top of page

Mô hình kinh doanh phòng trọ phổ biến mới nhất năm 2022

Ngày nay, mô hình phòng trọ rất đa dạng các chủ trọ có nhiều đầu tư và lựa chọn. Tuy nhiên, chủ trọ phải quyết định đúng đắn và tìm hiểu thật kỹ lưỡng khi đầu tư. Hãy tham khảo các mô hình kinh doanh phòng trọ bên dưới bài viết để có cái nhìn rõ hơn khi đầu tư phòng trọ nhé!


1. Mô hình kinh doanh phòng trọ hấp dẫn các nhà đầu tư như thế nào?


Việc kinh doanh cho thuê phòng trọ được các nhà đầu tư kinh doanh với mô hình hấp dẫn. Ngày nay, càng được phát triển mà mở rộng với nhiều mô hình mới phong phú, đa dạng phù hợp hơn với nhu cầu của người thuê nhà.

Đặc biệt, kinh doanh nhà trọ có vị trí địa lý đẹp mắt, khả năng và điều kiện thực tế thu hút được khách thuê.Kinh doanh phòng trọ theo mô hình đa dạng mang nhiều tiện ích cho khách thuê

2. Điểm danh các mô hình kinh doanh phòng trọ mới phổ biến nhất 2022?

Dưới đây là các mô hình kinh doanh phòng trọ được đánh giá cao, phổ biến nhất và phù hợp với thị trường bạn cần biết:


2.1 Kinh doanh mô hình phòng trọ thu nhập thấp giá rẻ


Mô hình kinh doanh phòng trọ giá rẻ thu nhập thấp rất phổ biến và ưa chuộng như công nhân, người lao động tự do và sinh viên với mức thu nhập thấp thì rất được lựa chọn thuê. Bởi, nhờ có những ưu điểm đặt biệt này mà rất đông đảo khách thuê trọ mà lại bỏ ra chi phí thấp về cơ sở vật chất và chi phí đầu tư ít.

Đặc biệt, đối với những người có thu nhập thấp thì xây dựng phòng trọ giá rẻ gần ở vị trí hợp lý như các trường đại học cho sinh viên, các khu công nghiệp thì rất được quan tâm và thuê nhiều.

Hơn thế còn có mức giá khá rẻ dao động từ 1 cho đến 3 triệu đồng cùng với diện tích là 10 – 25m2.


Mô hình phòng trọ đơn giản giá rẻ từ 1 triệu đến 3 triệu


2.2 Mô hình phòng trọ nhà nguyên căn, căn hộ cao cấp


Mô hình kinh doanh nhà trọ cao cấp, chung cư căn hộ và nhà nguyên căn được rất nhiều người lựa chọn như gia đình, nhóm sinh viên, người có tài chính tốt ổn định và nhóm bạn tin tưởng thân thiết lẫn nhau nên nhu cầu của họ mong muốn đảm bảo yên tĩnh, phòng trọ rộng rãi, thoải mái và an ninh tốt.


Ngoài ra, chủ thuê trọ phải lựa chọn vị trí địa lý của phòng trọ theo quy mô tòa nhà chung cư, thuận lợi sinh hoạt như khu đô thị, có điều kiện hạ tầng tốt. Hơn nữa, phải chú trọng nội thất bên trong đảm bảo chất lượng tương đối. Và hiện nay có mức giá cho thuê là trung bình là từ 7 triệu đến 15 triệu đồng trên tháng tuỳ vào địa điểm, nhà nguyên căn hay căn hộ.

Mô hình phòng trọ cao cấp thoải mái rộng rãi và an ninh tốt


2.3 Mô hình phòng trọ kinh doanh giá bình dân


Với mô hình giá bình dân thì đối với những người có thu nhập trung bình và yêu cầu nơi trọ phù hợp tiện nghi và sạch sẽ đòi hỏi điều kiện phòng trọ tương đối. Hơn nữa, người thuê ở mức giá bình dân thì không đủ điều kiện mua nhà nên muốn sống ở nơi đảm bảo an ninh và môi trường đầy đủ tiện nghi.

Vì vậy, để xây dựng mô hình kinh doanh này thì bạn nên chọn vị trí phòng trọ ngay trung tâm, hạ tầng phát triển tốt và là nơi có nhiều công ty. Yêu cầu diện tích phòng trọ trung bình nên rộng từ 25 – 50m2 để gia đình hay cặp vợ chồng thoải mái thoải mái sinh hoạt. Bên cạnh đó, bạn cũng nên có các đồ gia dụng lắp đặt sẵn và trang bị cơ bản như bếp nấu ăn, tủ lạnh, giường, bình nước nóng lạnh và điều hòa. Thuê với mức giá nằm ở khoảng 4 triệu đến 6 triệu đồng trên tháng.Mô hình phòng trọ nguyên căn có mức giá từ 4 - 6 triệu có đầy đủ vật dụng


2.4 Mô hình phòng trọ ký túc xá homestay


Phòng trọ kiểu ký túc xá homestay trong những năm gần đây được nhiều người ưa thích và nổi lên khá nhiều. Bởi, chất lượng tốt giá rẻ phù hợp túi tiền. Hơn nữa, kinh doanh kiểu này được trang bị giường tầng kiểu như ký túc xá của sinh viên bao gồm có khu vực nấu ăn, vệ sinh với đầy đủ các tiện nghi và trang thiết bị cần thiết.

Quy mô này phù hợp với nhiều đối tượng như người chưa có gia đình, sinh viên, thu nhập thấp hoặc trung bình và thu nhập vừa phải.

3. Mô hình phòng trọ sử dụng phần mềm Amorstay 4.0

Hiện nay phần mềm Amorstay 4.0 được ứng dụng vào các mô hình phòng trọ khá nhiều với nhiều tính năng tuyệt vời giúp tự động quản lý theo yêu cầu mà người quản lý muốn. Đặc biệt tiết kiệm thời gian, chi phí khi sử dụng phần mềm quản lý này.


Bài viết trên, đã điểm qua các mô hình kinh doanh phòng trọ nhiều từ giá rẻ đến cao cấp cho bạn dễ lựa chọn thuê. Hy vọng rằng, bạn có thể tìm được cho mình quy mô phù hợp, tiết kiệm thời gian mang lại tiện lợi và hiệu quả. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc có thể truy cập web https://www.amorstay.com.vn/ để được tư vấn giải đáp thắc mắc kỹ hơn.


3 views0 comments
bottom of page