top of page

Làm thế nào để khắc phục lỗi không thể ẩn trong Excel?

Cách sửa lỗi Bỏ ẩn trong Excel

Khi làm việc trên bảng tính Excel, có những lúc bạn hiển nhiên thấy một dòng ẩn (Hide) mà bạn không mở được (Unhide). Tại sao điều đó lại xảy ra? Hãy cùng Thủ thuật Phần mềm tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Nơi dòng bị ẩn bởi công cụ lọc Bộ lọc

Nếu bảng tính của bạn đã bật công cụ Bộ lọc, bạn không thể hiện vĩnh viễn; Vì vậy, hãy kiểm tra xem dòng có bị ẩn bởi công cụ Filter hay không.

Trong ví dụ bảng tính sau, bạn có thể thấy các dòng ẩn (Đầu tiên), mặc dù tôi đã cố gắng Bỏ ẩn, nhưng nó không hoạt động. Sau đó, bạn kiểm tra dòng tiêu đề bằng công cụ Bộ lọc để xem có bất kỳ điều kiện lọc nào không (2).

Kiểm tra dòng chủ đề bằng công cụ Bộ lọc để xem có bất kỳ điều kiện bộ lọc nào được đặt không

Trong trường hợp này, bạn không thể mở ẩn bằng công cụ Unhide mà phải tắt công cụ Filter để lộ ra các dòng ẩn. Bạn bấm vào biểu tượng cái phễu, chọn Clear Filter.

Chọn biểu tượng Xóa bộ lọc

Kết quả là, các dòng ẩn đã xuất hiện.

Kết quả của các dòng ẩn hiện ra

Dòng / Cột bị ẩn do kích thước / chiều rộng nhỏ

Như bảng ví dụ bên dưới, cột D và E bị ẩn do độ rộng nhỏ (0,1 “), nếu bạn mở Unhide sẽ không thấy cột D và E.

Nếu bạn mở Unhide, bạn sẽ không thấy cột D và E

Trong trường hợp này, bạn điều chỉnh độ rộng của cột bằng cách di chuyển chuột đến điểm giao nhau giữa 2 cột cho đến khi chuột biến thành mũi tên kéo 2 chiều rồi bấm chuột để tự động điều chỉnh độ rộng cột.

Điều chỉnh chiều rộng cột

Lặp lại cho đến khi tất cả các cột được hiển thị.

Điều chỉnh độ rộng của các cột còn lại

Bạn làm tương tự với trường hợp dòng bị ẩn do chiều cao của dòng quá nhỏ.

Các hàng / cột bị ẩn do Ngăn đóng băng. chặn lại

Khi các hàng / cột đầu tiên bị ẩn nhưng không thể hiện bằng Unhide, bạn có thể thử kiểm tra xem mình có đang sử dụng trình chặn Freeze Panes hay không bằng cách chuyển đến tab View (Đầu tiên) => bấm vào biểu tượng Freeze Panes (2) => Mở ngăn lạnh (3).

Chọn Unfreeze Panes

Trên đây Thủ thuật Phần mềm đã hướng dẫn các bạn một số trường hợp không thể Unhide trong Excel. Chúc may mắn!

Bài viết này giúp bạn nắm bắt được thông tin về các thủ thuật khi sử dụng các ứng dụng văn phòng. Để từ đó có thể sử dụng trực tiếp những thủ thuật này để đáp ứng các yêu cầu của bạn. Việc hiểu biết các thông tin trên sẽ giúp cho công việc của bạn được thực hiện dễ dàng và thuận tiện hơn. Ngoài ra, nếu bạn còn điều gì thắc mắc, hãy truy cập website: https://www.amorstay.com.vn/ để biết thêm các thông tin chi tiết hơn nhé.

2 views0 comments

Commenti


bottom of page