top of page

Liệu có nên thuê nhà không qua môi giới hay không?

Thuê nhà chính là giải pháp dành cho những người có hạn về khả năng tài chính. Bên cạnh đó, việc liệu có nên hay không tìm môi giới để hỗ trợ thuê nhà chính là câu hỏi mà họ quan tâm. Và nếu bạn cũng muốn biết thêm thông tin về vấn đề này. Hãy theo dõi bài viết về các lợi ích và hạn chế khi thuê nhà không qua môi giới dưới đây. Để từ đó có thể tìm được cho mình phương án phù hợp nhất với yêu cầu và ngân sách của mình.


1. Lợi ích khi thuê nhà không qua môi giới


Hiện nay, bạn cũng có thể tự tìm cho mình những ngôi nhà cho thuê ưng ý. Có thể thông qua mạng xã hội hoặc thông qua người thân, bạn bè. Việc này còn đem đến một vài lợi ích cụ thể như sau:


1.1. Tiết kiệm chi phí hoa hồng phải trả


Khi bạn sử dụng dịch vụ môi giới thuê nhà, chắc chắn bạn sẽ phải chi trả một khoản hoa hồng cho họ. Và con số đó sẽ tùy thuộc vào giá trị giao dịch của mình là lớn hay nhỏ.


Tuy nhiên, việc trực tiếp thuê nhà không qua môi giới sẽ giúp bạn tiết kiệm được khoản chi phí này. Đặc biệt, nếu khả năng tài chính của bạn hạn chế thì bạn nên tự thăm dò thị trường là thích hợp nhất.Việc thuê nhà không qua môi giới sẽ tiết kiệm được hoa hồng phải chi trả.


1.2. Tránh bị mua hớ với giá ảo


Có thể bạn không biết hiện nay thị trường môi giới cho thuê nhà đất đang xảy ra tình trạng “môi giới ảo”. Do thường thông qua bên thứ 3 nên người mua sẽ thường không tự tìm kiếm nhiều thông tin. Từ đó, bị môi giới đẩy giá thuê nhà lên cao hơn thực tế. Và có thể nhiều khi bạn gặp phải người môi giới không nắm rõ thông tin về thị trường. Nên thông tin họ cung cấp sẽ bị sai và không có giá trị với bạn.


Việc đẩy giá lên cao của những người môi giới nhằm mục đích để ăn chênh lệch. Do đó, người đi thuê cần phải chuẩn bị và hết sức tỉnh táo. Đừng quá phụ thuộc vào người môi giới mà cần phải tự đánh giá thị trường trước để tránh bị hét giá ảo.


1.3. Tránh bị người môi giới lừa đảo, qua mặt


Trường hợp người đi thuê lâm vào tình trạng “tiền mất tật mang” hiện nay là khá phổ biến. Những người môi giới sẽ thường đưa ra các hình ảnh bắt mắt với giá cả hấp dẫn. Nhằm đánh vào tâm lý để lừa gạt những người đi thuê không có nhiều kinh nghiệm. Hơn thế nữa là một số môi giới còn chiếm đoạt tài sản qua các khoản tiền cọc.


Vậy nên, nếu bạn có khả năng tự chủ động tìm kiếm thông tin và cân đối với nguồn tài chính của mình được. Thì bạn nên làm thuê nhà không qua môi giới. Bởi điều này chắc chắn vừa giúp bạn tiết kiệm một khoản chi phí độn thêm. Vừa giúp bạn tránh được những rủi ro không mong muốn.Những lợi ích mang lại khi thuê nhà không qua môi giới.


2. Nhược điểm khi thuê nhà không qua môi giới


Thật ra cái gì cũng sẽ có mặt tốt và mặt xấu đi kèm với nhau. Tuy việc thuê nhà không qua môi giới có đem đến rất nhiều lợi ích. Nhưng đối với những người chưa có kinh nghiệm thì cũng sẽ gặp khá nhiều rủi ro. Cụ thể bao gồm:


2.1. Dễ bị dụ mua những ngôi nhà dính tranh chấp


Do mình là người trực tiếp làm việc với bên cho thuê nên sẽ không có bên thứ 3 để đảm bảo các vấn đề pháp lý. Việc này rất dễ dẫn đến tình trạng bị dính vào những căn nhà đang tranh chấp hoặc nằm trong quy hoạch.


Đặc biệt, với những người từ ở vùng khác tới hoặc chưa từng có kinh nghiệm. Thì trường hợp này sẽ rất dễ xảy ra. Khi đó, bên trung gian môi giới sẽ là giải pháp hạn chế vấn đề này cho bạn. Họ sẽ giúp tìm được những địa điểm thuê một cách nhanh chóng và phù hợp nhất. Đồng thời, đảm bảo về pháp lý khi có các vấn đề xảy ra.Việc thuê nhà không qua môi giới có thể dẫn đến một số vấn đề.


2.2. Mất khá nhiều thời gian để tìm kiếm và di chuyển


Nếu bạn có khả năng về nguồn tài chính và muốn tiết kiệm được nhiều thời gian hơn. Thì việc sử dụng dịch vụ môi giới sẽ giúp bạn tìm kiếm được những ngôi nhà cho thuê một cách nhanh chóng. Và lựa chọn được căn nhà đáp ứng đủ nhu cầu của bạn.


Về thời gian tìm kiếm


Thay vì tốn thời gian tìm kiếm thì bên môi giới đã có một danh sách để bạn lựa chọn. Bên cạnh đó, nếu bạn tìm được địa chỉ môi giới có uy tín trong ngành. Thì những thông tin họ cung cấp cho bạn sẽ có tính xác thực hơn những thông tin mình tự tìm trên mạng.


Về thời gian di chuyển


Đôi khi bạn tự di chuyển cả nhiều ngày nhưng vẫn chưa chắc đã tìm được một căn nhà ưng ý. Trái ngược với điều đó thì bên môi giới sẽ đưa ra những gợi ý phù hợp với nhu cầu và sở thích. Và việc của bạn chỉ là đi xem trực tiếp rồi đặt tiền cọc.Việc thuê nhà không qua môi giới có thể mất nhiều thời gian.


2.3. Có thể xảy ra rủi ro trong quá trình làm hợp đồng


Đối với những người chưa có kinh nghiệm thì việc này cũng rất dễ xảy ra. Bạn sẽ có thể bị đánh lừa bởi những điều khoản trong hợp đồng mà bạn không rõ. Còn đối với bên môi giới thì họ là những người có kinh nghiệm về vấn đề này. Vậy nên, họ sẽ giúp bạn hạn chế được rủi ro và hoàn thành các thủ tục một cách nhanh chóng nhất.


Hơn hết, những người môi giới cũng sẽ giúp bạn thương lượng về giá thuê. Bên cạnh đó, họ còn trực tiếp đứng ra bảo đảm quyền lợi cho bạn. Vậy nên, sẽ giúp bạn tránh được những tranh chấp trong quá trình giao dịch.Những rủi ro có thể xảy ra nếu thuê nhà không qua môi giới.


Hy vọng với các thông tin về việc thuê nhà không qua môi giới sẽ giúp ích cho bạn. Nếu bạn muốn biết nhiều thông tin hơn về vấn đề này thì hãy truy cập trang web: https://www.amorstay.com.vn/. Để có thể tìm được giải pháp thuê nhà hợp lý nhất nhé.


111 views0 comments

Comments


bottom of page