top of page

Sinh khí là gì? Sinh khí hướng nào mang lại nhiều tài lộc?

Sinh Khí là gì? Trong phong thủy, sinh khí có nghĩa là trường khí có lợi, đại diện cho sự sinh sôi, khởi nguồn của điều tốt đẹp. Chọn đúng hướng nhà sinh khí sẽ mang lại cho gia chủ và các thành viên trong gia đình sự may mắn, bình an và thịnh vượng. Vậy hướng nhà sinh khí chính xác là như thế nào? Chọn hướng sinh khí như thế nào để mang lại tài lộc và may mắn cho gia chủ? Cùng tìm hiểu thông tin chi tiết về dự án trong bài viết dưới đây!

Sinh khí có ý nghĩa quan trọng trong phong thủy

Sức sống là gì?

“Sinh” trong từ Hán Việt chỉ sự sống, sự ra đời mạnh mẽ và tốt lành. Trong một số trường hợp, từ “Birth” cũng được sử dụng để biểu thị sự khởi đầu mới hoặc sự khởi đầu mới của cuộc sống. Cảnh giới cao nhất của “Trùng sinh” là hấp thụ tất cả những tinh hoa của đất trời, những điềm lành, dữ tụ về một nơi. Vì vậy, “Sinh” được xếp hàng đầu trong 4 giai đoạn của cuộc đời một con người: “Sinh – Lão – Bệnh – Tử”.

“Khí” là một trạng thái đặc biệt của vật chất ở bốn dạng của khí quyển: rắn, lỏng, khí và plasma. Các chất khí tự do di chuyển trong không gian tùy theo các tính chất vật lý của chúng. Theo phong thủy, “Khí” tượng trưng cho những gì tinh túy nhất như linh khí của long mạch, cát tường,… “Khí” giúp nuôi dưỡng sự sống cũng như sự phát triển của vạn vật trong cuộc sống.

Vậy sức sống là gì? Tổng hợp ngữ nghĩa của hai từ “Sinh” và “Khí” với nhau, nó có nghĩa là nguồn năng lượng tích cực, tác động mạnh mẽ. Sinh lực hiện diện ở khắp mọi nơi mà con người không thể nhìn, cầm, nắm được nhưng có thể cảm nhận được sự tồn tại của chúng. Nguồn năng lượng đó được kết tụ từ vượng khí tốt nhất của đất trời, được thấm nhuần để mang lại may mắn và tài lộc cho con người.

Vitality có nghĩa là năng lượng tích cực, tác động mạnh mẽ

Thực tế, thiên bẩm không phải tự nhiên sinh ra mà nó được tạo ra thông qua mối quan hệ hài hòa Nhân – Đất – Trời. Khi con người sống, tác động đến môi trường tự nhiên cũng ảnh hưởng đến Nhân khí, Khí đất, Khí trời và sinh ra các trường vi ba khác nhau.

Tuy nhiên, khí sinh ra không tốt, nó được chia thành chính khí và tà khí.

Sức sống nghĩa là gì?

Nếu bạn đang thắc mắc ý nghĩa của sinh khí là gì? Khi đó nó là nguồn cung cấp nguồn năng lượng sạch và tốt nhất của môi trường sống. Sinh vật và con người hấp thụ năng lượng sống để tồn tại, duy trì và phát triển loài.

Ngoài ra, sinh khí còn ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần của con người. Tức là sinh khí càng dồi dào thì con người càng khỏe mạnh, hạnh phúc, ngược lại, khi sinh khí quá yếu hoặc không được tạo ra thì con người dễ bị bệnh tật, đau buồn.

Hướng nhà sinh khí là hướng gì?

Sinh khí hay sinh khí trong phong thủy Bát trạch môn phái là phương hướng, dấu hiệu hay sao tượng trưng cho sự may mắn, tài lộc. Phương hướng trọng yếu được đánh giá cao nhất trong 8 phương hướng của mỗi con người. Sinh khí tượng trưng cho sự vật, hiện tượng ở trạng thái thuận lợi, hạnh phúc, sở hữu trường khí thuận lợi để sinh trưởng và phát triển mạnh mẽ; Mang đến nguồn vượng khí dồi dào, cuộc sống tốt đẹp nhất cho gia chủ và các thành viên trong gia đình.

Hướng sinh khí rất quan trọng trong xây dựng nhà ở

Những khu vực có nhiều sinh khí được các thầy địa lý, chuyên gia bất động sản, môi giới bất động sản rất quan tâm và yêu thích bởi đó là nơi sở hữu nguồn may mắn, tinh hoa của đất trời. và có một mạch dài.

Cách xác định hướng nhà để mang lại tài lộc và may mắn cho gia chủ

Hướng của sinh khí là gì? Đó là băn khoăn của tất cả mọi người khi mua đất xây nhà hay mua căn hộ chung cư nói chung. Hướng sinh khí được xác định dựa vào can, cung, mệnh của gia chủ. Căn cứ chính xác để có thể xác định hướng sinh khí, tính quái, gia chủ phải xem năm sinh âm lịch chứ không phải năm sinh dương lịch ghi trên giấy tờ tùy thân. Cụ thể được xác định như sau:

 1. Đầu tiên, giảm thành công năm sinh của chủ sở hữu. Việc giảm không quá khó, bạn chỉ cần cộng hai số cuối năm sinh của chủ hộ cho đến khi số cuối cùng chỉ là số có một chữ số.

