top of page

[Tải ngay] Mẫu giấy hẹn lấy sổ đỏ mới nhất và thủ tục sang tên sổ đỏ mới nhất

Giấy hẹn lấy sổ đỏ dùng để làm gì? Trong biểu mẫu là gì? Hãy cùng bất động sản ODT tải mẫu lịch hẹn trả kết quả.

1. Giấy hẹn lấy sổ đỏ là gì?

[Tải ngay]  Mẫu giấy hẹn lấy sổ đỏ mới nhất và thủ tục sang tên sổ đỏ mới nhất

Mẫu giấy hẹn trả sổ đỏ hoặc giấy hẹn trả kết quả đăng ký, cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất là mẫu giấy hẹn của cơ quan có thẩm quyền. Đến hẹn với cá nhân, tổ chức về thời gian trả kết quả và các giấy tờ mà cá nhân, tổ chức yêu cầu lấy sổ đỏ. Phiếu hẹn sẽ ghi rõ địa điểm, thời gian, thông tin cá nhân của người nhận, các giấy tờ kèm theo khi nhận kết quả.

2. Mẫu giấy hẹn lấy sổ đỏ (Mẫu số 02 / ĐK)

Mẫu Sổ tiếp nhận và trả kết quả đăng ký cấp sổ đỏ được ban hành theo Thông tư số 24/2014 / TT-BTNMT ngày 19 tháng 5 năm 2014 của Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường quy định hồ sơ địa chính.

Tải mẫu số 02 / ĐK tại đây.

3. Hướng dẫn cách viết giấy biên nhận và trả kết quả Việt Nam đăng ký cấp sổ đỏ

 1. Khi tiếp nhận hồ sơ, cơ quan có thẩm quyền sẽ ghi đầy đủ thông tin vào phần Tiếp nhận của đơn của Phiếu hẹn và ký tên người nhận tại Liên 2.

 2. Người nộp đơn sẽ ký vào phần người đăng ký tại Liên hệ 1.

 3. Khi trả kết quả, cơ quan có thẩm quyền sẽ ghi đầy đủ thông tin vào mục trả kết quả vào phiếu và ký tên vào mục trả kết quả tại Liên 2.

 4. Người nhận kết quả ký vào phần người nhận kết quả tại Mẫu số 1 và nộp Mẫu số 2 cho cơ quan tiếp nhận hồ sơ.

 5. Cơ quan tiếp nhận hồ sơ đóng dấu giáp lai vào phần tên cơ quan tiếp nhận và đóng dấu giáp lai giữa hai bản.

Mẫu này được sử dụng trong các trường hợp: chuyển nhượng, tặng cho, cho thuê, góp vốn, xóa tên, chuyển tên người sử dụng đất, chủ sở hữu tài sản gắn liền với đất, thay đổi thông tin về pháp nhân, thay đổi địa chỉ, giảm thửa đất. diện tích do sạt lở, thay đổi nghĩa vụ tài chính về đất đai, thay đổi tài sản gắn liền với đất so với nội dung đã đăng ký, cấp Giấy chứng nhận, chỉnh sửa Giấy chứng nhận.

4. Thủ tục sang tên sổ đỏ mới nhất

Theo quy định của pháp luật, trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày lập hợp đồng mua bán, tặng cho, thừa kế, chuyển nhượng nhà, đất từ ​​ngày này sang ngày khác, các bên sẽ phải làm thủ tục sang tên nhà ở. hoặc tiếp đất cho một người khác. bất động sản đỏ theo các bước sau:

 1. Đặt cọc (áp dụng trong trường hợp mua bán chuyển nhượng bất động sản): Việc đặt cọc nhằm đảm bảo thực hiện hợp đồng, thực hiện nghĩa vụ thanh toán sau này.

 2. Lập và công chứng hợp đồng chuyển nhượng, thừa kế, tặng cho bất động sản tại cơ quan công chứng: Đây là bước bắt buộc để đảm bảo giá trị pháp lý của hợp đồng và là cơ sở để bảo vệ quyền lợi của các bên.

 3. Điền các mẫu đơn như Đơn đăng ký biến động đất đai (Mẫu số 09 / ĐK / HGD, CN); Tờ khai lệ phí trước bạ (Mẫu số 01 / LPTB); Tờ khai thuế thu nhập cá nhân (Mẫu số 03 / BĐ-TNCN); Tờ khai thuế sử dụng đất phi nông nghiệp đối với nhà ở, đất ở tại đô thị (Mẫu số 01 / TK-SDĐPNN).

 4. Soạn thảo các giấy tờ, tài liệu, bao gồm: Hợp đồng mua bán, chuyển nhượng, tặng cho bất động sản; Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất (sổ đỏ); CMND + hộ khẩu của người nhận chuyển nhượng, nhận thừa kế, tặng cho; Giấy tờ và chứng minh thư của các bên tham gia.

 5. Nộp lệ phí trước bạ, thuế thu nhập cá nhân và bổ sung vào hồ sơ khai báo.

 6. Trả giấy hẹn, đóng phí và nhận sổ đỏ mới.

Trên đây là nội dung của mẫu giấy hẹn sang tên sổ đỏ mới nhất và thủ tục sang tên sổ đỏ mới nhất. Hy vọng bạn đã tìm thấy những thông tin hữu ích trong bài viết trên. Để tham khảo thêm các bài viết khác liên quan đến luật đất đai, bạn hãy truy cập vào chuyên mục Luật bất động sản tại https://odt.vn.

3 views0 comments

Kommentare


bottom of page