top of page

Khi kinh doanh khu nhà trọ bạn cần phải chuẩn bị những gì?

Ngày nay, tại các tỉnh, thành phố như TP. HCM, Bình Dương, Đồng Nai đang đẩy mạnh hình thức kinh doanh khu nhà trọ. Vì những nơi này đang có xu hướng phát triển kinh tế và có nhiều công việc cho công nhân. Vậy để biết được kinh doanh khu nhà trọ cần chuẩn bị những gì? Thì hãy xem bài viết ngay nhé!


1. Những lý do nên bắt đầu kinh doanh khu nhà trọ


Đối với những thành phố lớn như đã nói trên thì có lẽ đây là một trong những lý do dễ hiểu để chủ kinh doanh có thể đầu tư. Vì đây có thể là nơi tập trung rất nhiều người các tỉnh đến sinh sống, làm việc và học tập.


Việc kinh doanh cho thuê phòng trọ ít bị ảnh hưởng bởi sự thăng trầm của thị trường. Chính vì vậy, khi tập trung vào kinh doanh nhà trọ thì chủ kinh doanh sẽ có nguồn thu nhập ổn định hàng tháng. Đây có lẽ không chỉ giúp chủ kinh doanh có kênh đầu tư an toàn, bền vững, ít rủi ro.

Bên cạnh đó, công việc này còn giúp bạn hoàn toàn có một công việc phụ, một nguồn thu nhập thụ động và không yêu cầu chắc chắn là bạn cần có mặt 24/24 để giám sát hay quản lý nhà trọ. Bên cạnh đó, nếu là kinh doanh mặt đường thì bạn có thể kinh doanh thêm tiệm tạp hóa, bán nhu yếu phẩm,....cho khách hàng tại nhà.


Kinh doanh khu nhà trọ sẽ giúp bạn kiếm một khoản chi phí ổn định


2. Kinh doanh khu nhà trọ sẽ cần chuẩn bị những gì?


Khi kinh doanh phòng trọ, nhà trọ, bạn nên chuẩn bị:


2.1 Xác định đối tượng cho thuê phòng trọ


Khi xác định cho thuê phòng trọ thì chủ kinh doanh cần phải xác định rõ khu trọ này sẽ phục vụ cho những đối tượng nào. Sau đó, chủ kinh doanh có thể lên kế hoạch chi tiết hơn để có thể tiết kiệm tối đa một số vốn ban đầu mà vẫn đảm bảo sinh lời, rút ngắn thời gian thu hồi vốn.


Nếu đối tượng chủ yếu là nhân viên văn phòng, hộ gia đình nhỏ, .. có thu nhập trung bình cao thì diện tích phòng phải từ 20-25m² và được trang bị nội thất thiết yếu, tiện ích cơ bản phục vụ. cho nhu cầu ăn ở.


Chủ kinh doanh có thể xây dựng phòng từ 20-25m² có đầy đủ nội thất thiết yếu, có thể phục vụ ngay khi dọn vào ở cho các đối tượng như: nhân viên văn phòng, gia đình nhỏ,...


Hoặc chủ kinh doanh có thể xây dựng phòng từ 15-20m² có đầy đủ nội thất thiết yếu, có thể phục vụ ngay khi dọn vào ở cho các đối tượng như: học sinh, sinh viên, người lao động, công nhân,...


Xác định các đối tượng cho thuê khu phòng trọ


2.2 Lựa chọn vị trí để xây dựng nhà trọ


Nếu có thể, chủ kinh doanh có thể lựa chọn vị trí gần nhà máy, trường đại học, các khu công nghiệp lớn, nhà máy,... Hoặc bạn có thể lựa chọn những khu vực có giao thông qua lại thuận tiện như: khu dân cư đông đúc, sầm uất.


2.3 Chuẩn bị nguồn ngân sách hợp lý với ý tưởng kinh doanh


Ngoài số vốn mà chủ kinh doanh dự trữ để xây dựng nhà trọ, thì nhà đầu tư cần chuẩn bị thêm một nguồn vốn khác đảm bảo được rằng công trình hoàn thành mà không sợ bị dừng lại giữa chừng.


Nên chuẩn bị nguồn ngân sách hợp lý khi xây dựng khu nhà trọ


2.4 Xin giấy phép kinh doanh


Để đảm bảo được việc kinh doanh có thể chu toàn nhất thì bạn có nên chuẩn bị một số giấy tờ kinh doanh như:

  • Đơn đăng ký hộ kinh doanh theo mẫu.

  • Giấy chứng minh nhân dân (bản sao) của cá nhân tham gia kinh doanh hoặc người đại diện hộ gia đình làm thế.

  • Biên bản họp nhóm cá nhân về việc thành lập hộ kinh doanh, đầu tư đối với một số trường hợp hộ kinh doanh do một nhóm cá nhân thành lập.

3. Phần mềm giúp quản lý phòng trọ Amorstay 4.0 được nhiều người sử dụng


Nếu bạn là người mới và chuẩn bị kinh doanh nhà trọ thì phần mềm quản lý phòng trọ Amorstay 4.0 vô cùng phù hợp với bạn. Và đây là một loại ứng dụng mô hình kinh doanh có tính linh hoạt cho: căn hộ cao cấp, homestay, phòng trọ, căn hộ dịch vụ, nhà nguyên căn, mặt bằng,.... Dưới đây là một số lợi ích khi sử dụng phần mềm Amorstay 4.0:

  • Quản lý khu trọ và dãy nhà cho thuê.

  • Quản lý chi tiết phòng, giường ký túc xác.

  • Quản lý tất cả khách hàng thuê phòng trọ.

  • Quản lý tất cả chi phí sinh hoạt.

  • Quản lý tất cả thông tin hợp đồng.

  • Quản lý tất cả các dịch vụ và tiện ích.

  • Có khả năng kết nối hệ sinh thái tiện ích.

Amorstay 4.0 phần mềm cho thuê phòng trọ được nhiều người áp dụng nhất


Qua các thông tin được chia sẻ trên, chắc hẳn bạn cũng đã hiểu rõ hơn về khi kinh doanh khu nhà trọ bạn cần phải chuẩn bị những gì? rồi phải không nào. Nếu trong quá trình sử dụng phần mềm Amorstay 4.0 hay chuẩn bị kinh doanh nhưng còn nhiều điều thắc mắc thì hãy truy cập nhanh vào trang web: https://www.amorstay.com.vn/ để được giải đáp nhanh chóng và hiệu quả ngay nhé!


22 views0 comments

Comments


bottom of page