top of page

Hướng dẫn quy trình bảo trì tòa nhà chi tiết nhất?


Bảo trì tòa nhà giúp nâng cao sự hài lòng của khách hàng và đảm bảo an toàn môi trường sinh hoạt. Hơn nữa, còn tăng uy tín thương hiệu của chủ đầu tư trong mắt khách hàng. Vậy bạn đã biết quy trình bảo trì toà nhà chưa?Hãy cùng tìm hiểu bên dưới bài viết ngay!Bảo trì toà nhà để nâng cấp và bảo vệ an toàn cho tòa nhà


1. Bảo trì tòa nhà là gì?


Bảo trì là chuỗi các hoạt động quản lý thực hiện bảo trì tòa nhà thường xuyên và vận hành linh hoạt nhất. Chính vì vậy, điều đó làm giảm thiểu tối đa những rủi ro giúp toà nhà tăng cường tuổi thọ.


Ngoài ra, việc bảo trì là kiểm tra và sửa chữa các thiết bị hệ thống máy móc, đảm bảo thiết bị ổn định và không làm ảnh hưởng đến quá trình vận hành.Bảo trì tòa nhà giúp giảm thiểu những rủi ro và tăng tuổi thọ cho tòa nhà


2. Chi tiết nhất về quy trình bảo trì tòa nhà hiện nay đảm bảo an toàn?


Sau đây là quy trình bảo trì tòa nhà đảm bảo an toàn và tăng tuổi thọ cho toà nhà bạn cần biết:


2.1 Lập danh mục cần bảo trì thiết bị máy móc


Đầu tiên trong quy trình bảo trì tòa nhà thì ban quản lý tòa nhà cần lên danh sách các những hạng mục cần bảo trì như máy móc các trang thiết bị.Tiếp theo, trưởng bộ phận kỹ thuật trong tòa nhà sẽ tiến hành xem xét trực tiếp.

Trong trường hợp này, lên danh sách số lượng máy móc thiết bị cần bảo trì cụ thể. Sau đó, nếu có phát sinh thêm máy móc thì cập nhật bộ phận bảo trì lên hệ thống.


Lên danh sách các hạng mục cần bảo trì có phát sinh thiết bị cập nhật trên hệ thống


2.2 Tiến hành khảo sát hiện trạng của tòa nhà


Ban quản lý và bộ phận kỹ thuật trước khi tiến hành bảo trì cần phải khảo sát trước hiện trạng tòa nhà. Sau đó, xem các tính năng thiết bị chuyên dùng và xem xét từng công năng. Điều này giúp bảo trì tiện lợi trong công tác bảo trì tòa nhà ở những lần tiếp theo sẽ thuận tiện và dễ đối chiếu thông tin. Bên cạnh đó, cũng theo dõi được công tác và thực trạng bảo hành sau khi bảo trì tòa nhà.


Trước lúc bảo trì cần tiến hành khảo sát thực trạng của tòa nhà


2.3 Lên kế hoạch khảo sát bảo trì bảo dưỡng tòa nhà


Sau khi đã khảo sát hiện trạng của tòa nhà căn cứ vào tình trạng lên kế hoạch bảo trì từng thiết bị cụ thể và được chủ đầu tư phê duyệt trước khi bảo trì. Cùng lúc đó, có thể đề xuất vật tư và thiết bị cho việc bảo trì toà nhà và tiến hành mua hàng đảm bảo thực hiện đúng tiến độ bảo hành đã cam kết. Đặc biệt, còn đảm bảo bảo trì đúng quy trình.


Đề xuất các thiết bị cần mua để bảo trì bảo dưỡng đúng tiến độ tòa nhà


2.4 Thực hiện bảo trì bảo dưỡng tòa nhà

  • Ngay khi ban quản lý lên kế hoạch thì đơn vị sẽ tiến hành bảo trì bảo dưỡng tòa nhà. Nhằm đảm bảo thực hiện đầy đủ và đúng những công tác bảo trì cho tòa nhà.

  • Hơn nữa, những người được phân công phải chuẩn bị phụ tùng và vật tư cần thiết tương ứng với kế hoạch bảo dưỡng, sửa chữa và bảo trì. Ngoài ra, nhân viên bảo trì còn thực hiện bảo trị và giám sát. Sau khi bảo trì xong thì lập bản nghiệm thu bảo dưỡng và bảo trì.

2.5 Thực hiện bảo trì toà nhà có thẩm mỹ


Hình thức bảo trì này nhằm sửa sang và tân trang diện mạo mới cho toà nhà. Và hình thức này sẽ bao gồm sơn mới tường, thay thảm và lắp đặt thiết bị chiếu sáng mới. Vì vậy, trong quá trình đang sử dụng cần được thực hiện thường xuyên trong quá trình tòa nhà.


2.6 Cập nhật hồ sơ bảo trì tòa nhà


Sau khi bảo trì sửa chữa xong thì nhân viên kỹ thuật chịu trách nhiệm quản lý hồ sơ bảo trì và thu thập. Tránh gây ảnh hưởng đến quá trình vận hành và lưu các biên bản quy trình bảo trì tòa có liên quan.

2.7 Hạng mục kỹ thuật bảo trì tòa nhà

Hệ thống máy phát điện, hệ thống điện và cầu thang máy, hệ thống thông gió và điều hoà không khí, hệ thống phòng cháy chữa cháy và cấp thoát nước.

3. Ứng dụng phần mềm Amorstay 4.0


Trong quá trình bảo trì của toà nhà thì chủ toà nhà đã sử dụng phần mềm Amorstay 4.0 có nhiều tính năng tiện ích giúp quản lý và theo dõi được quá trình bảo dưỡng và bảo trì của tòa nhà. Đồng thời, có thể quản lý và kiểm soát được số lượng khách có trong tòa nhà mang lại hiệu quả cao, tiết kiệm thời gian và mang lại lợi nhuận lớn cho chủ đầu từ khi sử dụng phần mềm Amorstay 4.0.

Bài viết trên, đã giới thiệu chi tiết quy trình bảo trì tòa nhà nhằm đảm bảo an toàn cho tòa nhà và tăng uy tín cho chủ đầu tư. Nếu bạn còn chưa biết cách thức và quy trình bảo trì như thế nào thì có thể truy cập vào ngay trang web https://www.amorstay.com.vn để được tư vấn giải đáp mọi câu hỏi và thắc mắc của bạn.
150 views0 comments
bottom of page