top of page

Phải làm gì khi bạn quên mật khẩu của tệp Excel?

Vì bạn muốn bảo vệ tệp Excel của mình không bị người khác truy cập và sử dụng, bạn đã đặt mật khẩu để bảo vệ tệp Excel. Nhưng tiếc là bạn đã quên mật khẩu của file Excel mà bạn chưa kịp lưu mật khẩu vào bất kỳ ghi chú nào. Bạn không biết phải làm gì khi quên mật khẩu của file Excel? Vì vậy, hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Phải làm gì khi bạn quên mật khẩu của tệp Excel?

Dưới đây bài viết hướng dẫn các bạn cách thực hiện khi quên mật khẩu của file Excel để có thể truy cập vào file Excel của mình, mời các bạn cùng theo dõi.

Phương pháp 1: Khôi phục mật khẩu tệp Excel bằng phần mềm khôi phục mật khẩu Office

Khi quên mật khẩu đăng nhập vào file Excel, bạn có thể chọn phần mềm khôi phục mật khẩu Office để khôi phục và lấy lại mật khẩu file Excel mà mình đã quên. Để sử dụng phần mềm khôi phục mật khẩu Office để lấy lại mật khẩu tệp Excel, hãy làm như sau:

Bước 1: Bạn cần tải và cài đặt khôi phục mật khẩu Office trên máy tính.

  1. Liên kết tải xuống https://www.seepassword.com/office-password-recovery.html

Bước 2: Sau khi cài đặt xong, chạy chương trình, trên giao diện bạn chọn Open để mở cửa sổ Open File.

Chọn Mở để mở cửa sổ Mở Tệp

Cửa sổ Open File xuất hiện, điều hướng và chọn tệp Excel mà bạn quên mật khẩu và nhấp vào Open.

Chọn tệp Excel bị quên mật khẩu và nhấp vào Mở

Bước 3: Trong phần Kiểu tấn công, bạn có 4 kiểu tấn công:

  1. Brute-force Attack: sử dụng phương pháp này nếu bạn không biết hoặc không nhớ bất kỳ ký tự nào trong mật khẩu tệp Excel. Bạn cần thiết lập phạm vi trong tab Phạm vi và độ dài mật khẩu trong tab Độ dài để rút ngắn thời gian và tăng khả năng khôi phục và lấy lại mật khẩu của tệp Excel.

Kiểu tấn công bạo lực
  1. Mask Attack: nếu bạn vẫn nhớ một số ký tự trong mật khẩu của tệp Excel, bạn nên chọn Mask và chỉ định mật khẩu bằng dấu “?” Thay thế nó bằng một ký tự mà bạn không nhớ, để rút ngắn thời gian khôi phục mật khẩu, bạn có thể sử dụng kết hợp Brute-Force với Mask.

Kiểu tấn công mặt nạ
  1. Tấn công từ điển: nếu bạn đã ghi chú mật khẩu trên một tài liệu nào đó, bạn nên tạo từ điển mật khẩu rồi sử dụng tấn công Từ điển để khôi phục và lấy lại mật khẩu cho tệp Excel nhanh hơn. Nếu không, bạn cũng có thể sử dụng từ điển được tạo bởi chương trình mật khẩu.

Nhập từ điển Tấn công
  1. Tấn công thông minh: chọn kiểu tấn công này nếu mật khẩu tệp Excel của bạn phức tạp và bạn không nhớ.

Loại tấn công thông minh

Bạn chọn kiểu tấn công và đặt các tùy chọn tương ứng để nâng cao hiệu quả và rút ngắn thời gian khôi phục, khôi phục mật khẩu của file Excel.

Bước 4: Sau khi thiết lập xong bạn chọn Start để chương trình khởi động tìm mật khẩu.

Chọn Bắt đầu để khởi động chương trình tìm mật khẩu

Quá trình tìm kiếm nhanh hay chậm phụ thuộc vào độ dài và phức tạp của mật khẩu, nếu mật khẩu ngắn và đơn giản thì chương trình sẽ tìm nhanh.

Quá trình tìm kiếm nhanh hay chậm tùy thuộc vào độ dài và độ phức tạp của mật khẩu

Sau khi tìm được mật khẩu, chương trình sẽ dừng và hiển thị mật khẩu, bạn có thể bấm Copy để sao chép hoặc ghi nhớ mật khẩu mà chương trình tìm được.

Sau khi tìm được mật khẩu, chương trình sẽ dừng và hiển thị mật khẩu

Sau đó, dán hoặc nhập mật khẩu vào hộp mật khẩu để mở tệp Excel.

Nhập mật khẩu vào hộp mật khẩu để mở tệp Excel

Phương pháp 2: Xóa mật khẩu tệp Excel bằng phần mềm Office Password Remover

Thay vì cách đầu tiên bạn khôi phục mật khẩu tệp Excel, bạn có thể chọn cách xóa mật khẩu tệp Excel này để truy cập trực tiếp vào tệp Excel mà không cần mật khẩu nữa. Bạn làm như sau:

Bước 1: Tải xuống và cài đặt Office Password Remover trên máy tính của bạn.

  1. Tải xuống tại trang chủ https://www.isumsoft.com/excel-password-remover/

Bước 2: Chạy chương trình sau khi cài đặt xong, trên giao diện các bạn chọn Mở.

