top of page

Khu đô thị Thủ Thiêm: Nhiều dự án căn hộ tăng giá gấp đôi so với thời điểm mở bán

Sự tăng giá của các dự án trong khu đô thị Thủ Thiêm

Theo Rever tìm hiểu, thị trường nhà đất tại Khu đô thị Thủ Thiêm chỉ thực sự bùng nổ từ năm 2016 trở lại đây khi lần lượt xuất hiện những dự án lớn với thiết kế vô cùng đẳng cấp, không ngoa khi nói rằng Thủ Thiêm Thủ Thiêm là “thủ phủ”. ”của những dự án đẹp nhất Sài Gòn. Giá nhà trung bình của các dự án trong khu đô thị Thủ Thiêm hiện cao hơn gấp đôi so với giá nhà trung bình tại khu đô thị Phú Mỹ Hưng. Điều này cho thấy vị trí của khu đô thị Thủ Thiêm được thị trường đánh giá cao dù trước mắt chưa triển khai quá nhiều tiện ích.

Sơ đồ các dự án đã, đang và sẽ triển khai tại khu đô thị Thủ Thiêm

Nếu đi sâu vào vị trí, phân khu 1 và 2 là 2 phân khu đẹp nhất của khu đô thị Thủ Thiêm khi nằm ngay đối diện trung tâm quận 1, ngoài ra còn được hưởng lợi rất nhiều từ việc xây dựng cầu. Thủ Thiêm 2, cầu Thủ Thiêm 3, cầu đi bộ, hầm Thủ Thiêm và hàng loạt công trình tiện ích khác.

Khu đô thị Thủ Thiêm: Nhiều dự án căn hộ tăng giá gấp đôi so với thời điểm mở bán

Bản đồ quy hoạch khu đô thị Thủ Thiêm với những tiện ích vượt trội

Tại phân khu 1 có sự góp mặt của dự án The Metropole Thủ Thiêm của Quốc Lộc Phát, phân khu này hiện đang bắt đầu triển khai giai đoạn 4 với tên gọi The Upper House (chưa chính thức), trước khi phân khu 1 The Galleria Residence đã đi vào bàn giao rất đẹp. Mức tăng giá trong các giai đoạn phát triển của The Metropole đều trên 30%, riêng phân khu đầu tiên đã tăng hơn 50% so với thời điểm mở bán.

Xem thêm:

Cùng chuyên gia Rever chiêm ngưỡng vẻ đẹp của tòa tháp bàn giao đầu tiên tại The Metropole

Giai đoạn 1 của The Metropole hiện đã được bàn giao

Tại phân khu 2B, một dự án “đỉnh” khác là Empire City cũng đã có 4 giai đoạn triển khai gồm: MU4, MU7, MU11 và MU8. Sắp tới, dự kiến ​​Chủ đầu tư Empire Group sẽ tiếp tục triển khai giai đoạn 5 (nhiều khả năng là tòa MU6, tạm gọi là The Monarch). Mức tăng giá của Empire City cũng rất tốt, trong khoảng 28 – 64%.

Phối cảnh thiết kế Empire City

Tại khu chức năng 3, The River Thủ Thiêm giai đoạn 1 đã được Refico tung ra thị trường 525 căn vào năm 2020, phân khu này hiện đang hoàn thiện và dự kiến ​​bàn giao vào đầu năm 2022. Mức tăng giá của The River hiện tại đã tăng 30% so với thời điểm mở bán cách đây 1 năm. Sắp tới, giai đoạn 2 của dự án mang tên The Luxe với quy mô gần 600 căn hộ cũng sẽ được ra mắt.

Khu đô thị Thủ Thiêm: Giá bán dự án có tiếp tục tăng mạnh trong thời gian tới?

Như vậy, năm 2022 được dự báo là năm bùng nổ của thị trường căn hộ tại khu đô thị Thủ Thiêm khi các giai đoạn tiếp theo của dự án đồng loạt được triển khai.

Ngoài ra, Thủ Thiêm cũng được kỳ vọng sẽ có thêm nguồn cung từ dự án Thủ Thiêm Zeit River nằm trong phân khu chức năng thứ 3 của đại gia GS E&C. Một thông tin đáng chú ý khác là TP.HCM đang đấu giá 8 khu đất và 3.970 căn hộ tại Khu đô thị Thủ Thiêm.

Dự báo giá đấu giá các lô đất, căn hộ này sẽ rất cao do quỹ đất ở Thủ Thiêm không còn nhiều. Giá đấu ban đầu cao sẽ đẩy giá bán dự án sau này lên cao, cộng với việc giá vật liệu xây dựng tăng mạnh trong thời gian gần đây, tưởng rằng giá nhà tại Thủ Thiêm trong tương lai sẽ phần nào chạm mức. Ngưỡng giá căn hộ mới tại trung tâm quận 1. Chính vì vậy việc đầu tư vào căn hộ tại khu đô thị Thủ Thiêm thời điểm hiện tại là một quyết định đáng cân nhắc của các nhà đầu tư bởi tiềm năng tăng giá trong tương lai. mở.

Bản đồ so sánh thời gian di chuyển đến trung tâm KĐT Thủ Thiêm và KĐT Phú Mỹ Hưng.

Thông tin về quy hoạch khu đô thị Thủ Thiêm:

Với kỳ vọng trở thành khu đô thị đẹp nhất Đông Nam Á, khu đô thị mới Thủ Thiêm được Thành phố quy hoạch thành 8 phân khu chức năng chính. Trong đó:

  1. Phân khu 1 sẽ là trung tâm thương mại dịch vụ đa chức năng.

  2. Phân khu 2 sẽ là khu phức hợp thương mại, dân cư, thể thao và giải trí

  3. Phân khu 3 sẽ là khu hỗn hợp

  4. Phân khu 4 sẽ là khu dân cư hỗn hợp

  5. Phân khu 5 sẽ là khu công trình công cộng

  6. Phân khu 6 sẽ là công viên phần mềm, bệnh viện quốc tế

  7. Phân khu 7 sẽ là một khu phức hợp gồm nhà ở, khách sạn và khu nghỉ dưỡng

  8. Khu 8 sẽ là khu phát triển sinh thái đa dạng tại Thủ Thiêm.

0 views0 comments
bottom of page