top of page

Quản lý vận hành là gì mang lại hiệu quả như thế nào?


Quản lý vận hành là hàng mục quản lý của tòa nhà được vận hành rất được sự quan tâm của đơn vị quản lý và chủ đầu tư bất động sản trong thời gian gần đây. Vậy hạng mục quản lý vận hành là gì?Hãy cùng tham khảo bài viết bên dưới ngay!Quản lý vận hành rất được quan tâm của chủ đầu tư bất động sản


1. Quản lý vận hành nhà là gì?


Vận hành quản lý là là xây dựng theo một tập hợp các thao tác quản lý theo một quy trình có căn cứ khoa học. Điều này, nhằm đảo bảo toà nhà diễn ra các hoạt động một cách hiệu quả, an toàn và trơn tru nhất.


Ngoài ra, quá trình quản lý vận hành trong quá trình khai thác sử dụng từ kiến trúc, nội thất và kết cấu, điện nước, phòng cháy chữa cháy và hệ thống thang máy, cho đến dịch vụ gia tăng, tiện ích, cảnh quan, nhân sự và công nhân đều sẽ được tác động.


Hơn nữa, quản lý vận hành hiện nay được chia thành 2 hạng mục là quản lý vận hành tòa nhà văn phòng và quản lý vận hành tòa nhà chung cư.


Vận hành quản lý tòa nhà là thao tác quản lý nhằm đảm bảo an toàn và trơn tru nhất


2. Những công việc công tác quản lý vận hành là gì?


Mỗi loại hình quản lý sẽ có cơ chế quản lý và vận hành khác nhau. Sau đây, là công tác quản lý vận hành là gì? bạn cần biết:


2.1 Vận hành công tác quản lý an ninh


Thực hiện vận hành quản lý an ninh nhằm đảm bảo an toàn cho khách hàng, cư dân sử dụng tòa nhà và đặc biệt, còn đảm bảo trực tiếp đến chủ đầu tư. Và công việc này, thường triển khai lên kế hoạch và giám sát bố trí nhân sự người ra vào tòa nhà, trông nom các phương tiện bãi đỗ và bãi xe.


Ngoài ra, quản lý an ninh còn thể hiện qua vận chuyển đồ đạc ra vào, kiểm soát hàng hoá và xử lý giải quyết các mâu thuẫn. Và để diễn ra được hiệu quả hơn thì thường sử dụng thêm hệ thống camera hỗ trợ.


Công tác quản lý an ninh nhằm đảm bảo an toàn tòa nhà sử dụng hệ thống camera


2.2 Vận hành quản lý công tác vệ sinh


Để mang lại không gian và môi trường sống xanh sạch đẹp thì công tác không thể thiếu trong quản lý vận hành tòa nhà. Thông thường thì các hoạt động vệ sinh như tiền sảnh, hành lang và nhà vệ sinh công cộng sẽ được tiến vệ sinh hằng ngày.

Hơn nữa, việc tổng vệ sinh cải tạo cảnh quan theo quý, tháng và định kỳ sẽ phụ thuộc vào công trình có đặc trưng của hạng mục. Và để quản lý công tác quản lý vệ sinh tòa nhà diễn ra được bài bản và thuận lợi thì thì đơn vị phụ trách cần có khảo sát và tìm hiểu thực tế toàn bộ diện tích các không gian của tòa nhà. Từ đó, đưa ra các đề xuất và đánh giá kế hoạch vệ sinh cho từng hạng mục cụ thể hơn.


Vận hành quản lý cải tạo vệ sinh theo định kỳ, quý và tháng


2.3 Quản lý vận hành công tác sửa chữa bảo trì kỹ thuật


Cách quản lý này đặc biệt rất quan trọng giúp vận hành và quản lý tòa nhà và bộ bộ cần khảo sát triển khai các hoạt động, đánh giá hệ thống các thiết bị như chiếu sáng, hệ thống truyền thông và wifi, điện thoại, hệ thống thang máy và phòng cháy chữa cháy và thang thoát hiểm.

Và căn cứ vào thực trạng này mà hệ thống các thiết bị phụ trách bộ phận công tác quản lý sửa chữa bảo trì kỹ thuật sửa chữa và khắc phục những sự cố đang diễn ra. Đồng thời, đưa ra các phương án và lập kế hoạch vận hành bảo trì chị thể hệ cơ sở vật chất đi vào hoạt động trong tòa nhà.

Qua đó, góp phần đảm bảo sự ổn định và an toàn cho người sử dụng, nâng cao chất lượng của tòa nhà.


Vận hành quản lý công tác bảo trì sửa chữa đảm bảo an toàn và nâng cao chất lượng tòa nhà


Bên cạnh đó, việc làm này còn góp phần giúp chủ đầu tư kéo dài tuổi thọ cho tài sản. Đồng nghĩa, lợi nhuận và giá trị khai thác bất động sản được kéo dài lên.

2.4 Quản lý vận hành công tác hành chính

Công việc này bao gồm tài liệu, quản lý hồ sơ, các văn bản và chứng từ có liên quan và báo cáo tổng kết định kỳ hoạt động của chung cư. Từ đó, xây dựng quy trình triển khai báo cáo tổng kết theo hàng quý, định kỳ và hàng tháng.

Tuyển dụng công việc nhân sự bao gồm như đào tạo, phỏng vấn, ứng viên. Thông qua đó, đảm bảo đủ nhân lực để vận hành và triển khai các hoạt động tòa nhà. Ngoài ra, liên hệ làm việc cung cấp dịch vụ với các đơn vị dịch vụ thuê ngoài.

Và công tác quản lý hành chính nhằm đảm bảo xây dựng các hoạt động đối ngoại và ngoại bộ diễn ra thuận lợi. Từ đó, giúp quản lý vận hành và nâng cao hiệu quả công tác.

3. Ứng dụng phần mềm Amorstay 4.0

Ứng dụng phần mềm Amorstay 4.0 là phần mềm giúp chủ đầu tư quản lý vận hành toà nhà tốt với các tính năng tiện ích giúp bạn nâng cao hiệu quả trong công việc.

Bài viết trên, đã trả lời câu hỏi quản lý vận hành là gì? và giới thiệu các hạng mục quản lý sửa chữa bảo trì nhằm đảm bảo an và tránh những rủi ro. Nếu bạn còn đang thắc mắc có thể truy cập https://www.amorstay.com.vn.
11 views0 comments

Comments


bottom of page