top of page

NHỮNG RỦI RO THƯỜNG GẶP VÀ CÁCH GIẢI QUYẾT TRONG KINH DOANH NHÀ TRỌ

Lợi nhuận ẩn chứa rủi ro và rủi ro sinh ra lợi nhuận, đó là quy tắc bất biến trong mọi nền kinh tế và trong kinh doanh nhà trọ cũng không là ngoại lệ. Vậy những rủi ro trong kinh doanh nhà trọ mà bạn có thể đối mặt là gì? Nguyên nhân và cách khắc phục những rủi ro đó ra sao? Hãy đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.


1. NHỮNG RỦI RO TRONG KINH DOANH NHÀ TRỌ
Được đánh giá là kênh kinh doanh lí tưởng với mức lợi nhuận tương đối cao nhưng không phải ai kinh doanh nhà trọ cũng đều thành công và thuận lợi. Bên cạnh những yếu tố hấp dẫn như nhu cầu thuê cao, tỷ suất lợi nhuận lớn thì rủi ro trong kinh doanh nhà trọ mà các nhà đầu tư phải đối mặt cũng không hề nhỏ. Đã có không ít chủ trọ phải chao đảo trong thời gian qua vì không dự trù được những tình huống ngoài mong đợi.


RỦI RO THẤT THOÁT TIỀN BẠCMột trong những rủi ro trong kinh doanh nhà trọ lớn nhất là vấn đề thất thoát tiền bạc. Có rất nhiều nguyên do liên quan dẫn đến thất thoát tiền bạc của chủ đầu tư như:


 • Thuê nhầm công ty thiết kế xây phòng trọ trọn gói chất lượng kém, làm việc không uy tín

 • Thiếu tính toán, không biết lập kế hoạch xây dựng phòng trọ chi tiết

 • Không biết kiểm tra vật tư, để thất thoát vật tư hoặc mua phải hàng kém chất lượng

 • Khách thuê phòng trọ quỵt tiền trọ hoặc chậm trễ thanh toán

 • Tài sản trong dãy trọ bị mất cắp.


RỦI RO THUA LỖ VÌ THIẾU CHỦ ĐỘNG VỐN KHI XÂY NHÀ TRỌ
Trong đầu tư kinh doanh, vốn luôn là yếu tố đóng vai trò chủ chốt trong việc thành bại của công việc. Nếu nguồn vốn của chủ nhà trọ khi quyết định xây dãy trọ thấp và thiếu khả năng xoay vòng hoặc huy động vốn thì rủi ro trong kinh doanh nhà trọ của họ sẽ rất cao.

Do mức lãi suất ngân hàng cho vay để đầu tư bất động sản là rất cao, gấp 5 -7 lần so với mức cho thuê thế chấp thông thường. Việc chủ đầu tư mạo hiểm vay tiền xây nhà trọ với giá trị trên 30% tổng giá trị dãy trọ thì sẽ mang đến rất nhiều rủi ro và áp lực khi phải trả lãi ngân hàng. Không ít chủ trọ đã làm ăn thua lỗ và phải bán cả dãy trọ để trả nợ.


CAS APARTMENT hỗ trợ chủ nhà/chủ đầu tư kinh doanh mô hình phòng trọ lắp full phòng nhanh chóng nhất trong mùa dịch Covid, đạt tối ưu về lợi nhuận cho thuê. Đồng thời hỗ trợ quý anh chị chủ nhà mới bắt đầu kinh doanh hoặc đang mong muốn mở rộng phát triển đối với mô hình kinh doanh bởi các dịch vụ ĐẶC QUYỀN dưới đây:

 1. Tìm kiếm lượng khách lớn thuê phòng

 2. Thẩm định giá cho thuê

 3. Tư vấn thi công thiết kế nội thất

 4. Tư vấn đầu tư kinh doanh phát triển mô hình cho thuê

 5. Hỗ trợ làm hồ sơ vay vốn

 6. Tiếp nhận thanh toán bằng thẻ tín dụng


RỦI RO VÌ KHÔNG BIẾT CÁCH QUẢN LÝ
Khi bạn trở thành chủ nhà trọ đồng nghĩa với việc bạn phải chuẩn bị sẵn sàng để làm người quản lý hết tất cả các công việc. Mọi việc từ tìm người thuê; đăng ký tạm trú; giải quyết các vấn đề về dân sinh và thiết bị hư hỏng; sửa chữa; thu tiền điện nước hàng tháng…

Trường hợp bạn quá bận rộn hoặc không đủ khả năng quản lý nhà trọ của mình mà phải nhờ cậy đên người quản lý hoặc công ty quản lý. Người quản lý hoặc công ty quản lý nhà trọ sẽ hỗ trợ bạn giải quyết các vấn đề về quản lý a nhưng mức giá thuê dịch vụ này không hề rẻ. Không những thế, rủi ro trong kinh doanh nhà trọ có thể bắt nguồn từ đây nếu bạn thuê phải người thiếu trách nhiệm hoặc không biết cách quản lý. Chưa kể đến trường hợp những người quản lý hoặc công ty quản lý làm việc tắc trách, tham ô tiền nhà của bạn dẫn tới việc bạn bị thâm hụt tiền và mất khách thuê.


