top of page

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI ĐẦU TƯ CHO THUÊ PHÒNG TRỌ CAO CẤP

Với tốc độ đô thị hóa ngày càng mạnh mẽ và mức sống của người dân đang ngày càng tăng cao như ngày này, nhu cầu về những khu nhà trọ, phòng cho thuê cao cấp có sự quản lý tốt, chuyên nghiệp với mức giá hợp lý cũng tăng theo.

Những khu nhà trọ cao cấp hiện nay thường có diện tích trung bình từ 20-25 mét vuông, nằm ở các vị trí đẹp của thành phố, được trang bị nhiều tiện nghi đi kèm nhiều tiện ích và dịch vụ sống đáp ứng nhu cầu của khách hàng và đương nhiên mức giá của những khu nhà trọ cao cấp này cũng “nhỉnh” hơn một chút so với các phòng trọ bình dân (khoảng 3,5 đến 4,5 triệu/tháng).

Mô hình kinh doanh phòng trọ cao cấp ngày càng phát triển và thu hút đối với nhiều người, tuy nhiên đây không phải là kênh đầu tư dễ dàng và tiềm ẩn nhiều rủi ro, đòi hỏi bạn phải vượt qua không ít thách thức nếu muốn có lợi nhuận.

Dưới đây là một số kinh nghiệm nếu bạn có ý định kinh doanh lĩnh vực này.


1. Khảo sát nguồn lực và khả năng cạnh tranh trong khu vực
Trước khi đầu tư cho thuê phòng cao cấp, bạn cần phải khảo sát khả năng tài chính của bản thân và chọn phân khúc bạn có thể đầu tư. Đồng thời cần xem xét kỹ càng địa bàn hoạt động và vị trí để lựa chọn phân khúc phù hợp với nguồn lực về tài chính cũng như quỹ đất trước khi bắt đầu với loại hình kinh doanh này.

Nếu giai đoạn đầu còn nhiều khó khăn, bạn có thể lựa chọn mô hình kinh doanh phòng trọ giá rẻ, bình dân rồi về lâu dài mới chuyển sang hình thức cho thuê cao cấp.


2. Định vị chiến lược và đánh giá nhu cầu của khách hàng
Không chỉ xem xét nguồn cung, bạn phải xem xét nguồn cầu trước khi tiến hành đầu tư. Hãy nghiên cứu kỹ thị trường và nhu cầu của khách hàng trong khu vực bạn dự định đầu tư trước khi ra quyết định. Đặc biệt cần lưu ý về mức sống của khách hàng trong khu vực đầu tư như thế nào, mức giá họ có thể chi để thuê nhà một tháng trong khoảng nào,..… Nếu bạn bỏ tiền làm mà không có nhu cầu thuê nhà cao cấp thì sẽ rất lãng phí.

Bạn phải am hiểu thị trường, phân khúc này hướng đến đối tượng là người có thu nhập ổn định với mức khá trở lên, chưa mua nhà và sẵn sàng thuê loại phòng trọ cao cấp để có được chất lượng cuộc sống tốt.


3. Chọn mô hình kinh doanh thích hợp.Tùy theo khả năng tài chính cũng như đánh giá của bạn để có thể chọn được mô hình cho thuê phòng trọ cao cấp. Chẳng hạn nếu có vốn mạnh và vị trí đẹp thì bạn có thể chi trả một số tiền để mua đất, tiến hành xây dựng nhà và kinh doanh mô hình cho thuê căn hộ dịch vụ hoặc xây dựng, sửa sang lại trên đất hoặc nhà đã có sẵn của bản thân hay thậm chí nhiều người còn dùng cách thức “thuê để cho thuê lại”. Tuỳ vào nguồn vốn của bản thân mà bạn có thể chọn lựa phương thức phù hợp và sinh lợi cao nhất cho bản thân mình.


4. Kiểm soát kinh phí đầu tư ban đầu.
Đầu tư vào phân khúc nhà trọ cao cấp đòi hỏi người đầu tư phải bỏ ra số vốn không nhỏ do đó bạn cần phải cân nhắc để kiểm soát số tiền ban đầu.

Nếu mua đất để xây dựng và khai thác mô hình cho thuê sẽ cần thời gian thu hồi vốn trong thời gian dài vì vậy nên chọn những khu vực nội thành để giá thuê được tốt nhất để giảm thời gian thu hồi vốn.

Nếu bạn đã có đấ thì hãy tiến hành xây dựng rồi khai thác cho thuê, thời gian thu hồi vốn tương đối nhanh, nội thành vẫn là khu vực nên lựa chọn đầu tư.

Nếu chỉ đi thuê sau đó cho thuê lại sẽ thu hồi vốn nhanh chón tuy nhiên bạn sẽ gặp khó khăn hơn khi tìm nguồn cung (phòng ốc) và khách hàng thuê. Có thể phải đầu tư thêm nội thất nhưng khoản tiền đó có thể được bù một phần từ tiền đặt cọc của người thuê.


