top of page

Những rủi ro trong kinh doanh nhà trọ thường gặp phổ biến

Đối với bất kỳ hình thức kinh doanh nào thì cũng sẽ gặp phải những rủi ro. Và rủi ro trong kinh doanh nhà trọ cũng là một điển hình gây cho người kinh doanh phòng trọ cảm thấy lo lắng. Vậy để hiểu rõ hơn về rủi ro kinh doanh phòng trọ và hướng giải quyết thì hãy xem ngay bài viết dưới đây ngay nhé!


1. Đầu tư kinh doanh nhà trọ là gì?


Đầu tư kinh doanh nhà trọ là một trong những hình thức hoạt động tập trung nguồn lực tài chính để có thể xây dựng và kinh doanh nhà trọ cho thuê lâu dài nhằm giúp việc kinh doanh thu được lợi nhuận từ người sử dụng dịch vụ cho thuê.


Đầu tư kinh doanh nhà trọ còn có thể được xem là hình thức đầu tư an toàn và bền vững nhất. Tuy nhiên, thời gian thu hồi vốn còn khá là lâu nhưng giá trị lợi nhuận sau này là có thể sẽ rất lớn.


Đầu tư kinh doanh phòng trọ được xem là hình thức đầu tư an toàn


2. Những rủi ro trong kinh doanh nhà trọ phổ biến


Khi bạn kinh doanh nhà trọ, có thể bạn sẽ phải gặp những rủi ro như sau:


2.1 Rủi ro tài chính


Rủi ro về tài chính có thể là một trong những rủi ro lớn nhất mà người kinh doanh phòng trọ cần quan tâm khi kinh doanh nhà trọ. Sẽ mất rất nhiều chi phí nếu bạn chưa lên kế chi tiêu hợp lý. Và dưới đây là một số yếu tố rủi ro về tài chính:


 • Chi phí sửa chữa: Trong quá trình xây dựng để kinh doanh phòng trọ, nếu không thuê thợ xây dựng tốt thì có thể sẽ mất nhiều chi phí trong việc sửa chữa.

 • Mất đồ đặc do trộm cắp: “Chọn mặt, gửi vàng” là vấn đề luôn được ưu tiên trước khi cam kết ký hợp đồng thuê. Nếu người thuê thật sự là người văn minh và tử tế thì chủ kinh doanh phòng trọ sẽ yên tâm hơn rất nhiều trong việc cho thuê, làm giảm sự trộm cắp và có an ninh hơn.

 • Người thuê không trả tiền thuê nhà: Khi kinh doanh về mảng nhà trọ, phòng trọ thì không khó để thấy được người thuê không trả tiền thuê nhà. Chính vì lí do đó, mà nhiều chủ kinh doanh sẽ lấy tiền cọc trước khi cho thuê.

 • Số phòng không được lấp đầy: Khi kinh doanh gặp trường hợp phòng không được lắp đầy thì có thể sẽ bị lỗ nghiêm trọng. Chính vì vậy, hãy chuẩn bị những bài quảng cáo hay PR tốt nhất để kiếm khách hàng.

 • Dễ thâm hụt vốn: Nếu bạn thật sự không biết cách quản lý và chi tiêu dòng tiền hợp lý và đúng chỉ tiêu thì khả năng thâm hụt vốn là điều rất dễ xảy ra.


Rủi ro về tài chính rất dễ diễn ra


2.2 Rủi ro do thiếu chủ động về vốn


Nếu bạn đang chuẩn bị kinh doanh phòng trọ, nhưng chưa đủ tiền thì buộc bạn phải đi vay ngân hàng và việc này có thể đem lại rủi ro trong kinh doanh nhà trọ sẽ rất cao. Chính vì vậy, vốn ít mà lại phải vay thêm để kinh doanh nhà trọ là một bước đi vô cùng mạo hiểm, bởi chi phí và lãi suất phải trả cho ngân hàng hàng tháng là không hề nhỏ.


2.3 Không biết cách quản lý


Thông thường, người kinh doanh phòng trọ và ở trọ được xem là một xã hội thu nhỏ nên không tránh khỏi nảy sinh hiểu lầm và phức tạp trong cuộc sống. Để giải quyết những vấn đề này, điều cần ở gia chủ là sự khéo léo để giải quyết hay có các kế hoạch về thời gian rõ ràng trong việc quản lý tốt hơn.


Không biết cách quản lý thì người đi sẽ nên nhiều hơn


3. Hướng giải quyết rủi ro trong kinh doanh nhà trọ bằng phần mềm Amorstay được nhiều người tin dùng


Phần mềm quản lý nhà trọ Amorstay cho thuê, có thể dễ dàng cho phép người dùng dễ dàng quản lý nhà trọ từ xa, mang lại sự tiện lợi vô cùng. Bạn thậm chí có thể quản lý nửa vòng trái đất chỉ với một chiếc điện thoại thông mình. Với phần mềm này, dù ở xa nhưng vẫn có thể theo dõi từng hành động của từng hộ cho thuê. Đồng thời, việc sửu dụng phần mềm cũng giúp giảm thiểu rủi ro trong kinh doanh nhà trọ với chi phí sử dụng thấp, giao diện thân thiện và tạo điều kiên dễ sử dụng cho mọi đối tượng khách hàng.


Dưới đây là một số lợi ích khi áp dụng phần mềm Amorstay


 • Quản lý tất cả thông tin người thuê

 • Xuất hóa đơn và in hóa đơn dễ dàng hàng tháng

 • Quản lý toàn bộ thiết bị trong khu vực đơn giản

 • Quản lý hợp đồng và chuẩn bị các phiếu thanh toán

 • Trao đổi thông tin giữa khách hàng và chủ đầu tư, gửi hóa đơn hàng tháng cho khách thuê một cách nhanh chóng.

 • Và nhiều chức năng khác


Phần mềm Amorstay tạo sự tiện lợi cho người thuê và người cho thuê


Qua các thông tin được chia sẻ trên, chắc hẳn bạn cũng đã hiểu rõ hơn về những rủi ro trong kinh doanh nhà trọ thường gặp phổ biến rồi phải không nào? Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về hình thức thuê phòng trọ hay phần mềm hỗ trợ Amorstay thì hãy nhanh tay truy cập qua website: https://www.amorstay.com.vn/ để được giải đáp tốt nhất.


5 views0 comments

Comments


bottom of page