top of page

Thái Tuế là gì? Tiết lộ cách hóa giải Thái Tuế hiệu quả

Đừng bỏ qua bài viết dưới đây để tìm cách hóa giải Thái Tuế nhé. Thái Tuế hay thuật ngữ Thái Tuế từ lâu đã không còn là những cụm từ quá xa lạ đối với người Việt Nam, chúng được lưu truyền từ đời này sang đời khác trong dân gian. Những ảnh hưởng xấu mà Thái Tuế mang lại cho những người phạm Thái Tuế là điều khó tránh khỏi.

Có thể bạn quan tâm: Bộ Giun và Những Điều Cần Biết Khi Chọn

Hạn Thái Tuế là gì?

Khái niệm về Tai Sui

Tai Sui là tên của sao Mộc trên bầu trời. Người đời gọi sao Mộc Tuệ Tĩnh hay Thái Tuế là sao chu kỳ của sao Mộc cứ 12 tháng sẽ quay một lần. Bên cạnh đó, chúng ta thường nghe người ta gọi Thái Tuế là Thái Tuế Tinh Quân, Tuế Quan vì đây không chỉ là một sao mà còn được người xưa coi là hung thần, có ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của con người. quê hương trong thế giới loài người.

Thái Tuế là gì?  Tiết lộ cách hóa giải Thái Tuế hiệu quả

Ảnh 1: Thái Tuế là tên gọi khác của sao Mộc (Nguồn: Internet)


Có nhiều người nhầm lẫn và coi Thái Tuế là hung thần, mang đến những điều xui xẻo, không may mắn cho con người. Tuy nhiên, đó là một quan niệm sai lầm. Mọi người cần nhận rõ Thái Tuế không phải hung thần mà là hung thần, thần hộ mệnh có trách nhiệm cai quản cát – hung – họa của 12 con giáp trong từng năm.

Mỗi năm sẽ có một Thái Tuế Tinh thay phiên nhau cai quản nhân gian. Như vậy, trong vòng 60 năm – thập lục đào hoa – sẽ có 60 Thái Cực Tinh thay phiên nhau cai quản thiên địa, đương nhiên mỗi vị sẽ có “hành pháp” riêng trong triều đại của mình. Tức là 12 con giáp trong các năm khác nhau sẽ chịu những biến cố, biến động trong cuộc sống mà năm Thái Tuế định đoạt.

Chông Thái Tuế là gì?

Chông Thái Tuế hay còn gọi là phạm Thái Tuế. Xung Thái Tuế của 12 con giáp có Lục Sát: Tý Ngọ, Sửu Mùi, Dần Thân, Mão, Dậu, Thìn, Hợi. Để hiểu xung Thái Tuế là gì, mọi người cần hiểu rõ về “khoảng” và “đối”.

  1. Người tuổi Sửu là năm con giáp, ví dụ người sinh năm Mùi gặp năm Sửu gọi là xung, năm Sửu là “năm”. năm ”của những người sinh năm Mùi.

  2. Đối ngược: nghĩa là người có cung hoàng đạo tuổi Sửu xung khắc với năm đó, ví dụ người sinh năm Mùi thì “đối nghịch” khi ở năm tuổi. Con bò đực.

Như vậy, khi gặp phải “năm tuổi” hay “năm nghịch”, người xưa khuyên nên cúng sao Thái Tuế để trăm sự thuận lợi, tìm cách hóa giải Thái Tuế để tránh những xui xẻo, trắc trở, bệnh tật, v.v.

Ảnh 2: Phạm Thái Tuệ hoặc Chung Thái Tuệ (Nguồn: Internet)


Hạn Thái Tuế

Người ta thường nói hạn Thái Tuế, nghĩa là người có ngày sinh gặp phải các loại Xung Thái Tuế, phạm Thái Tuế trong năm thì mọi việc sẽ bất ổn, công việc không thuận lợi, tình cảm trục trặc, sức khỏe không được tốt. và gặp nhiều biến động trong cuộc sống như chuyển nhà, chuyển công tác, ly tán,… Đây là những khó khăn không thể tránh khỏi khi xử lý năm Thái Tuế.

