cùng chí hướng. Họ có chung hoài bão, mục đích và cách làm việc. Chỉ cần bất đồng về một trong những vấn đề trên, chắc chắn kết quả sẽ không được như ý muốn. Ngay cả những lần hợp tác làm việc tiếp theo cũng sẽ không còn nữa.

Đó là những bi kịch khi những con người tứ bề xung khắc nhau. Tuy nhiên, thực tế cho thấy nhiều cặp vợ chồng, nhóm bạn đời vẫn chung sống hòa thuận với nhau. Và trước khi có được kết quả đó, người ta cần phải trung hòa bộ tứ. Vì vậy, làm thế nào chính xác để giải quyết nó?

Xem thêm: Cúng tân gia cần những lễ vật gì?

Hôn nhân không ổn định

Làm thế nào để giải quyết bộ tứ

Hóa giải tứ hành xung dựa trên nguyên lý âm dương ngũ hành.

Trên thực tế, trong bất kỳ cuộc xung đột nào cũng sẽ có người hòa giải. Đây là nguyên tố có khả năng trung hòa các mặt đối lập. Ở đây, những người có mệnh xung khắc cần biết cách cân bằng âm dương. Nói một cách đơn giản, bạn cần biết cách sử dụng cái này để lấn át cái kia. Hãy linh hoạt nhất có thể để giảm thiểu rủi ro. Đặc biệt là giảm bớt cái tôi, hạ mình và lắng nghe người khác.

Với vợ chồng, hai người cần biết nhường nhịn nhau để tránh xảy ra mâu thuẫn. Khi xảy ra tranh cãi, chồng nên là người làm hòa. Người vợ cũng nên dẹp cái tôi xuống để cân bằng chuyện chăn gối. Điều này chắc chắn sẽ khiến cuộc sống vợ chồng có phần suôn sẻ hơn.

Trong công việc, bạn cần học cách lắng nghe, kiên nhẫn và quan sát. Hãy cùng thảo luận với đồng nghiệp và đối tác để đưa ra những giải pháp làm việc tốt nhất.

Cùng nhau lắng nghe và chia sẻ

Giải thể bốn yếu tố dựa trên phong thủy

Phong thủy luôn quan trọng. Và tất nhiên nó có khả năng cân bằng xung đột. Bạn cần dựa vào phong thủy để mua nhà, xây nhà cho đúng hướng. Ngoài ra, bố trí, sắp xếp không gian, phòng ốc sao cho phù hợp với mệnh của gia chủ.

Ngoài ra, bạn có thể tìm kiếm những vật phẩm phong thủy ngũ hành tương sinh để cân bằng lại sự xung khắc. Năng lượng từ những vật phẩm này sẽ góp phần giảm thiểu rủi ro, ngăn ngừa xung đột vợ chồng, mang lại cuộc sống hòa thuận, hạnh phúc.

Trong trường hợp gia chủ không rành về phong thủy, có thể tìm đến các thầy phong thủy hoặc người có chuyên môn. Họ sẽ giúp bạn bố trí không gian sống và tìm những vật dụng phù hợp để hóa giải tứ hành.

Hướng nhà hợp cung hoàng đạo.

Trên đây là những chia sẻ của Mogi về tam hợp và tứ linh. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những điều khoản này. Đồng thời, bạn có thể áp dụng vào cuộc sống của bản thân để hôn nhân ổn định và công việc thuận lợi. Tại Mogi, những tin tức phong thủy hữu ích cũng sẽ được cập nhật hàng ngày. Hãy thường xuyên ghé thăm trang này để xem những thông tin cập nhật nhất.

Xem thêm:

  1. Cây tài lộc trên núi và 3 ý nghĩa nổi bật nhất

  2. Xây nhà kiểu Mỹ ở Việt Nam và những điều cần lưu ý

1 view0 comments

Comments


bottom of page