top of page

Làm thế nào để ẩn Tab Trang tính (thanh chứa Trang tính) trong Excel?

Làm thế nào để ẩn Tab Trang tính (thanh chứa Trang tính) trong Excel?

Thanh Sheet Tab là thanh chứa các Sheets của một Workbook, tại đây bạn có thể xem Workbook này chứa Sheets nào. Thông thường, Thanh Tab Trang tính được hiển thị ở góc dưới bên trái của cửa sổ Excel.

Tab trang tính

Trong quá trình sử dụng, bạn vô tình làm tắt (ẩn) thanh Tab Trang tính, hoặc bạn nhận được file từ người khác đã ẩn thanh Tab Trang tính trước đó. Vậy làm thế nào để hiện thanh Sheet Tab? Hôm nay, Thủ thuật Phần mềm sẽ hướng dẫn các bạn cách tùy chỉnh và ẩn, hiện thanh tab Sheet tùy theo nhu cầu của bạn. Làm như thế nào:

Bước 1: Vào File rồi chọn Options.

Lựa chọn các phương án

Bước 2: Cửa sổ Tùy chọn Excel xuất hiện, nhấp vào tab Nâng cao (Đầu tiên) => Tìm tùy chọn hiển thị cho sổ làm việc này (2) => Để hiển thị thanh Tab trang tính, hãy tích vào ô Hiển thị tab trang tính (3); Để ẩn thanh, bỏ chọn => Nhấn nút OK (4).

Chọn Nâng cao rồi chọn mục Hiển thị tab trang tính trong phần Tùy chọn hiển thị cho sổ làm việc này

Bước 3: Ad đã thử ẩn thanh Sheet Tab bằng cách bỏ chọn mục Show sheet tab. Kết quả là thanh đã bị ẩn:

Bỏ chọn Hiển thị tab trang tính

Lưu ý: Để kiểm tra xem tệp tính toán có Sheets nào bị ẩn hay không, bạn di chuyển chuột đến thanh tab Sheet, nhấp chuột phải vào tên của Sheet đang mở. (Đầu tiên)chọn Hiện (2).

Chọn Hiện

Cửa sổ Unhide sẽ xuất hiện và liệt kê những Sheets nào bị ẩn. Muốn hiển thị cửa sổ nào thì nháy đúp chuột vào tên của Sheet đó.

Muốn hiển thị ở cửa sổ nào thì bấm đúp chuột vào tên trang tính đó

Chúc may mắn!

Bài viết này giúp bạn nắm bắt được thông tin về các thủ thuật khi sử dụng các ứng dụng văn phòng. Để từ đó có thể sử dụng trực tiếp những thủ thuật này để đáp ứng các yêu cầu của bạn. Việc hiểu biết các thông tin trên sẽ giúp cho công việc của bạn được thực hiện dễ dàng và thuận tiện hơn. Ngoài ra, nếu bạn còn điều gì thắc mắc, hãy truy cập website: https://www.amorstay.com.vn/ để biết thêm các thông tin chi tiết hơn nhé.

3 views0 comments

תגובות


bottom of page