Các loại hạn Thái Tuế

Trí Thái Tuế

Năm Thái Tuế trùng với cung hoàng đạo, dự báo một năm đầy biến động.

Chong Thai Tue

Năm Thái Tuế trùng với tuổi hoàng đạo, dự báo một năm có nhiều rủi ro, xui xẻo dẫn đến những thay đổi tiêu cực trong cuộc sống như bệnh tật, xích mích với người thân, mất việc làm, v.v.

Tai Sui

Hay còn gọi là Thiên Tụng, được hiểu là người cầm tinh con giáp 6 năm trước, tức là 1/2 con giáp, so với con giáp tuổi hoàng đạo. Năm Thái Tuế là năm hoàng đạo, tương khắc với tuổi hoàng đạo, tức là thiên can xung với năm Thái Tuế, dự báo sẽ gặp phải những xung đột như kiện cáo, vu khống, mất việc làm, sức khỏe kém,…

Phá Thái Tuế

Trong năm có sao Thái Tuế chiếu mệnh, dự báo những rắc rối, trắc trở, bị kẻ phá hoại cản trở công danh, sự nghiệp, tiền tài, …

Ảnh 3: Các kiểu phạm Thái Tuế (Nguồn: Internet)


Cách hóa giải Thái Tuế năm 2020

Những cung hoàng đạo có hạn Thái Tuế

Năm 2020 dương lịch là năm Canh Tý (âm lịch), những người có các cung hoàng đạo sau đây cần lưu ý vì phạm Thái Tuế:

  1. Tri Thái Tuế: Người sinh năm Tý.

  2. Họa hại Thái Tuế: tuổi Mùi

  3. Chong Tai Sui: tuổi Ngọ

  4. Phá Thái Tuế: tuổi Quý Dậu.

  5. Tai Sui: tuổi Mão

  6. Khắc Thái Tuế: tuổi Tỵ

Những người cầm tinh các cung hoàng đạo trên phạm Thái Tuế trong năm Kỷ Tỵ 2020 cũng đồng nghĩa với việc đây là một năm đầy sóng gió, biến động và bất ổn, họ sẽ phải đối mặt với nhiều khó khăn, thử thách, trở ngại, ngáng đường. bị tiểu nhân hãm hại, vu khống, vướng vào kiện cáo, sức khỏe giảm sút, tinh thần sa sút,… Vì vậy, những người sinh năm 2020 phạm Thái Tuế cũng cần hết sức kiêng kỵ. Thờ để giải hạn Thái Tuế, cầu bình an, may mắn cho bản thân và gia đình.

Làm sao để hóa giải hạn Thái Tuế?

Ảnh 4: Cách hóa giải Thái Tuế năm Tý (Nguồn: Internet)


Người tuổi Tý phạm Thái Tuế năm nay cần cẩn thận trong việc đi lại kẻo bị tai nạn giao thông, thận trọng trong giao tiếp để tránh cãi vã kiện cáo, giữa lạc quan để vượt qua biến cố. , cần giữ gìn sức khỏe và đến chùa dâng hương, cầu phúc, giải hạn.

Những người cần hóa giải Thái Tuế có thể cúng ở chùa hoặc tại gia. Tuy nhiên, họ phải chuẩn bị đủ bát hương, cây tráo, đồ chay,… để sắp xếp lễ vật đầy đủ, gọn gàng trên bàn thờ. Cách làm rất đơn giản, bạn cần tìm một tờ giấy đỏ, viết thẳng tên sao Thái Tuế, đặt lên lưng bát hương, tượng Phật, cuối cùng là đọc văn khấn và thực hiện các thao tác thờ cúng thông thường.

Có thể bạn quan tâm: Cóc Tiền Phong Thủy Có Ý Nghĩa Gì, Nên Dùng Như Thế Nào?

Trên đây là một số thông tin cơ bản về hạn Thái Tuế và cách hóa giải sao Thái Tuế. Hi vọng với bài viết hôm nay của chuyên mục phong thủy, mọi người sẽ kịp thời nhận biết và thực hiện giải hạn Thái Tuế để tránh rủi ro trong năm 2020.

3 views0 comments

Comments


bottom of page