Trên giao diện chọn Mở

Sau đó, điều hướng và chọn tệp Excel mà bạn cần xóa mật khẩu.

Chọn tệp Excel để xóa mật khẩu

Quá trình xóa nhanh hay chậm tùy thuộc vào độ phức tạp của mật khẩu, khi kết thúc chương trình bạn sẽ truy cập được vào file Excel của mình mà không cần mật khẩu.

Phương pháp 3: Phá mật khẩu để bảo vệ trang tính

Nếu bạn vẫn có thể mở tệp Excel nhưng không thể chỉnh sửa nội dung trong Trang tính vì Trang tính được bảo vệ bằng mật khẩu, bạn có thể phá mật khẩu trang tính bằng cách làm như sau:

Bước 1: Mở file Excel, trên giao diện Excel bạn chọn Nhà phát triển -> Visual Basic hoặc bạn nhấn tổ hợp All + F11 để mở cửa sổ Microsoft Visual Basic for Applications.

Trên giao diện Excel, chọn Nhà phát triển - Visual Basic

Bước 2: Tiếp theo, bạn chọn Chèn -> Mô-đun.

Chọn Chèn - Mô-đun

Bước 3: Sao chép đoạn mã dưới đây và dán vào hộp soạn thảo mã bên phải.

Sub PasswordBreaker () If ActiveSheet.ProtectContents = False Thì MsgBox “Sheet ‘” & ActiveSheet.Name & “‘ không được bảo vệ!”, VbInformation Khác Nếu MsgBox (“Sheet ‘” & ActiveSheet.Name & “‘ được bảo vệ, bạn có muốn để bỏ bảo vệ nó? “, _ vbYesNo + vbQuestion,” Unprotect Active Sheet “) = vbNo Sau đó thoát Sub Dim i As Integer, j As Integer, k As Integer Dim l As Integer, m As Integer, n As Integer Dim i1 As Integer , i2 Là số nguyên, i3 là số nguyên Dim i4 là số nguyên, i5 là số nguyên, i6 là số nguyên khi bị lỗi Tiếp tục tiếp theo Đối với i = 65 đến 66: Đối với j = 65 đến 66: Đối với k = 65 đến 66 Đối với l = 65 đến 66 : Với m = 65 Đến 66: Với i1 = 65 Đến 66 Với i2 = 65 Đến 66: Với i3 = 65 Đến 66: Với i4 = 65 Đến 66 Với i5 = 65 Đến 66: Với i6 = 65 Đến 66: Với n = 32 Đến 126 ActiveSheet.Unprotect Chr (i) & Chr (j) & Chr (k) & _ Chr (l) & Chr (m) & Chr (i1) & Chr (i2) & Chr (i3) & _ Chr (i4) & Chr (i5) & Chr (i6) & Chr (n) Tiếp theo: Tiếp theo: Tiếp theo: Tiếp theo: Tiếp theo: Tiếp theo Tiếp theo: Tiếp theo: Tiếp theo: Tiếp theo: Tiếp theo: Tiếp theo Nếu ActiveSheet.ProtectContents = Sai Thì MsgBox “Trang tính ‘ “& ActiveSheet.Name &” ‘không được bảo vệ! “, VbInformation End If End Sub

Dán mã vào hộp soạn thảo mã ở bên phải

Bước 4: Đóng cửa sổ Visual Basic, chọn sheet để phá mật khẩu, tiếp theo bạn chọn View -> Marcos.

Chọn trang tính để phá mật khẩu, chọn Xem - Marcos

Bước 5: Hộp thoại Marcos xuất hiện, bạn nhấn đúp chuột trái và chọn PasswordBreaker ().

Nhấp đúp chuột trái chọn PasswordBreaker ()

Bước 6: Hiện ra thông báo xác nhận mở khóa bảng mật khẩu mà bạn lựa chọn, nhấn Yes để đồng ý.

Thông báo xác nhận mở khóa mật khẩu trang tính

Sau khi mở khóa thành công, bạn sẽ nhận được thông báo Sheet ‘tên trang tính’ không được bảo vệ !, như vậy là bạn đã mở khóa thành công sheet, bạn có thể chỉnh sửa sheet như bình thường vì sheet không còn bí mật nữa. bảo vệ nhiều hơn.

Mở khóa trang tính thành công

Trên đây bài viết đã hướng dẫn các bạn những cách mà bạn có thể lựa chọn thực hiện nếu quên mật khẩu của file Excel. Hi vọng với những cách mà bài viết chia sẻ sẽ giúp bạn mở được file Excel khi quên mật khẩu. Chúc may mắn!

Bài viết này giúp bạn nắm bắt được thông tin về các thủ thuật khi sử dụng các ứng dụng văn phòng. Để từ đó có thể sử dụng trực tiếp những thủ thuật này để đáp ứng các yêu cầu của bạn. Việc hiểu biết các thông tin trên sẽ giúp cho công việc của bạn được thực hiện dễ dàng và thuận tiện hơn. Ngoài ra, nếu bạn còn điều gì thắc mắc, hãy truy cập website: https://www.amorstay.com.vn/ để biết thêm các thông tin chi tiết hơn nhé.

2 views0 comments

Comments


bottom of page