top of page

Sửa lỗi thanh công cụ toán học không hiển thị trong Word 100% thành …

Thanh công cụ toán học hay còn gọi là Equation thường giúp chúng ta viết các công thức toán học trong Word. Nhưng sẽ ra sao nếu một ngày công cụ Equation bị ẩn và không sử dụng được. Đừng lo lắng vì trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách sửa lỗi không sử dụng được thanh công cụ toán học trong Word rất đơn giản, thành công 100%. Cùng theo dõi nhé!

I. Nguyên nhân gây ra lỗi không hiển thị công cụ toán học trong Word

Thanh công cụ toán học, thanh công thức toán học hay công cụ Equation là tên gọi chung của một lệnh giúp bạn viết các công thức toán học trên Word, Excel, Powerpoint theo đúng định dạng và đúng với từng phần của công thức mà bạn muốn. Không cần sử dụng phần mềm khác can thiệp.

Lỗi thanh công cụ toán học không hiển thị trong Word

Lỗi thanh công cụ toán học không hiển thị trong Word

Lệnh Equation này thường được sử dụng rất trơn tru trong Word hoặc Excel. Tuy nhiên, sẽ có lúc thanh công cụ toán học này khá cứng đầu và không thể bấm vào hay sử dụng được.

Nguyên nhân gây ra lỗi: Do bạn đang lưu định dạng save là file.doc (phiên bản 2003 trở về trước) và do Equation không được hỗ trợ cho Word 2003 trở về trước nên bạn sẽ thấy thanh Equation bị ẩn và không sử dụng. có sẵn khi mở tệp.

II. Cách sửa lỗi không hiển thị Equation trong Word

1. Hướng dẫn nhanh

Mở tệp Word bị hỏng mà không hiển thị Phương trình> Chọn tab Tệp> Tùy chọn ..> Trong hộp thoại bật lên> Lưu> Thay đổi Lưu tệp ở định dạng này thành tài liệu Word *> Tắt và mở tệp Word đang sử dụng> Lỗi đã được fix fix.

2. Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Mở file Word bị lỗi không hiển thị Equation> Chọn tab File.


Mở tệp Word bị hỏng mà không hiển thị Phương trình> Chọn tab Tệp

Bước 2: Chọn Tùy chọn …

Lựa chọn các phương án...

Lựa chọn các phương án…

Bước 3: Trong hộp thoại hiện ra> Chọn mục Lưu.


Trong hộp thoại bật lên> Chọn Lưu

Bước 4: Vào Save Documents> Change Save file in this format to Word document *> Bấm OK.


Đi tới Lưu tài liệu> Thay đổi tệp Lưu ở định dạng này thành tài liệu Word *> Bấm OK

Bước 5: Sau khi thay đổi xong, bạn có thể tắt mở file Word đang sử dụng là có thể sử dụng lệnh Equation bình thường.


Sau khi thay đổi xong> Tắt mở lại file Word đang sử dụng và lỗi đã được khắc phục

Và đó là cách có thể giúp bạn khắc phục lỗi không hiển thị thanh công cụ toán học trong Word rất đơn giản, thành công 100%. Hi vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về cách làm, hãy để lại bình luận bên dưới. Chúc may mắn!!

Bài viết này giúp bạn nắm bắt được thông tin về các thủ thuật khi sử dụng các ứng dụng văn phòng. Để từ đó có thể sử dụng trực tiếp những thủ thuật này để đáp ứng các yêu cầu của bạn. Việc hiểu biết các thông tin trên sẽ giúp cho công việc của bạn được thực hiện dễ dàng và thuận tiện hơn. Ngoài ra, nếu bạn còn điều gì thắc mắc, hãy truy cập website: https://www.amorstay.com.vn/ để biết thêm các thông tin chi tiết hơn nhé.

2 views0 comments

Comments


bottom of page