top of page

Nếu có 6 thay đổi này xung quanh, ngôi nhà của bạn sắp được tăng giá!

Xây dựng trường học chất lượng cao

Mua nhà thôi chắc chắn phải tính đến chuyện học hành của con cái. Hầu hết các gia đình trẻ ngày nay đều thích mua nhà gần trường học, đặc biệt là các cơ sở giáo dục chất lượng.

Vì vậy, khu nhà ở có trường học chất lượng cao sẽ được các bậc phụ huynh săn đón, nhà ở khu vực đó sẽ trở nên có giá hơn trong tương lai.

Ngoài ra, nhà gần các trường đại học, cao đẳng,… trở lên cũng rất tiện đầu tư cho thuê. Nhiều sinh viên ngày nay thích thuê nhà ngoài ký túc xá để có cuộc sống riêng tư và tiện lợi hơn.

Xây dựng trung tâm mua sắm, cao ốc văn phòng

Trung tâm mua sắm và cao ốc văn phòng thường đi đôi với nhau. Các trung tâm thương mại lớn tích hợp các dịch vụ ăn uống, mua sắm, nghỉ ngơi, giải trí, mang đến sự tiện lợi lớn cho cư dân xung quanh; Các tòa nhà văn phòng thu hút một số lượng lớn các công ty đặt trụ sở chính, có thể mang lại một số lượng lớn cơ hội việc làm.

Đó là những động lực lớn thúc đẩy giá nhà đất xung quanh tăng lên. Ngoài ra, xung quanh các trung tâm mua sắm và cao ốc văn phòng sẽ ngày càng thu hút một lượng lớn cư dân, từ đó hình thành nên các tiện ích và dịch vụ xung quanh đáp ứng nhu cầu, và tiếp tục thúc đẩy giá bất động sản tăng lên!

Nếu có 6 thay đổi này xung quanh, ngôi nhà của bạn sắp được tăng giá!

Sự xuất hiện của các trung tâm mua sắm là động lực lớn thúc đẩy giá nhà đất xung quanh tăng lên.

Một dự án xe lửa xuất hiện gần đó

Ở hầu hết các quốc gia trên thế giới, ngay sau khi chính phủ công bố văn bản chính thức về việc xây dựng nhà ga xe lửa, giá nhà đất xung quanh sẽ ngay lập tức tăng lên.

Trong suốt quá trình từ khi bắt đầu triển khai dự án tàu điện, xây dựng đường ray, xuất hiện các nhà ga, … cho đến khi đưa vào vận hành, mỗi giai đoạn đều có tác động đến giá nhà đất của khu vực.

Và ngay khi xe điện được khai trương và hoạt động, sự tiện lợi của nó sẽ thu hút một lượng lớn người đến thuê ở các khu nhà xung quanh. Những ngôi nhà đó sẽ tạo ra lợi nhuận cao dù cho thuê hay bán lại.

> Cập nhật giá bán 45 căn hộ dọc tuyến Metro số 1 (bao gồm giá mở bán và giá hiện tại)

Xây dựng một công viên mới

Công viên là “lá phổi” khan hiếm nhất giữa thành phố đông đúc, và là nguồn cung cấp oxy tự nhiên dồi dào ở các thành phố lớn. Môi trường trong lành, không khí trong lành, thảm thực vật tràn đầy sức sống khiến người ta có thể cảm nhận được sự bình yên ngay giữa thành phố, là nơi tập thể dục, quảng trường chung.

Đây là nơi thích hợp để mọi người thức dậy vào buổi sáng tập thể dục và đi bộ sau bữa ăn. Do không gian xanh hiếm hoi ở các thành phố lớn, những ngôi nhà gần công viên rất thu hút người mua, và chắc chắn sẽ trở nên có giá hơn trong tương lai.

Do không gian xanh ở các thành phố lớn rất hiếm nên nhà gần công viên rất hút người mua

Các cơ quan chính phủ chuyển đến

Việc lựa chọn vị trí đặt trụ sở chính phủ là hướng tới tương lai và sẽ tính đến quy hoạch toàn diện của khu vực, cũng như tiềm năng phát triển khu dân cư.

Khu vực xung quanh các cơ quan nhà nước thường có dân cư đông đúc phát triển, giao thông đi lại thuận tiện, đường xá rộng rãi, an ninh trật tự, nhiều bến xe buýt,… Và tất cả những điều này giúp cho bất động sản. tăng giá.

> 5 ưu điểm khi vay mua nhà trả góp. Biết sớm, lợi sớm!

Có kế hoạch phá dỡ khu vực xung quanh

Một khi có quyết định phá dỡ, tức là chính quyền hoặc chủ sở hữu có kế hoạch phát triển dự án mới, sẽ đền bù phá dỡ, tương đương với việc đánh giá đúng tiềm năng của khu vực.

Hoặc cũng có thể phá bỏ để mở rộng đường hoặc xây dựng các tiện ích sinh hoạt khác như trung tâm thương mại, trường học, bệnh viện, ga metro,… Dù trước mắt sẽ cản trở giao thông, gây bất tiện cho đời sống của người dân. nhưng về lâu dài, nhà ở gần những nơi này có tiềm năng rất lớn.

Nguyễn Phương

1 view0 comments

Comments


bottom of page