2. GIẢI QUYẾT RỦI RO TRONG KINH DOANH NHÀ TRỌ.
Để giải quyết rủi ro trong kinh doanh nhà trọ các chuyên gia khuyến cáo chủ đầu tư nên chú ý đến các vấn đề sau:


 • Khảo sát khu vực và đối tượng khách hàng để lựa chọn mô hình nhà trọ phù hợp. Nếu bạn ở trong khu có nhiều nhân viên văn phòng thì mô hình nhà trọ cao cấp là hợp lý. Ngược lại, nếu bạn gần các khu công nghiệp thì mô hình phòng trọ cho thuê giá rẻ đến trung bình sẽ tốt hơn

 • Lập kế hoạch chi tiết về xây dựng, vật tư, tài chính để tiết kiệm thời gian và chi phí. Khi bạn có trong tay một bảng kế hoạch cụ thể thì rất dễ dự trù nguồn vốn để tránh dẫn đến sự cố ngoài ý muốn.

 • Học cách quản lý nhà trọ từ những người quen, họ hàng để có thêm kinh nghiệm quản lý. Hoặc nếu thuê dịch vụ quản lý thì cần tham khảo nhiều nơi để đưa ra lựa chọn thích hợp.

 • Sử dụng phần mềm quản lý nhà trọ. Đây có thể là một giải pháp chưa thực sự phổ biến nhưng cực kỳ tiềm năng. Thế kỉ 21 là thời đại của công nghệ, vậy tại sao chúng ta không dùng phần mềm để giảm thiểu rủi ro trong kinh doanh nhà trọ.


ĐÔI ĐIỀU VỀ PHẦN MỀM QUẢN LÝ NHÀ TRỌ
Phần mềm quản lý nhà trọ cho thuê cho phép người dùng dễ dàng quản lý nhà trọ từ xa. Thậm chí bạn có thể quản lý khi cách đó cả nửa vòng trái đất với chỉ một chiếc Smartphone. Mọi thông tin về nhà trọ đều nằm gọn trong bàn tay khiến cho công việc quản lý của bạn trở nên dễ dàng hơn. Đồng thời hạn chế tối đa những rủi ro trong kinh doanh nhà trọ với chi phí sử dụng thấp, giao diện thân thiện dễ sử dụng cho mọi đối tượng khách hàng.


Hầu như tất cả mọi thông tin đều được quản lý một cách chi tiết:

 • Quản lý thông tin khách thuê

 • Xuất/in hóa đơn hàng tháng

 • Quản lý trang thiết bị trong khu vực

 • Quản lý hợp đồng, phiếu chi

 • Có app cho khách thuê phòng trọ, chủ trọ có thể trao đổi thông tin, gửi hóa đơn hàng tháng cho khách thuê nhanh chóng.

 • Và nhiều chức năng khác


Rủi ro trong kinh doanh nhà trọ là điều không ai tránh khỏi. Tuy nhiên, việc chúng ta hiểu biết về rủi ro, những yếu tố nguy cơ gây nên rủi ro và cách giải quyết rủi ro sẽ khiến cho việc đầu tư, kinh doanh của bạn trở nên tốt đẹp và bớt rủi ro hơn. Hi vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình vận hành và quản lý khu trọ của mình. Chúc các bạn thành công.


YÊU CẦU HỖ TRỢ MIỄN PHÍ NGAY HÔM NAY !


Văn phòng làm việc CAS Apartment:

CN1: 178/43 Tô Hiệu, P. Hiệp Tân, Quận Tân Phú, TP.HCM

CN2: 208 Nguyễn Hữu Cảnh, P.22, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

CN3: 19 Giải Phòng, P.4, Quận Tân Bình, TP.HCM


Văn phòng đại diện: 529/93 Huỳnh Văn Bánh, P.13, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

Số điện thoại: 0907873958

Email: casapartment@gmail.com


23 views0 comments

Comments


bottom of page