CAS APARTMENT hỗ trợ chủ nhà/chủ đầu tư kinh doanh mô hình phòng trọ lắp full phòng nhanh chóng nhất trong mùa dịch Covid, đạt tối ưu về lợi nhuận cho thuê. Đồng thời hỗ trợ quý anh chị chủ nhà mới bắt đầu kinh doanh hoặc đang mong muốn mở rộng phát triển đối với mô hình kinh doanh bởi các dịch vụ ĐẶC QUYỀN dưới đây:

  1. Tìm kiếm lượng khách lớn thuê phòng

  2. Thẩm định giá cho thuê

  3. Tư vấn thi công thiết kế nội thất

  4. Tư vấn đầu tư kinh doanh phát triển mô hình cho thuê

  5. Hỗ trợ làm hồ sơ vay vốn

  6. Tiếp nhận thanh toán bằng thẻ tín dụng


5. Tiết giảm kinh phí đầu tư bằng nhiều hình thức
Hoạt động kinh doanh phòng trọ cao cấp cho thuê vẫn có vô vàn khoản phí không tên cần phải chi: thợ duy tu bảo dưỡng, lao công, bảo vệ, thợ điện – nước… Bạn cần cân nhắc từng khoản chi một cách hợp lý, cặn kẽ để tránh bị đội chi phí xây dựng và tu sửa


6. Quản lý khách thuê phòng
Ngay từ đầu, bạn nên sàng lọc khách thuê để tránh những rắc rối về sau. Nếu cảm thấy không an tâm hay nghi ngờ về khách hàng thì nên từ chối cho thuê. Thực hiện thủ tục đăng ký tạm trú cho khách hàng thuê thật sớm và nhanh với địa phương quản lý là một trong những điều cần lưu ý cho các chủ thuê..


7. Lưu ý các rủi ro
Trong quá trình đầu tư và cho thuê bạn sẽ có rất nhiều khó khăn, rủi ro mà bạn phải đối mặt, một trong số đó có thể là:

  • Chọn lựa sai phân khúc (quá thấp và quá cao so với nhu cầu) dẫn tới việc thu hồi vốn chậm hơn so với dự tính.

  • Trình độ quản lý bị giới hạn như quản lý an ninh trật tự kém, thu tiền thuê trễ hạn, xử lý những sự cố (nghẹt hố ga, cầu cống…), bảo dưỡng và duy tu (sắp xếp trang trí lại nội thất, sơn lại phòng khi khách dọn đi).

  • Khả năng tìm kiếm khách thuê không tốt, nhiều phòng bị trống làm suy giảm lợi nhuận, doanh thu. Bên cạnh đó, khi nguồn lực về tài chính có hạn, việc xoay vòng vốn không kịp cũng dễ dẫn tới thua lỗ. Rủi ro lớn nhất là việc quản lý không tốt nguồn tiền mà khách hàng đặt cọc.

8. Chuẩn bị giải pháp để phòng tránh thua lỗKinh doanh bao giờ cũng phải chủ động và làm chủ đối phó với những thất bại, thua lỗ bất ngờ không đoán trước được. Về vốn, đây là suất đầu tư lâu dài nên bạn phải trường vốn, hạn chế vay mượn. Về mặt tinh thần, giữ vững quyết tâm, không bỏ cuộc giữa chừng, cần nhiều sự nhẫn nại, cẩn thận, tỉ mỉ. Bạn không thể đòi hỏi phải có kết quả ngay trong thời gian ngắn. Về ứng xử xã hội, cần phải giao tiếp tốt, biết chú ý lắng nghe, xử lý linh hoạt, sẵn sàng phục vụ người khác. Về chuẩn bị kiến thức, luôn học hỏi kinh nghiệm để cải tiến dịch vụ không ngừng.


9. Tận dụng ưu điểm nguồn tiền cho thuê ổn định bất chấp những điều kiện của thị trường địa ốc
Nếu có từ 10-20 phòng cho thuê trở lên thì bạn hoàn toàn có thể an tâm đối với khoản tiền thuê hàng tháng thu lại được. Nếu phải vay ngân hàng, khoản tiền đều đặn này có thể giúp bạn giải quyết được bài toán trả lãi vay và nợ gốc.


YÊU CẦU HỖ TRỢ MIỄN PHÍ NGAY HÔM NAY !


Văn phòng làm việc CAS Apartment:

CN1: 178/43 Tô Hiệu, P. Hiệp Tân, Quận Tân Phú, TP.HCM

CN2: 208 Nguyễn Hữu Cảnh, P.22, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

CN3: 19 Giải Phòng, P.4, Quận Tân Bình, TP.HCM


Văn phòng đại diện: 529/93 Huỳnh Văn Bánh, P.13, Phú Nhuận, TP.HCM

Số điện thoại: 0907873958

17 views0 comments

Comments


bottom of page