top of page

Hướng dẫn phong thủy cho phòng khách chính

Hầu như trong các ngôi nhà hiện nay, mỗi gia đình đều có thiết kế phòng sinh hoạt chung. Các khu vực trong nhà sẽ được chia thành các phòng khác nhau có thể liền nhau để phục vụ nhu cầu sinh hoạt của các thành viên trong gia đình. Tuy nhiên, việc thiết kế phòng khách chính phù hợp với phong thủy sẽ giúp mang lại may mắn và tài lộc cho gia chủ. Bài viết dưới đây sẽ mô tả chi tiết cho bạn cách bố trí vừa khoa học vừa hợp phong thủy.

Cách thiết kế phòng khách chính theo phong thủy

Hướng dẫn phong thủy cho phòng khách chính

Ảnh 1: Hướng dẫn cách xem phong thủy phòng bếp đúng cách. (Nguồn Internet)


Có thể bạn quan tâm: Cách Treo Ảnh Gia Đình Trong Phòng Khách Chuẩn Phong Thủy!

Trong nhiều gia đình hiện nay, sảnh gia đình không được gọi là phòng khách mà nên được gọi là tổ, phòng của gia đình, nơi gia đình quây quần và giải trí trong phòng sinh hoạt chung. Căn phòng này được ví như trái tim trong lồng ngực, là nơi tập hợp sinh lực của cả gia đình và cũng là nơi chia sẻ yêu thương ấm áp, vui vẻ cho nhau.

Sau khi bạn đã quyết định khu vực nào sẽ là phòng khách chính, bạn sẽ bố trí các phòng khách khác như sau:

* Phòng hội trường (Trung tâm): Đây là nơi cả gia đình họp mặt hàng ngày trong mọi hoạt động.

* Phòng tổ tiên, tôn giáo: Để cử hành các nghi lễ quan trọng.

* Nơi tập luyện, vui chơi: Như bơi lội, bóng bàn, hồ bơi, khu vui chơi cho trẻ em.

* Phòng đặc biệt: Là nơi họp bàn công việc quan trọng – loại phòng này có thể tùy ý bố trí cho phù hợp với hoàn cảnh và nghề nghiệp trong gia đình. Nhi khoa

Mặc dù các phòng này có mục đích sử dụng khác nhau, nhưng nhìn chung các quan sát như vậy cần được áp dụng linh hoạt khi thiết kế.

Ai sử dụng phòng này (có thể hỏi thêm) có “chức sắc” nào sống ở đây không? Có bao nhiêu người sử dụng phòng này? Nó có gì đặc biệt không? Khi nào mọi người sử dụng căn phòng này để làm việc, ban đêm hay ban ngày? Công việc ? Địa điểm này có đảm bảo sức khỏe cho các thành viên trong gia đình không?

Phòng hội trường

Ảnh 2: Hướng dẫn cách xem phong thủy phòng bếp đúng cách. (Nguồn Internet)


Phòng tiền sảnh phải hấp dẫn, lôi cuốn người trong nhà và bạn bè ra vào, trang trí phải thoải mái mới nói lên được cốt cách trong gia đình, về mặt phong thủy, đây thường được gọi là “biểu tượng của quyền uy”. Bởi vì họ truyền đạt cho khách ý định sống cẩn trọng của gia đình. Gia chủ cần một chỗ ngồi có thể nhìn ra cửa. Nơi “người cai quản” gia đình có thể nhìn thấy người ra vào và khách ra vào dễ dàng nhận ra vì người giữ vai trò quan trọng trong nhà cần phải có vị trí quan trọng.

Phòng “vượng tài”, vượng khí là nơi thể hiện những điềm báo của sự hanh thông, thịnh vượng để may mắn tụ hội. Nơi đó cần được đặt ở điểm “an toàn nhất” trong phòng và thường là góc xa nhất so với cửa ra vào. Đây là điểm dự phòng trong trường hợp bị đối phương tấn công và để đầu não kịp thời đối phó. Theo phong thủy môi trường, các biểu tượng phát tài được đặt trong nhà chiêu tài, để tăng cơ hội thành công.

