top of page

Nếu trong nhà có người già thì nên chọn mua căn hộ theo 6 tiêu chí này

Mua căn hộ gia đình có người già: Ưu tiên căn hộ tầng thấp.

Nên ưu tiên mua chung cư tầng thấp để giúp người già đi lại thuận tiện hơn, việc di chuyển thang máy cũng nhanh hơn.

Những rủi ro trong quá trình vận hành như mất điện hay sự cố, kẹt thang máy,… là điều khó tránh khỏi 100%. Vì vậy, khi gia đình có người già thì mua căn hộ tầng dưới cũng yên tâm hơn. Nếu người trẻ đều đi làm, chỉ có người già ở nhà thì có thể tránh được nhiều phiền phức.

Mua căn hộ cho gia đình có người già: Ưu tiên căn hộ 3 phòng ngủ.

Nếu ở chung với bố mẹ thì khi mua căn hộ chung cư phải có ít nhất 3 phòng ngủ để mọi người có không gian sống tương đối độc lập.

Đặc biệt, căn hộ 3 phòng ngủ còn có lợi cho sự phát triển thể chất và tinh thần của trẻ. Gia đình tam đại đồng đường nhất định phải mua căn hộ có ít nhất 3 phòng ngủ để có không gian rộng rãi, đảm bảo tốt hơn sinh hoạt tiện nghi.

Nếu trong nhà có người già thì nên chọn mua căn hộ theo 6 tiêu chí này

Nếu bạn ở cùng bố mẹ thì khi mua căn hộ phải có ít nhất 3 phòng ngủ.

Mua căn hộ cho gia đình có người già: Ưu tiên căn hộ nhỏ nếu bố mẹ ở riêng.

Nếu bố mẹ muốn ra ở riêng thì nên chọn mua cho con một căn hộ chung cư nhỏ. Vì cuộc sống thường ngày chỉ có hai vợ chồng già nên nếu căn hộ rộng quá sẽ rất trống trải.

Bên cạnh đó, căn hộ càng lớn, gánh nặng dọn dẹp càng nặng, và chi phí sinh hoạt càng cao. Vì vậy, lựa chọn một căn hộ chung cư nhỏ có thể giảm áp lực dọn dẹp và tiết kiệm chi phí sinh hoạt.

Ngoài ra, khi con cái quây quần bên nhau trong những ngày lễ, không khí ấm áp và sôi động sẽ càng mạnh mẽ hơn, niềm hạnh phúc trong cuộc sống cũng vì thế mà được cải thiện rất nhiều.

Mua căn hộ cho gia đình có người già: Căn hộ vuông vắn, mặt tiền thoáng trước sau.

Kết cấu căn hộ là yếu tố quan trọng không thể bỏ qua khi chọn mua nhà cho người già, bởi nó liên quan mật thiết đến chất lượng cuộc sống và vấn đề sức khỏe.

Bạn cần biết rằng mức độ ánh sáng mặt trời phù hợp, không khí lưu thông thông suốt trong các phòng cũng giúp ích rất nhiều cho sức khỏe con người, đặc biệt là người cao tuổi.

Kết cấu căn hộ là yếu tố không thể bỏ qua khi chọn mua nhà cho người lớn tuổi.

Mua căn hộ cho gia đình có người già: Giao thông thuận tiện

Muốn mua được căn hộ tốt thì không nên bỏ qua điều kiện giao thông xung quanh, nhất là nhà có người già, họ không chỉ bất tiện mà còn hạn chế về mặt thể chất.

Để tiết kiệm năng lượng và đảm bảo việc đi lại thuận tiện, cũng như đảm bảo an toàn cho người cao tuổi, tốt nhất bạn nên chọn căn hộ ở vị trí có giao thông thuận tiện, chẳng hạn như gần bến xe buýt. , tàu điện, ga xe lửa,… không chỉ nâng cao hiệu quả di chuyển mà còn nâng tầm giá trị căn hộ trong tương lai.

> Đi mua nhà chung cư, cần làm rõ 6 vấn đề lớn này để tránh rắc rối về sau

Mua căn hộ cho gia đình có người già: Gần các tiện ích và dịch vụ

Mua sắm, giải trí là những hoạt động không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày như đi chợ, siêu thị, ngân hàng, điểm chuyển phát nhanh. Đặc biệt người cao tuổi tương đối nhàn nhã, thích đi dạo trong ngày, mua rau củ quả hoặc đến công viên thư giãn.

Nếu bạn mua căn hộ ở xa các tiện ích, dịch vụ thì rất bất tiện, khoảng 10 phút đi bộ là thích hợp nhất. Hoặc bạn cũng có thể chọn mua căn hộ tại dự án khu đô thị lớn, đã có đầy đủ nhiều tiện ích nội khu.

Ngoài ra, nếu khả năng tài chính của bạn cho phép thì việc mua căn hộ gần bệnh viện cũng có thể được cân nhắc để đáp ứng tốt hơn nhu cầu sinh hoạt của người cao tuổi và nâng cao chất lượng cuộc sống.

Nguyễn Phương

1 view0 comments

Commenti


bottom of page