top of page

Lỗi nghiêm trọng khi xuống tiền mua nhà. Không ai giỏi toán làm được điều này!

Sai lầm khi mua nhà # 1: Bỏ hết tiền vào mua nhà

Để giảm lãi suất thế chấp, một số người mua nhà muốn trả trước càng nhiều càng tốt, thậm chí chi toàn bộ tiền của gia đình cho căn nhà.

Mặc dù làm điều này có thể giúp bạn tránh áp lực trả tiền cho ngân hàng, nhưng bạn phải biết rằng khi bạn cần, một xu cũng đáng giá. Nếu bỗng nhiên có chuyện khó khăn xảy ra, không có tiền mặt, bạn phải làm sao?

Vì vậy, việc dồn hết tài sản để mua nhà là điều không nên. Đừng đặt mình vào tình thế khó xử!

Sai lầm khi mua nhà thứ 2: Trả tiền xuống nhưng không đọc kỹ hợp đồng

Nhà cửa cũng là một loại hàng hóa, nhưng tính chất của nó rất đặc biệt nên thường không thể trả lại mà không có lý do trong vòng 7 ngày. Điều này có nghĩa là một khi bạn đã trả hết, rất khó để kháng cáo!

Nhưng điều này không phải là không thể nếu bạn đọc kỹ hợp đồng. Trước khi ký hợp đồng mua bán với chủ đầu tư, bạn cần xem kỹ các điều khoản hủy hợp đồng, điều khoản hoàn tiền,… Và khi đi nhận bàn giao nhà, bạn phải kiểm tra kỹ từng chi tiết, không ký. biên bản bàn giao cho đến khi xác nhận nhà xây đúng chất lượng đã cam kết.

Lỗi nghiêm trọng khi xuống tiền mua nhà.  Không ai giỏi toán làm được điều này!

“Bút sa, gà chết”, câu này đúng trong mọi trường hợp, kể cả khi mua nhà!

Sai lầm khi hạ tiền mua nhà # 3: Cố mua nhà vượt quá khả năng tài chính của bạn

Áp lực vừa phải sẽ là động lực thúc đẩy, nhưng áp lực lớn sẽ là một cơn ác mộng! Nếu khả năng hiện tại của bạn chỉ đủ mua một căn hộ tầm trung ở ngoại thành thì đừng đụng đến căn hộ cao cấp trong nội thành. Đừng tạo thêm gánh nặng cho bản thân và gia đình.

Hãy suy nghĩ xa hơn. Bây giờ điều kiện của tôi đã đủ mua căn hộ trung cấp thì hãy mua căn hộ tầm trung, sau này nếu có lãi thì bán căn hộ tầm trung, mua căn hộ cao cấp cũng chưa muộn.

> 6 vấn đề này sẽ cản trở việc xét duyệt vay thế chấp, người mua nhà cần biết!

Sai lầm khi trả trước mua nhà # 4: Vay tiền để trả trước

Đây là một “chiêu trò” của giới đầu cơ bất động sản, đó là họ sẽ vay tiền để giữ suất mua nhà, sau đó nhanh chóng tìm người chuyển sang suất mua đó và ăn chênh lệch. Nhưng “chiêu trò” này ẩn chứa nhiều rủi ro, chẳng hạn như không sang tay được thì bị đòi nợ!

Nếu bạn là một người mua nhà bình thường, đừng làm theo cách này. Thật khó khăn khi bạn phải gánh nợ trả trước, trả lãi ngân hàng, trả gốc!

Không trả được thì phải vay đầu này, đắp đầu kia, thậm chí mất trắng. Do đó, bạn phải đảm bảo rằng khoản trả trước là tiền của chính bạn.

Đừng để mình mắc nợ!

Sai lầm khi mua nhà số 5: Nghĩ rằng trả trước càng thấp thì càng tốt

Để có thể hiện thực hóa ước mơ mua nhà càng sớm càng tốt, nhiều người chọn hình thức trả trước với số tiền tối thiểu mà gia chủ cho phép.

Tuy nhiên, trả trước càng ít thì bạn càng phải vay ngân hàng nhiều hơn. Như vậy, lãi suất vay thế chấp càng cao bạn sẽ phải chịu!

Hãy đo lường hợp lý, sao cho số tiền trả trước vừa đủ để không phải nợ ngân hàng quá nhiều. Bạn nên nhớ bước đầu chọn nhẹ, bước sau chọn nặng.

> Đâu là quy tắc 28/36 mà ai vay tiền mua nhà cần biết?

Trong thời đại giá nhà cao, một lần trả trước có thể sử dụng hết tiền tiết kiệm của một gia đình. Cuối cùng, chúng tôi muốn nhắc nhở mọi người rằng bạn nên suy nghĩ cẩn thận trong mọi vấn đề tài chính, hoặc nhờ một người quen có kinh nghiệm hoặc một nhà môi giới thân thiện tư vấn cho bạn trước khi xuống tiền.

Nguyễn Phương

2 views0 comments

Comments


bottom of page