Sử dụng đá quý ở góc này để làm nổi bật dấu hiệu này vì quyền lực không phải lúc nào cũng đi đôi với tài chính. Ở cung này cần xây tường thành kiên cố, nếu thiếu yếu tố đó thì phải xây bụi cây, bể cá hoặc rèm cửa để làm chỗ dựa, tạo thế cho tổ ấm. Đừng đặt kính ở dấu hiệu này vì kính sẽ khuếch tán sự thịnh vượng. Hãy làm cửa sổ ở khu vực này bằng rèm chắn sáng hoặc rèm che để hơi thở của sự sống kịp thời được truyền vào căn phòng của bạn trước khi thoát ra khỏi cửa sổ. Tôi nhận thấy rằng những người trẻ xem TV liên tục thường sắp xếp đồ đạc của họ theo sự sắp xếp của sân khấu TV

Ở đó, người ta chừa lối đi thẳng để diễn viên ra vào dễ dàng, cũng như lối đi thẳng vào trong nhà dễ dẫn khí và sinh hoạt thuận tiện cho các thành viên trong gia đình giống như trên sân khấu truyền hình, chỗ ngồi được ngăn cách nhau. khoảng vì nếu quá gần và hẹp sẽ làm mất góc quay của cảnh. Không ai có thể làm điều đó ngoài việc sắp xếp chỗ ngồi theo kiểu trực diện trên TV. Những phương pháp này được áp dụng trong cuộc sống đời thường nhưng rất xấu và không thể sử dụng được.

Tạo lối đi hơi cong để sinh khí di chuyển nhẹ nhàng và đem lại sự hòa thuận trong gia đạo. Không để lối đi thẳng từ cửa đại sảnh sang các phòng khác và cũng không đặt đồ đạc làm cản trở lối ra vào. Nên bố trí ghế gần nhau để tạo sự gần gũi, không ai cảm thấy lạc lõng trong cuộc sống hàng ngày …

Tốt nhất là quay mặt về hướng Đông Nam và hội trường cần được chiếu sáng đầy đủ, đặc biệt là vào ban đêm. Giống như chùm ánh sáng phát ra từ ngọn hải đăng, phương vị của nó nhằm hướng dẫn tàu bè cập bến an toàn. | Phòng hội trường phải được bố trí sao cho từ cửa ra vào | Thường được sử dụng để cho phép mọi người ra vào dễ dàng

dễ dàng. Tốt nhất là nên thiết kế cùng tầng với cửa. Nếu bạn phải đi lên hoặc xuống cầu thang để đến khu vực sinh hoạt này, nó sẽ mất đi sự hấp dẫn.

Theo bản thân căn phòng cũng nên được thiết kế theo kiểu không gian khép kín. Nếu căn phòng này không có bốn bức tường bao quanh thì nên bố trí bức bình phong, cây cỏ, phù điêu hoặc bức tranh bằng gỗ có chiều cao ở chỗ trống để tạo không khí ấm cúng như ở yến.

Hầu hết các kiến ​​trúc đương đại phác thảo một kế hoạch cho thấy một sơ đồ tầng mở. Không gian rộng rãi, thông thoáng thoạt đầu có thể hấp dẫn, nhưng ngay cả trong suy nghĩ, bạn cũng dễ có cảm giác rằng mọi thứ đã bị cuốn ra khỏi phạm vi của các hoạt động trong phòng, đặc biệt là khi bạn có cơ hội. Quan sát cách bài trí trong phòng khách.

Cố gắng tạo ra một bầu không khí chào đón, lành mạnh và thư giãn ở bất cứ đâu trong nhà của bạn, nơi gia đình bạn có thể tụ họp. Cố gắng tránh những ý tưởng thiết kế căn phòng một cách đơn điệu vì nó sẽ tạo cảm giác áp lực quá lớn cho người trong phòng. Nghệ sĩ Georgia O’Keeffe đã trang trí phòng thu của mình bằng màu trắng. Sàn, tường, trần nhà đều được sơn màu trắng và đồ đạc trong phòng đều được phủ vải trắng.

Điều này tạo ra một căn phòng lớn để bất kỳ đồ vật nào lọt vào đều nổi bật và có vẻ lớn hơn bình thường. Sự chú ý sẽ được tập trung vào bất kỳ người hoặc vật thể nào trong cảnh này. Một áp lực quá lớn sẽ đè nặng lên đối tượng và khiến đối tượng trở nên quá lộ liễu trong một môi trường trơ ​​trẽn, thiếu khả năng tự vệ.

Tuy nhiên, căng thẳng cũng có thể đến từ một mớ đồ đạc quá phong phú, lộn xộn về chiều cao, hình dáng và kiểu dáng. Quá nhiều đồ đạc lấn át và triệt tiêu vị thế của ai đó. Cố gắng tìm ra một giải pháp trung hòa để nó có thể thể hiện thiện chí của bạn và làm hài hòa các mối quan hệ giữa bạn và không gian bạn đang sống.

