top of page

Hướng dẫn tắt nhanh Chế độ tương thích trong Word

Nếu bạn chưa biết Chế độ Tương thích là gì? Cách tắt Chế độ tương thích trong Word thì hãy theo dõi đến cuối bài viết này để hướng dẫn bạn cách tắt Chế độ tương thích trong Word nhanh chóng và vô cùng tiện lợi.

I. Chế độ Tương thích trong Microsoft Office là gì?

Người dùng sử dụng phần mềm Microsoft chắc hẳn đã biết Microsoft Office có các phiên bản từ Office 2003, Office 2007, Office 2010, Office 2013, Office 2016, Office 2019 và Office 365. Tuy nhiên, mỗi phiên bản Office này đều có một bộ phần mềm. Office riêng biệt để mở và xử lý các tệp tài liệu.

Và khi bạn sử dụng phiên bản Office mới để mở tệp tài liệu của phiên bản Office trước đó (giống như khi bạn sử dụng phiên bản Microsoft Excel 2010 để mở tệp được tạo trong Microsoft Excel 2007), tệp tài liệu đã mở sẽ xuất hiện nhiều hơn. các từ Chế độ tương thích ngay bên cạnh tên tệp.

Chế độ Tương thích này xuất hiện có nghĩa là tệp tài liệu trong phiên bản Office trước đó (Microsoft Excel 2007) đã được mở ở chế độ tương thích với phiên bản Office này (Microsoft Excel 2010).

II. Cách tắt Chế độ tương thích trên Word

1. Hướng dẫn nhanh

  1. Bấm vào Tệp> Chọn Thông tin> Chọn Kiểm tra Vấn đề> Bấm vào Kiểm tra Tương thích> Chọn Chọn Phiên bản để Hiển thị và chọn phiên bản Word> Bấm OK.

  2. Tại giao diện trang chủ, bạn bấm vào File> Bấm Info> Chọn Convert để tài liệu của bạn được chuyển sang định dạng đúng với phiên bản Office mà bạn đang sử dụng.

  3. Tại giao diện chính, bấm vào Tệp> Chọn Tùy chọn> Bấm Lưu> Tại Lưu tệp ở định dạng này chọn đúng phiên bản Office cũ.

2. Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Đầu tiên, tại giao diện trang chủ, bạn bấm vào File.

Nhấp vào Tệp

Nhấp vào Tệp

Bước 2: Sau đó bạn bấm vào mục Thông tin, rồi bấm vào mục Kiểm tra vấn đề.

Chọn mục Kiểm tra vấn đề tiếp theo.

Chọn mục Kiểm tra vấn đề tiếp theo.

Bước 3: Trong phần Kiểm tra sự cố, nhấp vào Kiểm tra khả năng tương thích.

Nhấp vào Kiểm tra khả năng tương thích

Nhấp vào Kiểm tra khả năng tương thích

Bước 4: Sau đó, hệ thống sẽ hiện ra giao diện có hộp thoại để bạn lựa chọn phiên bản Office đang sử dụng, chọn Select Version to Show và chọn phiên bản Word rồi nhấn OK.

Chọn Chọn phiên bản để hiển thị và chọn phiên bản Word, sau đó bấm OK

Chọn Chọn phiên bản để hiển thị và chọn phiên bản Word, sau đó bấm OK

Bước 5: Để đưa tài liệu ra khỏi Chế độ Tương thích, hãy mở tài liệu bằng ứng dụng Office thích hợp. Tiếp theo, nhấp vào Tệp, chọn Thông tin, sau đó chọn Chuyển đổi. Bây giờ tài liệu của bạn sẽ được chuyển đổi sang định dạng đúng với phiên bản Office bạn đang sử dụng.

Chọn Chuyển đổi

Chọn Chuyển đổi

Bước 6: Hầu hết các phiên bản Office mới đều có thể mở và đọc phiên bản Office cũ, nhưng phiên bản Office cũ có thể không đọc được tài liệu phiên bản mới. Nếu bạn muốn tệp Office mới có thể đọc được trên phiên bản Office cũ, bạn cần điều chỉnh định dạng lưu cho đúng phiên bản Office.

Để chỉnh sửa, bấm Tệp, chọn Tùy chọn, sau đó bấm Lưu, trong phần Lưu tệp ở định dạng này, hãy chọn đúng phiên bản Office cũ.

Chọn đúng phiên bản Office cũ

Chọn đúng phiên bản Office cũ

Bài viết này đã hướng dẫn các bạn cách tắt nhanh Chế độ tương thích trong word, hi vọng sẽ giúp ích được cho các bạn. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, đừng quên để lại bình luận bên dưới trong phần bình luận. Chúc may mắn!

Bài viết này giúp bạn nắm bắt được thông tin về các thủ thuật khi sử dụng các ứng dụng văn phòng. Để từ đó có thể sử dụng trực tiếp những thủ thuật này để đáp ứng các yêu cầu của bạn. Việc hiểu biết các thông tin trên sẽ giúp cho công việc của bạn được thực hiện dễ dàng và thuận tiện hơn. Ngoài ra, nếu bạn còn điều gì thắc mắc, hãy truy cập website: https://www.amorstay.com.vn/ để biết thêm các thông tin chi tiết hơn nhé.

45 views0 comments

Comments


bottom of page