top of page

Quy trình quản lý kỹ thuật toà nhà nhanh chóng hiệu quả?

Ngày nay, quản lý kỹ thuật của toà nhà là ngành nghề mới mẻ rất được quan tâm. Hơn nữa, công việc quản lý này phải bao quát toàn bộ hệ thống kỹ thuật trong tòa nhà. Bài viết bên dưới sẽ hướng dẫn quy trình quản lý kỹ thuật tòa nhà nhanh chóng. Hãy tham khảo ngay!


1. Kỹ thuật quản lý toà nhà thế nào?


Nhân viên kỹ thuật là người vận hành làm công tác hệ thống cơ điện, kỹ thuật để duy trì mọi hoạt động tòa nhà an toàn và hiệu quả. Thế nên, người quản lý kỹ thuật của tòa nhà là người bảo trì cũng như hoạt động bảo hành và bao quát toàn bộ hoạt động kỹ thuật.

Ngoài ra, công việc quản lý này vô cùng quan trọng nhằm đảm bảo khách hàng, dân cư có môi trường và điều kiện tốt nhất. Hơn nữa, nhân viên trong bộ phận còn đánh giá mức độ chất lượng, kiểm tra giám sát hoạt động về kỹ thuật, máy móc và trang thiết bị tiến hành sửa chữa nếu như có bị trục trặc.

Đặc biệt, người làm giám sát kỹ thuật sẽ phải vận hành toàn bộ cơ điện trong tòa nhà và hệ thống kỹ thuật nhằm duy trì đảm bảo mọi hoạt động của tòa nhà diễn ra an toàn và hiệu quả nhất.


Người quản lý kỹ thuật rất quan trọng nhằm đảm bảo an toàn cho toà nhà và khách hàng

2. Quy trình hiệu quả quản lý kỹ thuật toà nhà nhanh chóng và an toàn?

Sau đây là quy trình công việc quản lý kỹ thuật tòa nhà an toàn, nhanh chóng mang lại hiệu quả cao ban cần biết:

2.1 Công việc của quản lý bảo dưỡng, bảo trì kỹ thuật thiết bị

Ban đầu nhà cung cấp sẽ bảo dưỡng, bảo trì các thiết bị kỹ thuật. Khi trong thời gian bảo hành các thiết bị kỹ thuật được nhà cung cấp có nhân viên kỹ thuật tới xử lý sự cố. Và nhà cung cấp sẽ uỷ quyền lại cho đơn vị khi hết thời gian bảo hành. Đặc biệt, lúc này bộ phận quản lý trong tòa nhà sẽ đảm nhiệm công việc bảo trì hệ thống kỹ thuật của tòa nhà.Nhân viên kỹ thuật tới xử lý sự cố bảo trì và bảo dưỡng tòa nhà

2.2 Vận hành đúng kỹ thuật và an toàn hệ thống toà nhà

Việc vận hành này được nhân viên quản lý kỹ thuật thường xuyên kiểm soát, kiểm tra hệ thống các trang thiết bị điện nước, điều hoà, phòng cháy, chữa cháy, hệ thống nước thải và camera để đảm bảo theo đúng quy trình, quy chuẩn của các hệ thống hoạt động thông suốt theo đúng kế hoạch hiệu quả và an toàn.

Vận hành ổn định đảm bảo hệ thống kỹ thuật trong tòa nhà được vệ sinh sạch sẽ. Tuân thủ theo đúng yêu cầu của nhà sản xuất bảo dưỡng các thiết bị kỹ thuật hoạt động tốt trong tòa nhà đúng hạn bởi các nhà thầu chuyên nghiệp.

Ngoài ra, khắc phục và theo dõi mọi sự cố phát sinh trong quá trình vận hành trong tòa nhà các thiết bị kỹ thuật.Vận hành kiểm soát các thiết bị kỹ thuật theo đúng quy định an toàn

2.3 Xử lý thiết bị kỹ thuật những sự cố bất trắc liên quan

Trong toà nhà các thiết bị kỹ thuật khi sử dụng thời gian dài dễ bị sự cố bất trắc có thể xảy ra,bao gồm như rò rỉ, mất nước, cháy nổ, mất điện, sự cố chập cháy điện, hư hỏng hệ thống điện nước, kẹt thang máy, sự cố hệ thống thiết bị phòng cháy chữa cháy. Vì vậy, lúc này bộ phận quản lý kỹ thuật sẽ khắc phục sự cố kịp thời, đảm bảo môi trường toà nhà thuận lợi, an toàn cho khách trong tòa nhà.Quản lý tòa nhà xử lý khắc phục sự cố khi bị bất trắc cháy nổ


2.4 Thay thế các thiết bị kỹ thuật và sửa chữa trong tòa nhà

Nhân viên kỹ thuật sẽ tổ chức sửa chữa, lắp đặt, thay thế các thiết bị kỹ thuật trong tòa nhà theo sự phân công của ban quản lý. Ngoài ra, kỹ thuật còn đảm bảo vận hành, giải quyết nhanh các vấn đề phát sinh liên quan.

Đặc biệt, bộ phận giám sát sẽ bảo dưỡng, bảo trì, giám sát các nhà thầu và các hạng mục liên quan gây ảnh hưởng đến kết cấu đảm bảo an toàn, an ninh vệ sinh chung của tòa nhà. Lên lịch kiểm tra và báo cáo thực hiện công việc bảo trì, thay thế kỹ thuật.Cuối cùng checklist kỹ thuật, lập báo cáo định kỳ theo tuần, tháng, năm và quý.Quản lý thiết bị kỹ thuật tòa nhà đảm bảo vận hành tốt

3. Quản lý ứng dụng Amorstay 4.0 phần mềm

Phần mềm Amorstay 4.0 được các quản lý toà nhà lắp đặt sử dụng để theo dõi khách toà nhà nhằm đảm bảo quản lý tốt hơn về vấn đề nước, tiền điện và các dịch vụ khác như wifi. Ngoài ra, phần mềm này còn có những tính năng tuyệt vời giúp quản lý tòa nhà có thể sử dụng ở nhiều nơi, giám sát được mọi việc như ý muốn.

Bài viết trên, hướng dẫn chi tiết quy trình công việc của quản lý kỹ thuật tòa nhà cần làm nhằm đảm bảo an toàn, bảo vệ an ninh và sửa chữa lắp đặt bảo trì toà nhà khi bị hư hỏng. Hy vọng rằng, bạn sẽ áp dụng quản lý tốt đảm bảo an toàn cho tòa nhà. Chúc bạn thành công. Nếu như bạn vẫn còn đang rất thắc mắc thì có thể truy cập ngay vào trang web https://www.amorstay.com.vn/ để được tư vẫn kỹ và giải đáp mọi thắc mắc.


164 views0 comments

Comments


bottom of page