top of page

Mách bạn các cách lấy lại mật khẩu Facebook nhanh và hiệu quả nhất


Có thể dễ dàng nhận thấy rằng Facebook là một trong những trang mạng xã hội lớn nhất thế giới với lượng người truy cập khổng lồ. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng thì tình trạng quên mật khẩu trong khi mất cả email lẫn số điện thoại là điều không thể tránh khỏi. Vậy có những cách lấy lại mật khẩu Facebook nào vừa nhanh vừa hiệu quả mà không cần email hay số điện thoại? Hãy cùng tìm hiểu bài viết sau đây để biết rõ hơn nhé.


Nguyên nhân dẫn đến người dùng bị mất mật khẩu Facebook


Một trong những nguyên nhân khiến người dùng bị mất mật khẩu Facebook là do hacker đã hack tài khoản khi đang sử dụng. Một nguyên nhân nữa là do một số người có thói quen cài chế độ tự động lưu tài khoản kèm mật khẩu Facebook sau 1 lần đăng nhập để lần sau truy cập nhanh hơn. Điều đó khiến cho người dùng sẽ không thể đăng nhập và tiếp tục truy cập vào tài khoản đó được nữa.


Cách lấy lại mật khẩu Facebook nhanh nhất là dùng email hoặc số điện thoại nhưng không phải ai cũng áp dụng được. Đặc biệt là các trường hợp người dùng không còn dùng số điện thoại hay email đó nữa. Điều này khiến cho không ít người cảm thấy bối rối khi không thể truy cập vào Facebook của mình.


Các cách lấy lại mật khẩu Facebook hiệu quả không cần email hay số điện thoại


Dùng tính năng Quản lý mật khẩu trên Facebook


Bước 1: Bấm chọn biểu tượng 3 chấm ở góc trên bên phải của giao diện Facebook ở trên trình duyệt web, sau đó ấn chọn Settings.Sử dụng tính năng Quản lý mật khẩu trên Facebook để lấy lại mật khẩu.


Bước 2: Chọn mục Mật khẩu, sau đó bạn hãy tìm đến dòng lưu mật khẩu Facebook và chọn biểu tượng hình mắt.


Bước 3: Sau khi thực hiện các thao tác trên, bạn sẽ thấy xuất hiện hộp thông báo. Khi đó, bạn hãy nhập mật khẩu Windows của máy tính là có thể xem lại mật khẩu Facebook của mình.


Cách lấy lại mật khẩu Facebook qua bạn bè


Để có thể thực hiện cách lấy lại mật khẩu Facebook qua bạn bè yêu cầu người dùng vẫn còn đăng nhập được vào tài khoản. Nếu trong trường hợp bạn muốn đăng nhập trên thiết bị khác nhưng lại quên mật khẩu và muốn lấy lại mật khẩu Facebook của mình thì có thể tham khảo cách sau:
Lấy mật khẩu Facebook qua bạn bè là thao tác khá đơn giản.


Bước 1: Đăng nhập vào Facebook, nhấp vào mũi tên xuống ở góc trên bên phải trong màn hình trang chủ Facebook của bạn. Sau đó bạn hãy bấm chọn mục Cài đặt & quyền riêng tư.


Bước 2: Chọn Bảo mật và đăng nhập, khi hiện mục “Chọn bạn bè để liên hệ nếu bạn không đăng nhập được“ thì nhấn vào Chỉnh sửa -> Chọn Bạn bè.


Bước 3: Khi xuất hiện hộp thoại Chọn người liên hệ đáng tin cậy, hãy nhập tên từ 3-5 người bạn của bạn trên Facebook, sau đó nhấn xác nhận.


Bước 4: Nếu sau này bạn muốn thay đổi những liên hệ này, bạn vẫn có thể lựa chọn Chỉnh sửa để thay đổi người liên hệ khác.
Bạn có thể lựa chọn chỉnh sửa liên hệ tùy ý.


Cách lấy lại tài khoản Facebook bằng giấy tờ tùy thân


Bước 1: Hãy truy cập theo liên kết tại đây để có thể lấy lại mật khẩu Facebook qua cách sử dụng CCCD.


Bước 2: Sau khi thực hiện thao tác trên sẽ có thông báo xác nhận kèm theo các điều khoản của Facebook cho bạn tham khảo thêm để hiểu rõ.


Bước 3: Nếu đã đọc và nắm rõ thông tin trong điều khoản, hãy ấn vào Chọn tệp để tải tệp tin. Tệp tin bao gồm 3 bức ảnh, trong đó 2 bức ảnh đầu tiên là ảnh chụp mặt trước và sau của CMND hoặc CCCD của người dùng. Bức ảnh cuối cùng là ảnh chụp chân dung của bạn để Facebook nhận dạng và xác minh chính chủ. Với một lưu ý nhỏ là hãy chụp và chọn những bức ảnh thật rõ nét để có thể xác minh danh tính của bạn chính xác và nhanh chóng hơn nhé.


Bước 4: Bước cuối cùng là nhập địa chỉ email hoặc số điện thoại, nhấn gửi và kết quả phản hồi sẽ được trả về trong vòng 30 ngày kể từ khi nhấn gửi.
Các loại giấy tờ tùy thân cũng là cách xác minh tài khoản Facebook.


Cách lấy lại mật khẩu Facebook qua sử dụng Username


Một cách khác nữa mà bạn có thể lấy lại Facebook là sử dụng trang Facebook’s Find Your Account để tìm tài khoản của mình một cách dễ dàng. Tuy nhiên, hãy đảm bảo trình duyệt của bạn lúc này không được đăng nhập bất kỳ tài khoản Facebook nào để có thể thành công nhé.
Cách lấy lại mật khẩu Facebook qua sử dụng Username.


Bước 1: Nhập địa chỉ email hoặc số điện thoại mà bạn đã từng sử dụng để đăng ký tài khoản Facebook trước đó.


Bước 2: Khi đã nhập email, chọn Username và ảnh đại diện trùng khớp với bạn.


Bước 3: Khi hoàn thành các bước trên, nhấn chọn vào “Không còn truy cập được nữa?


Bước 4: Cuối cùng, bạn chỉ cần thực hiện các thao tác xác thực trên màn hình để lấy lại mật khẩu Facebook của mình nhé. Một lưu ý nhỏ là nếu trong trường hợp bạn không chắc chắn Username của mình là gì. Hãy nhờ một người bạn đăng nhập vào tài khoản Facebook của họ và xem Profile của bạn, sau đó gửi URL hiển thị cho bạn nhé.
Các thao tác đơn giản để lấy lại mật khẩu Facebook.


Với việc ngày càng nhiều người sử dụng Facebook hàng ngày như hiện nay thì việc lấy lại mật khẩu Facebook chính chủ của mình là rất quan trọng. Trên đây là những thông tin về các cách lấy lại mật khẩu Facebook bạn có thể tham khảo. Nếu bạn có thêm bất kỳ thắc mắc hay cần tư vấn gì, hãy truy cấp website: https://www.amorstay.com.vn/ nhé.5 views0 comments

Comentarios


bottom of page