Phòng khách phụ

Ảnh 3: Hướng dẫn cách xem phong thủy phòng bếp đúng cách. (Nguồn Internet)


Cuộc sống con người bây giờ luôn bị bủa vây bởi những mơ hồ mông lung. Cuộc đấu tranh sinh tồn ngày nay không còn đòi hỏi nhiều thời gian và công sức như ngày xưa, và trong mỗi chúng ta đã hình thành thói quen thực hiện các hoạt động giải trí để lấp đầy những khoảng trống do cuộc sống gây ra. cuộc sống được tạo ra. Một ví dụ điển hình về điều này là máy thu hình.

Nhưng thật không may nếu các chương trình truyền hình chỉ mang đến cho chúng ta những thứ giải trí trống rỗng, giống như phần nhân không bổ dưỡng trong một chiếc bánh mì kẹp thịt, và chúng ta sẽ không thể cải thiện bất cứ điều gì trong cuộc sống của mình. cuộc sống của mình thông qua ảnh hưởng to lớn của nó.

Trạng thái tinh thần của chúng ta luôn gắn liền với sức chứa của không gian trong nhà của chúng ta. Ngày nay, chúng ta không còn hài lòng với việc chỉ có một phòng khách trong nhà như ông cha ta ngày xưa.

Những căn phòng như vậy thường rất ồn ào và đôi khi hết sức lộn xộn và luộm thuộm, nhưng ở đó chúng tôi cảm thấy an toàn hơn khi có sự hiện diện của một đại gia đình. Khi đó, cả trẻ nhỏ và người lớn trong nhà đều tương tác với nhau và chia sẻ một không gian giống như những cánh hoa nở ra từ nụ hoa.

Khi xây dựng các phòng khách khác trong nhà của bạn, hãy nhớ rằng tất cả các phần dường như tách biệt đó (tức là các phòng bổ sung) phải kết hợp với nhau để tạo ra một không gian tổng thể. chung cho đại gia đình và cuộc sống của nó. Nếu có một phòng chơi cho trẻ em, đừng để nó cản trở sự giao tiếp lành mạnh giữa trẻ em và người lớn.

Nếu xây dựng phòng khách cho một hoạt động cụ thể nào đó như bể bơi, phòng bida hay chơi bài, hãy nhớ xây dựng sao cho mọi thành viên trong gia đình đều có thể sử dụng dễ dàng và thuận tiện. cho dù họ có tham gia vào hoạt động hay không. Đừng để nó trở thành một phần riêng biệt hay một cái ổ hiếm hoi trong cấu trúc tổng thể của tòa nhà mà đại gia đình sinh sống.

Hướng dẫn hội trường và các phòng phụ trợ[/b]

Ảnh 4: Hướng dẫn cách xem phong thủy phòng bếp đúng cách. (Nguồn Internet)


Nên:

– Có phân vùng rõ ràng

– Sắp xếp chỗ ngồi thân mật

– Có thể dễ dàng ra vào từ cửa chính

– Được chiếu sáng đầy đủ hoặc trên một tầng khác với cửa ra vào ban ngày và ban đêm

– Căn góc rộng hoặc thoáng được thiết kế chéo với cửa ra vào.

– Hầu hết các chỗ ngồi trong phòng đều dựa vào tường.

– Có cây xanh hoặc các đồ vật thích hợp để trang trí cảnh chung.

Có Thể Bạn Cũng Quan Tâm: Tiêu Chuẩn Kích Thước Ghế Sofa Thông Dụng Nhất

Không nên:

– Không có ranh giới cụ thể

– Chỗ ngồi nhìn về một phía

– Nằm xuống hành lang chính.

– Có các góc hoặc khu vực được thiết kế chéo với lối vào tối

– Ghế chìm trong ánh sáng.

Sức mạnh của gia đình nghiện rượu vượt quá sức mạnh tổng hợp của mỗi cá nhân. Nuôi dưỡng và phát triển một không gian chung chất lượng, trong đó chúng ta có thể chia sẻ cuộc sống của mình và giúp mỗi thành viên trong gia đình duy trì sự thịnh vượng chung và của riêng họ.

Qua bài viết trên bạn cũng phần nào hiểu được cách bố trí thiết kế phòng sinh hoạt chung hợp với phong thủy. Hi vọng bạn đọc có thể tham khảo những bài viết mới nhất, hữu ích nhất qua chuyên mục phong thủy phòng khách của chúng tôi.

4 views0 comments

Comments


bottom of page