top of page

Sửa lỗi Macro khi mở file Word | Bấm OK nhiều lần để mở

Macro, VBA rất hữu ích khi sử dụng Word để làm những việc mà Word không có. Tuy nhiên, nếu các chức năng trên bị lỗi thì sẽ rất rắc rối, khiến bạn phải bấm OK nhiều lần trong bảng thông báo để mở tệp. Vì vậy trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách sửa lỗi Macro khi mở file Word một cách chi tiết.

I. Nguyên nhân gây ra lỗi Macro trong Word

Lỗi là một lỗi khá phổ biến đối với những ai đang sử dụng phần mềm bên ngoài khác hoặc mã Macro hoặc VBA để thực hiện các lệnh trên Word. Trong một số trường hợp, Word sẽ nghĩ rằng những tiện ích đó là thứ gì đó độc hại đối với Word và Word muốn bạn tắt chúng đi.

Lỗi macro trong Word

Lỗi macro trong Word

Tuy nhiên, sự thật là những tiện ích đó đều tốt và không ảnh hưởng nhiều đến các chức năng khác của Word và nếu muốn tiếp tục sử dụng thì bạn phải chỉnh sửa một vài chi tiết trong Word. Cách này sẽ giúp bạn sử dụng các tiện ích một cách trơn tru hơn mà không phải gặp lại bảng thông báo khó chịu nữa nhé!

Và phần dưới đây là các bước giúp bạn sửa lỗi Macro phải bấm OK nhiều lần khi mở file Word.

II. Cách sửa lỗi Macro trong Word

1. Hướng dẫn nhanh

Mở tệp Word bị hỏng> Chọn Tệp> Chọn Tùy chọn Word> Trong bảng bật lên> Chọn Trung tâm Tin cậy> Cài đặt Trung tâm Tin cậy> Phần bổ trợ> Hộp thoại xuất hiện> Chọn Tắt tất cả Phần bổ trợ Ứng dụng (có thể ảnh hưởng đến tính chuyên nghiệp)> Nhấp vào OK để sửa lỗi Macro trong Word.

2. Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Mở tệp Word mới> Chọn tab Tệp.


Mở tệp Word mới> Chọn tab Tệp

Bước 2: Chọn Tùy chọn Word.

Chọn Tùy chọn Word

Chọn Tùy chọn Word

Bước 3: Trong bảng bật lên> Chọn Trung tâm tin cậy> Chọn Cài đặt Trung tâm tin cậy.


Trong bảng bật lên> Chọn Trung tâm tin cậy> Chọn Cài đặt Trung tâm tin cậy

Bước 4: Hộp thoại hiện ra> Chọn mục Bổ trợ.


Hộp thoại xuất hiện> Chọn Phần bổ trợ

Bước 5: Tích vào mục Disable all Application Add-in (có thể làm giảm chức năng)> Nhấn OK để sửa lỗi Macro trong Word.


Chọn Tắt tất cả Phần bổ trợ ứng dụng (có thể làm giảm chức năng)> Nhấp OK để sửa lỗi Macro trong Word

Và đó là cách giúp bạn sửa lỗi Macro trong Word hiệu quả. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về cách thực hiện, hãy để lại bình luận bên dưới. Hi vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn. Chúc may mắn!

Bài viết này giúp bạn nắm bắt được thông tin về các thủ thuật khi sử dụng các ứng dụng văn phòng. Để từ đó có thể sử dụng trực tiếp những thủ thuật này để đáp ứng các yêu cầu của bạn. Việc hiểu biết các thông tin trên sẽ giúp cho công việc của bạn được thực hiện dễ dàng và thuận tiện hơn. Ngoài ra, nếu bạn còn điều gì thắc mắc, hãy truy cập website: https://www.amorstay.com.vn/ để biết thêm các thông tin chi tiết hơn nhé.

8 views0 comments

Opmerkingen


bottom of page