top of page

Quy trình vận hành hệ thống điện tòa nhà được thực hiện như thế nào?

Hệ thống điện tòa nhà khi được xử lý an toàn, ổn định sẽ làm cho việc hoạt động nhà máy, xưởng được diễn ra liên tục và liền với nhau. Và đặc biệt là, nếu bạn ứng dụng quy trình vận hành hệ thống điện tòa nhà thì sẽ hiệu quả hơn. Nếu bạn đang thắc mắc về các vấn đề về vận hành hệ thống thì hãy xem ngay bài viết dưới đây ngay nhé!


1. Sơ đồ hệ thống vận hành điện tòa nhà là gì?


Sơ đồ vận hành hệ thống điện tòa nhà là một bản vẽ tóm tắt tất cả các hệ thống điện đặc trưng của tòa nhà. Có thể nói, hệ thống điện là thành phần vô cùng quan trọng, giúp cho việc vận hành tòa nhà trở nên tiện lợi, trơn tru và dễ dàng hơn rất nhiều.


Ngoài ra, việc vận hành hệ thống điện, sẽ giúp hỗ trợ tất cả các hệ thống cơ điện khác cho tòa nhà. Các chuyên gia cũng đã cho rằng, sơ đồ vận hành hệ thống điện tòa nhà sẽ giúp người kỹ thuật nắm được những tính năng, hệ thống mạng điện trong tòa nhà và có kế hoạch lập bảng thiết kế những thiết bị nhằm phục vụ quá trình thi công an toàn và hiệu quả hơn.


Sơ đồ hệ thống tòa nhà là bản tóm tắt tất cả các hệ thống


2. Hệ thống vận hành điện tòa nhà có cấu tạo như thế nào?

Đối với hệ thống vận hành điện tòa nhà, thì sẽ có cấu tạo như sau:


2.1 Hệ thống vận hành điện nặng


Hệ thống vận hành cấp điện chính đó là tủ trung thế, máy biến áp, đường dây, thiết bị đóng cắt chính

  • Hệ thống điện vận hành chiếu sáng sinh hoạt

  • Hệ thống tủ điện vận hành phân phối

  • Hệ thống ổ cắm

  • Hệ thống điện vận hành để có thể chiếu sáng khi có sự cố

  • Hệ thống tiếp đất

  • Hệ thống có khả năng chống sétHệ thống vận hành điện nặng


2.2 Hệ thống vận hành điện nhẹ


Dưới đây là hệ thống vận hành điện nhẹ:

  • Hệ thống mạng Internet và LAN

  • Hệ thống mạng điện thoại

  • Hệ thống giám sát an ninh

  • Hệ thống PA

3. Quy trình vận hành hệ thống điện tòa nhà được thực hiện ra sao?


Sau đây là quy trình vận hành hệ thống điện tòa nhà, được nhiều người thực hiện:


Bước 1: Kiểm tra các thiết bị hệ thống điện xung quanh tòa nhà


Căn cứ vào các sơ đồ hệ thống điện của tòa nhà để bạn có thể xác định số lượng và tất cả vị trí thiết bị để nhanh chóng có phương án kiểm tra tốt nhất. Đầu tiên, bạn cần bật CB chủ để có thể cấp nguồn cho cả hệ thống. Sau đó, tiến hành kiểm tra đèn báo trên nguồn điện, tiếp theo đó bạn sẽ thực hiện kiểm tra các số đọc điện áp trên vôn kế và đảm bảo được nguồn điện luôn ở mức quy định, an toàn.


Bước 2: Khởi động tất cả hệ thống điện của tòa nhà


Sau khi biết và kiểm hệ thống điện ổn định, thì bạn sẽ tiến hành khởi động tất cả hệ thống điện và thiết bị. Đảm bảo được tất cả các thiết bị đã sẵn sàng đi vào hoạt động tốt nhất.


Khởi động hệ thống của tòa nhà


Bước 3: Giám sát tất cả hệ thống điện của tòa nhà


Bạn phải đảm bảo rằng luôn kiểm tra xem thiết bị điện có hoạt động hay không. Điều đáng lưu ý là quá trình quản lý hệ thống điện phải dựa luôn vào máy đo kỹ thuật để đo và ghi lại tất cả số liệu. Đồng thời, bạn cần đối chiếu thông số này với thông số đã quy định trên các sơ đồ hệ thống điện tòa nhà, nếu có bất kì điều gì sai sót cần xử lý thì phải báo cao nhanh cho quản lý tòa nhà.


