top of page

Tải phần mềm scratch phiên bản mới nhất dành cho trẻ em?

Phần mềm Scratch hoàn toàn miễn phí và là phần mềm lập trình khá phát triển. Ngoài ra, Scratch là phiên bản lập trình dành cho trẻ em từ 8 tuổi trở lên để phục vụ mục đích nghiên cứu, học tập và giảng dạy. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách tải phần mềm Scratch. Hãy tham khảo ngay!


1. Scratch là phần mềm lập trình cho trẻ em thế nào?


Scratch là phần mềm miễn phí được lập trình dành cho trẻ em phát triển với mục đích giới thiệu cho các bạn nhỏ cách sử dụng khối đồ hoạ về ngôn ngữ lập trình. Với ngôn ngữ lập trình Scratch thì trẻ em có thể tạo ra các trò chơi hay câu chuyện và chia sẻ tác phẩm sáng tạo với mọi người trong cộng đồng online trên toàn cầu.


Hơn thế Scratch là công cụ lập trình hoạt động trên Mac, Linux và Windows lập trình dành cho trẻ từ 8 tuổi trở lên. Đặc biệt, Scratch loại bỏ những quy tắc phức tạp và thao tác gõ các dòng lệnh. Phần mềm lập trình thực hiện bằng cách kéo thả và đó là cách dễ dàng nhất để khiến trẻ hứng thú với ngôn ngữ lập trình.


Scratch giúp cho trẻ em học cách suy luận có hệ thống, tư duy sáng tạo, dành cho trẻ từ 8-16 tuổi lập trình hoạt hình tương tác, câu chuyện và trò chơi.


2. Cách cài đặt tải phần mềm scratch phiên bản miễn phí mới tốt nhất hiện nay?


Sau đây là cách tải phần mềm scratch đơn giản, nhanh chóng phiên bản miễn phí mới nhất gồm các bước bạn cần biết:


Bước 1: Truy cập tải phần mềm scratch về máy


Bạn vào hệ thống nhấn chọn tải hệ thống phần mềm scratch và chờ quá trình tải xuống hoàn tất.Vào hệ thống điều hành của scratch nhấn chọn tải xuống


Bước 2: Mở thư mục cài đặt


Khi đã tải về bạn bắt đầu mở thư mục có chứa bộ cài Scratch desktop. Sau đó, nhấn chuột phải lên bộ cài và tiếp tục chọn Run as Administrator.
Vào thư mục mở cài đặt và tiếp tục chọn Run as Administrator


Bước 3: Chọn thư mục Run


Ở bước này bạn tiếp tục vào thư mục và ấn click chọn Run.
Tiếp tục nhấn vào và chọn Run


Bước 4: Hộp thoại xuất hiện chọn quyền truy cập


Khi xuất hiện hộp thoại Scratch Desktop Setup thì sẽ yêu cầu bạn chọn Only for me chỉ mình bạn và có thể truy cập sau khi bạn đã tải phần mềm về máy tính.
Xuất hiện Only for me tải phần mềm về máy


Bước 5: Chọn nhấn Install


Bước này bạn tiếp tục click để chọn Install.


Bước 6: Chọn Finish để tải hoàn tất


Hoàn tất quá trình cài đặt tải phần mềm scratch. Sau đó, chọn Finish và đã có thể lập trình offline mà không cần phải kết nối mạng nữa.


3. Một số tính năng của phần mềm Scratch nổi bật

  • Nổi bật nhờ có giao diện được tân trang mới phù hợp thị hiếu, màu sắc và các khối được thay đổi để thu hút sự khám phá của người dùng.

  • Nhờ làm mới mục Paint Editor và Sound Editor, một số input mặc định đã được đổi mới hơn thế còn bổ sung thêm nhiều font chữ mới đa dạng hơn.

  • Đặc biệt, các mục Video Sensing, Music, Pen gộp lại thành Extension giúp bổ sung thêm một số Extension mới và thay thay đổi công cụ chỉnh sửa mặc định của trình chỉnh sửa vector.

4. Ưu điểm của Scratch đặc biệt được người dùng lựa chọn để sử dụng


4.1 Phần mềm có khả năng bảo mật tốt


Khả năng bảo mật của Scratch rất đặc biệt giúp bảo mật thông tin của người sử dụng trước khi tham gia cộng đồng trực tuyến thì hệ thống sẽ nhận được và cập nhật thông tin của các bé. Sau đó, sẽ đảm bảo an toàn cho người dùng phần mềm.


Hơn thế, Scratch bồi dưỡng tính tự giác và niềm đam mê học tập có thể giải quyết mọi vấn đề.


4.2 Có thể ứng dụng tốt cho trường học


Scratch ứng dụng cho việc học tập cho bậc tiểu học trung học và đại học với nhiều bộ môn như khoa học máy tính, nghiên cứu xã hội, ngôn ngữ và toán học và phù hợp nhất là độ tuổi từ 8 đến 16 tuổi. Bởi, ở lứa tuổi này trẻ em đã biết sáng tạo tư duy tạo ra sản phẩm từ ý tưởng của riêng.


4.3 Sử dụng Scratch trên toàn cầu


Việc tải phần mềm Scratch và sử dụng, thì sẽ đặc biệt có hỗ trợ hơn 40 ngôn ngữ và được sử dụng tại hơn 150 quốc gia khác nhau. Ngoài ra, Scratch khá dễ sử dụng nếu bạn là người sử dụng lần đầu thì phần mềm sẽ hướng dẫn chi tiết tìm hiểu về nguồn tài nguyên của chương trình, cách sử dụng các thẻ.


Bên cạnh đó, thì trẻ em có thể tham gia cộng đồng trực tuyến của Scratch để học hỏi và giao lưu chia sẻ kinh nghiệm tác phẩm sáng tạo.


Bài viết trên, đã giới thiệu cách tải phần mềm Scratch đơn giản, dễ thực hiện với phiên bản tốt mới nhất hiện nay. Hy vọng rằng, với cách tải phần mềm trên sẽ hữu ích và bạn có thể áp dụng tải thành công. Nếu như bạn vẫn còn đang thắc mắc và chưa biết cách thức để tải phần mềm, thì hãy truy cập ngay vào trang web: https://www.amorstay.com.vn/ để được tư vấn giải đáp mọi thắc mắc của bạn kỹ và rõ hơn.3 views0 comments

Opmerkingen


bottom of page