top of page

Người trẻ có nên mua nhà càng sớm càng tốt? Hãy xem 4 điểm khác biệt giữa những người đã có nhà và

Sự khác biệt giữa Mua nhà và Thuê nhà: Các áp lực kinh tế khác nhau

Người thuê nhà có chi phí hàng tháng thấp hơn người mua nhà, và số dư còn lại cũng có thể được sử dụng vào nhiều việc khác. Người thuê không phải suy nghĩ quá nhiều về việc mua những gì và điều đó làm cho cuộc sống của bạn dễ dàng hơn.

Ngược lại, người vay mua nhà phải cân nhắc rất nhiều trong cuộc sống. Xét cho cùng, hiện nay đa số chọn vay để mua nhà, khoản này sẽ phải thế chấp trong 20, thậm chí 30 năm, áp lực hàng tháng là không hề nhỏ. Ngoài các khoản tiết kiệm cần thiết trong tương lai, người mua nhà phải tiêu tiền có kế hoạch.

Trong trường hợp cực đoan, người mua nhà có thể lâm vào cảnh tiến thoái lưỡng nan, tiền mất, tật mang, không có thời gian thế chấp để đáo hạn, gánh nặng tài chính và cuộc sống đè nặng trong nhiều năm.

Người trẻ có nên mua nhà càng sớm càng tốt?  Hãy xem 4 điểm khác biệt giữa những người đã có nhà và những người chưa có nhà, bạn sẽ hiểu.

Người đi vay phải cân nhắc nhiều trong cuộc sống, còn người đi thuê thì thoải mái hơn.

Sự khác biệt giữa Mua nhà và Thuê nhà: Các xu hướng lựa chọn công việc khác nhau

Mọi người khi đi xin việc chắc chắn sẽ cân nhắc khoảng cách giữa nơi ở và nơi làm việc, khoảng cách càng ngắn thì càng tiết kiệm được thời gian và công sức. Nếu bạn mua nhà khi công việc chưa ổn định, bạn sẽ không thể rời khỏi ngôi nhà hiện tại và mua nhà mới khi có ý định chuyển việc. Những hạn chế về địa lý có thể khiến bạn bỏ lỡ một số cơ hội phát triển tốt.

Tuy nhiên, người thuê không cần phải lo lắng rằng nơi họ sống sẽ ảnh hưởng đến việc lựa chọn công việc của họ. Bạn có thể lựa chọn cho mình một công việc phù hợp với hoàn cảnh của mình, việc chuyển chỗ ở cũng linh hoạt hơn. Không chỉ có triển vọng công việc tốt, thu nhập đảm bảo, cuộc sống sinh hoạt cũng tương đối thuận lợi hơn.

Sự khác biệt giữa Mua nhà và Thuê nhà: Chất lượng cuộc sống khác nhau

Nhiều người so sánh nhà với một nơi trú ẩn an toàn. Cho dù họ đang ở bên ngoài mệt mỏi hay đau khổ, về nhà có thể xoa dịu những cảm xúc tiêu cực và cảm thấy dễ chịu.

Tuy nhiên, nếu bạn ở nhà thuê, cảm giác an toàn của bạn sẽ giảm đi rất nhiều, đặc biệt, người cho thuê có thể không có cảm giác thân thuộc chút nào. Ngoài ra, nhiều người thuê phải “xem mặt” chủ nhà.

Chỉ có ngôi nhà của bạn mới có thể mang lại hơi thở của bạn!

Ví dụ, bạn không thể thay đổi trang trí nhà theo ý muốn, phải được sự đồng ý của chủ nhà để trang trí phòng, và bạn cần phải bồi thường nếu đồ đạc bị hư hỏng. Cuộc sống sinh hoạt không thoải mái chút nào. Nếu bạn sống trong ngôi nhà của chính mình, sẽ không ai quan tâm bạn muốn làm gì.

> 5 ưu điểm khi vay mua nhà trả góp. Biết sớm, lợi sớm!

Hơn nữa, ngôi nhà không chỉ để ở mà nó còn là tiền đề cần thiết để người ta lập gia đình, cho con cái đi học. Nếu không có một ngôi nhà cho riêng mình, bạn khó có thể đảm bảo chất lượng cuộc sống cho bản thân và gia đình, thậm chí còn gặp phải vô số phiền phức.

Sự khác biệt giữa Mua nhà và Thuê nhà: Giá trị đầu tư khác nhau

Bạn phải biết rằng mỗi ngôi nhà đều có giá trị đầu tư nhất định. Một ngôi nhà tốt không chỉ mang lại cuộc sống tiện nghi mà còn là nơi tích trữ tiền bạc, lợi nhuận sau này. Nếu sau này bạn bán căn nhà này để mua căn nhà khác, bạn vẫn có thể kiếm được rất nhiều tiền.

Nhưng nếu bạn đang thuê, bạn sẽ không thấy tốt khi thấy giá cả tăng lên. Không có lợi nhuận, không có giá trị. Bạn vẫn trả tiền thuê nhà hàng tháng và chủ sở hữu mới là người được hưởng lợi ở đây.

Vì vậy, về lâu dài, mua nhà vẫn là phương án tốt hơn cả.

Nguyễn Phương

1 view0 comments

Comments


bottom of page