top of page

Sử dụng Sparklines trong Excel

Spark Lines trong Excel là một biểu đồ nhỏ (mini) mà bạn có thể đặt bên trong các ô để quan sát dữ liệu và đồ thị trên cùng một bảng. Có thể bạn biết nhiều về cách sử dụng Biểu đồ trong Excel, nhưng có lẽ ít người biết về Biểu đồ.

Bài viết dưới đây hướng dẫn cách sử dụng Sparklines trong bảng tính Excel.

Bước 1: Bạn cần mở tệp Excel chứa dữ liệu số mà bạn muốn tạo biểu đồ hiển thị xu hướng cho dữ liệu đó. Sau đó, bạn chọn ô Excel mà bạn muốn đặt các Đường gấp khúc. Chọn tab Chèn và trong phần Đường gấp khúc, chọn loại biểu đồ bạn muốn vẽ, ví dụ: chọn Đường.

Hàng

Bước 2: Trong hộp thoại Create Sparklines, nhập các ô dữ liệu bạn muốn tạo biểu đồ trong phần Data Range. Phần Phạm vi vị trí là ô sẽ chứa biểu đồ.

Bạn có thể chọn dữ liệu để vẽ nhiều biểu đồ cùng một lúc trong Dải dữ liệu và tương ứng với Phạm vi vị trí.

Sau đó nhấn OK.

ĐƯỢC RỒI

Các biểu đồ sẽ được hiển thị trong các ô bạn chọn trong Phạm vi vị trí.

Phạm vi vị trí

Nếu bạn muốn thay đổi kiểu biểu đồ, bạn chọn biểu đồ để thay đổi kiểu, tab Thiết kế sẽ xuất hiện, chọn kiểu trong Loại.

Loại hình

– Biểu đồ cột:

Biểu đồ cột

– Biểu đồ Thắng / Thua:

Biểu đồ WinLoss

Nếu áp dụng Sparklines đúng với mục đích, bạn sẽ thấy rõ hiệu quả mà Sparklines mang lại. Quá trình theo dõi và phân tích dữ liệu sẽ nhanh hơn và dễ dàng hơn. Chúc may mắn!

Bài viết này giúp bạn nắm bắt được thông tin về các thủ thuật khi sử dụng các ứng dụng văn phòng. Để từ đó có thể sử dụng trực tiếp những thủ thuật này để đáp ứng các yêu cầu của bạn. Việc hiểu biết các thông tin trên sẽ giúp cho công việc của bạn được thực hiện dễ dàng và thuận tiện hơn. Ngoài ra, nếu bạn còn điều gì thắc mắc, hãy truy cập website: https://www.amorstay.com.vn/ để biết thêm các thông tin chi tiết hơn nhé.

2 views0 comments

Comments


bottom of page