Lưu ý: Đối với những gia chủ sinh năm 2000 trở lên thì lấy hai chữ số cuối bớt nhau nhưng cần thêm 1 vào.

 1. Sau đó tiếp tục thực hiện phép tính cụ thể:

Nếu chủ sở hữu là nam giới, hãy lấy kết quả trừ đi 10 và đơn giản hóa phép tính.

Nếu gia chủ là nữ thì lấy 5 cộng với kết quả của số chia, nếu kết quả lớn hơn 10 thì tiếp tục thực hiện phép giảm.

Hướng sinh khí được xác định dựa vào can, cung, mệnh của gia chủ.

Ví dụ cụ thể để bạn hình dung như sau:

Gia chủ sinh năm 1995, cộng 2 số cuối là 14, tiếp tục giảm thành 1 + 4 = 5. Đối với nam gia chủ sẽ là 10-5 = 5, quái là 5 + 5 = 10, xa hơn nữa. giảm số bị chia thành 1 + 0 = 1.

Như vậy, số chủ hộ nam sinh năm 1995 là 5, chủ hộ nữ sinh năm 1995 là 1.

Dựa vào các bước tính trên, bạn sẽ xác định được con số, cung hoàng đạo tương ứng với năm sinh âm lịch của mình. Cụ thể, quái vật tương ứng với dấu hiệu vận mệnh của một người sẽ là:

 1. Số 1: Cung điện khảm

 2. Số 2: Dấu hiệu của Trí tuệ

 3. Số 3: Chan

 4. Số 4: Cung cấp chi phí

 5. Số 5: Dấu hiệu của Trí tuệ

 6. Số 6: Có thể cúi đầu

 7. Số 7: Đoài ký

 8. Số 8: Cung Càn

 9. Số 9: Ly

Trong đó các cung Khảm, Chấn, Tốn, Ly thuộc Đông Tứ Mệnh và các cung Đoài, Cấn, Khôn, Cấn thuộc Tây Tứ Mệnh.

Hướng sinh khí tương ứng với các cung hoàng đạo để bạn tham khảo:

 1. Cung Tề ở hướng chính Tây.

 2. Sinh khí cung Đoài hướng Tây Bắc.

 3. Sinh khí cung Càn ở hướng Tây Nam.

 4. Cung Kun sinh khí hướng Đông Bắc.

 5. Cung Ly có sinh khí ở hướng Chính Đông.

 6. Cung Khảm có sinh khí là hướng Đông Nam.

 7. Cung Tốn sinh mệnh phương Bắc.

 8. Cung điện Phục hưng quay mặt về hướng Nam.

Xây nhà theo hướng sinh khí sẽ mang lại tài lộc và sức khỏe cho gia đình

Gợi ý đồ vật phong thủy giúp mang lại sinh khí tốt cho gia chủ

Bên cạnh việc xác định hướng nhà là hướng nào, hướng nào là sinh khí, gia chủ cũng có thể tiếp thêm sinh khí cho ngôi nhà của mình bằng cách bài trí các đồ vật phong thủy. Bởi những sản phẩm này theo phong thủy có tác dụng hút sinh khí mang lại nguồn năng lượng tốt cho gia chủ. Bạn có thể tham khảo thêm các vật phẩm phong thủy như:

Tiểu cảnh, hồ cá phong thủy

Trang trí tiểu cảnh, bể cá là cách mang lại sinh khí tốt, giúp không gian sống thêm thoáng mát, trong lành, góp phần giải tỏa căng thẳng, thư thái cho không gian làm việc. Ngoài ra, bể cá phong thủy còn được coi là vật phẩm hấp thụ tâm linh rất hiệu quả để công việc hanh thông, phát triển sáng tạo hơn trong sự nghiệp.

cây phong thủy

Cây phong thủy không chỉ có tác dụng mang lại sự dễ chịu, mát mẻ cho ngôi nhà mà còn mang đến tài lộc, may mắn cho con đường sự nghiệp và công việc của gia chủ.

Mỗi loại cây cảnh phong thủy sẽ có những tác dụng khác nhau, mang ý nghĩa phong thủy khác nhau như xua đuổi xui xẻo, thanh lọc không khí, tăng thêm uy quyền cho gia chủ…

Ngoài ra, bạn nên áp dụng thêm các vật phong thủy để tăng thêm sinh khí

Bài trí linh vật phong thủy

Một số linh vật phong thủy như rồng, sư tử, chũm chọe, Tỳ Hưu, Long Quy … tượng trưng cho sự may mắn, hút tài lộc … Bài trí những linh vật này trong không gian sống và làm việc sẽ rất tốt cho việc thu hút sinh khí, tăng tài lộc, phát triển kinh tế, gia đình hạnh phúc…

Hy vọng những thông tin về quan niệm sinh khí và cách chọn hướng sinh khí… sẽ giúp gia chủ dễ dàng hơn trong việc chọn hướng xây nhà, tăng thêm may mắn và bình an cho các thành viên trong gia đình. Bên cạnh đó, khi có nhu cầu mua bán nhà đất như nhà, đất nền, chung cư,… bạn có thể truy cập trang Thông tin dự án để tham khảo các tin đăng chi tiết và giao dịch thuận tiện nhất. Chúc may mắn!

1 view0 comments

Comentários


bottom of page