top of page

Sửa lỗi ẩn dòng, không ẩn trong Excel thành công 100%

Trong quá trình sử dụng Excel để nhập dữ liệu, sẽ có lúc bạn thấy rõ một dòng ẩn (Hide) mà bạn không mở được (Unhide). Chính vì vậy, trong bài viết cách sửa lỗi dòng ẩn, không thể hiện được trong Excel này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục lỗi đó nhé!

I. Nguyên nhân của lỗi

Đây là một lỗi khá phổ biến khi bạn thực hiện nhập dữ liệu trên Excel. Lỗi này có thể xuất phát từ nhiều trường hợp như:

  1. Do cột, hàng có kích thước quá nhỏ.

  2. Do bộ lọc nâng cao Bộ lọc nâng cao.

  3. Do bạn đã cố định (Freeze) 1 hàng hoặc cột nhưng lại quên hủy cố định chúng.

II. Cách sửa lỗi ẩn dòng, không ẩn được trong Excel

1. Trường hợp bị ẩn vì kích thước cột quá nhỏ.

Trong ví dụ sau, bạn có thể thấy cột C bị thay đổi kích thước quá nhỏ và do không phải sử dụng chức năng ẩn (Hide) để ẩn hàng nên khi bạn chọn Unhide vẫn không hiển thị được dữ liệu trong cột C.

Ví dụ

Ví dụ

Cách khắc phục như sau: Bạn chỉ cần di chuyển con trỏ chuột đến vị trí giao nhau giữa cột C và D> Click 2 lần trái chuột để Excel tự động điều chỉnh độ rộng của cột cho phù hợp với dữ liệu.

2. Khắc phục lỗi không thể ẩn bằng lệnh Clear Filter

Trong ví dụ này, bạn có thể thấy rằng các hàng dữ liệu không liên tiếp 1, 2, 3 mà là 1, 2, 4, 5, … Điều này là do bạn đang sử dụng chế độ Bộ lọc cho bảng dữ liệu. . Tuy nhiên, ở đây không có biểu tượng Bộ lọc (mũi tên xuống) nên đây là kết quả của việc sử dụng chức năng Bộ lọc nâng cao.

Ví dụ

Ví dụ

Để khắc phục lỗi này, bạn làm như sau: Mở tệp Excel bị lỗi> Chọn tab Dữ liệu> Trong phần Sắp xếp và Bộ lọc> Nhấn Xóa để sửa lỗi không ẩn được trong Excel.


Mở tệp Excel bị hỏng> Chọn tab Dữ liệu> Trong phần Sắp xếp và Bộ lọc> Nhấp vào Xóa

Và đây là kết quả sau khi sửa lỗi thành công.

Kết quả sau khi sửa lỗi thành công

Kết quả sau khi sửa lỗi thành công

Bài viết này giúp bạn nắm bắt được thông tin về các thủ thuật khi sử dụng các ứng dụng văn phòng. Để từ đó có thể sử dụng trực tiếp những thủ thuật này để đáp ứng các yêu cầu của bạn. Việc hiểu biết các thông tin trên sẽ giúp cho công việc của bạn được thực hiện dễ dàng và thuận tiện hơn. Ngoài ra, nếu bạn còn điều gì thắc mắc, hãy truy cập website: https://www.amorstay.com.vn/ để biết thêm các thông tin chi tiết hơn nhé.

1 view0 comments
bottom of page