Bước 4: Ngừng hoạt động


Khi hoàn thành hãy tắt tất cả các hệ thống điện để nghỉ ngơi và kiểm tra lỗi. Sau khi tắt tất cả thiết bị điện, sau đó tắt toàn bộ CB nguồn.


Bước 5: Bảo trì định kỳ


Sau khi quá trình làm việc lâu dài cần phải sửa chữa, bảo dưỡng thường xuyên. Lúc này, hệ thống điện và tất cả các thiết bị điện được phân tích, sửa chữa, khôi phục nguyên trạng thái. Quá trình này sẽ đảm bảo được rằng hệ thống điện trở lại tất cả các hoạt động hiệu quả.Bảo trì hệ thống điện định kỳ


4. Phần mềm quản lý nhà trọ Amorstay được nhiều người tin dùng


Có thể nói phần mềm Amorstay 4.0 là phần mềm quản lý nhà trọ, phòng trọ miễn phí hàng đầu hiện nay được nhiều chủ trọ sử dụng. Với giao diện đơn giản, thông minh và cùng với những tính năng vô cùng tiện lợi có thể sẽ giúp cho việc quản lý nhà trọ, phòng trọ trở nên dễ dàng nhất có thể. Điều đặc biệt ở phần mềm Amorstay 4.0 là bạn có thể dùng phần mềm quản lý nhà trọ này trên nhiều nền tảng khác nhau với nhiều tính năng hữu ích. Và dưới đây là một số tính năng nổi bật nhất của phần mềm amorstay 4.0.


4.1 Quản lý nhà trọ, phòng trọ, nhà thuê


Phần mềm Amorstay 4.0 có thể giúp bạn quản lý đồng thời nhiều nhà nghỉ, phòng trọ, nhà trọ trên cùng một thiết bị. Và đặc biệt là có nhiều khu vực và địa điểm khác nhau.


4.2 Quản lý từng phòng, từng giường ngủ tập thể


Phần mềm có thể giúp bạn quản lý toàn bộ danh sách phòng, giường, tình trạng hiện tại và các thông tin liên quan đến phòng trọ, nhà trọ


4.3 Quản lý tất cả khách đến thuê trọ


Quản lý tất cả thông tin mà khách hàng thuê, thông tin cá nhân, thông tin xe máy khi đến nhà trọ tương ứng hay thậm chí là thông tin liên hệ của từng khách hàng.


Phần mềm quản lý nhà trọ đa tiện ích


4.3 Quản lý tất cả chi phí sinh hoạt


Khi sử phần mềm Amorstay 4.0, phần mềm này có thể giúp bạn theo dõi tất cả các chi phí sinh hoạt của từng khách hàng theo từng dịch vụ cụ thể. Có teher nói là phần mềm rất linh hoạt trong việc xác lập lại các chi phí sinh hoạt.


4.4 Quản lý thông tin của khách hàng khi làm hợp đồng


Phần mềm sẽ giúp bạn lưu trữ và quản lý tất cả các thông tin hợp đồng cơ bản, dễ dàng xem và theo dõi tất cả các tiến độ của người thuê nhà trọ.


4.5 Quản lý tất cả các dịch vụ tiện ích


Thiết lập tất cả các dịch vụ và tiện ích trong tòa nhà và quản lý khách hàng khi sử dụng các tiện ích đó. Đây là một trong những tính năng rất nổi bật của Amorstay 4.0, giúp bạn dễ dàng quản lý các dịch vụ như giặt là, dọn dẹp, v.v.


4.6 Xây dựng hệ sinh thái tiện ích


Kết nối với nhiều đơn vị đối tác để có thể cung cấp các dịch vụ cho khách thuê như giặt ủi, phục vụ ăn uống, dọn dẹp phòng trọ, sửa chữa,… nhằm gia tăng nhiều giá trị cho khách thuê.


4.7 Khuyến mại khi còn phòng


Phần mềm Amostay 4.0 quản lý phòng trọ, nhà trọ còn hỗ trợ tìm kiếm tất cả các khách hàng khi còn phòng trống với tổng các chức năng push sale, giúp cho khách hàng đăng tin thuê phòng trên các nền tảng internet, thương mại điện tử hoàn toàn miễn phí 100% và liên kết với nhiều đơn hàng.


Qua tất cả các kinh nghiệm được chúng tôi chia sẻ trên, chắc các bạn đã hiểu hơn về quy trình vận hành hệ thống điện tòa nhà rồi không nào? Nếu có bất kì điều gì thắc mắc về các vấn đề phần mềm hay về quy trình vận hành thì có thể truy cập nhanh vào trang web: https://www.amorstay.com.vn/ để được giải đáp thắc mắc ngay nhé!


35 views0 comments
bottom of page