top of page

Hướng dẫn mượn tuổi xây sửa nhà AZ

Người xưa có câu “tậu trâu, lấy vợ, làm nhà” là 3 việc trọng đại mà ai cũng phải trải qua trong đời. Làm nhà trong văn hóa phương Đông rất coi trọng việc hợp tuổi với mục đích mang lại thuận lợi, may mắn và tài lộc cho gia chủ. Vì vậy, đối với những người chưa đủ tuổi trong năm đó để làm nhà thì cần phải có kinh nghiệm mượn tuổi làm nhà.

Có nên mượn tuổi làm nhà không?

Trong phong thủy, khi làm nhà phải lấy tuổi của đàn ông để tính xem năm đó xây nhà có hợp hay không. Điều này được lý giải là vì theo thuyết Âm dương ngũ hành và nguyên lý âm dương thì gia đình sẽ thuận lợi, thịnh vượng. Do đó, trên thực tế rất hiếm khi lấy tuổi của phụ nữ hoặc nếu cần thì lấy tuổi làm nhà.

Hướng dẫn mượn tuổi xây sửa nhà AZ

Ảnh 1: Có nên mượn tuổi làm nhà và mượn tuổi làm nhà có tốt không? (Nguồn internet)


Việc mượn tuổi làm nhà hiện nay không còn quá xa lạ, tuy nhiên việc mượn tuổi sao cho hợp lý mới là điều quan trọng. Bởi nó sẽ quyết định đến tài lộc, thịnh vượng của gia đình sau này.

Có thể bạn quan tâm: Xem Tuổi Mua Nhà Chuẩn Phong Thủy – An Khang Thịnh Vượng

Trường hợp nên mượn tuổi làm nhà, làm nhà.

Theo quan niệm của người Việt, làm nhà là một trong ba việc quan trọng phải làm của đời người. Vì vậy, việc xác định tuổi trước khi làm nhà là rất quan trọng. Tuy nhiên nếu gặp phải những trường hợp sau thì nên tiến hành thủ tục mượn tuổi làm nhà.

– Thời hoàng kim

Tính toán dựa vào tuổi của chị để xác định xem tuổi của gia chủ có phạm vào hạn Kim Lâu hay không. Nếu tuổi của người nữ chia cho 9 mà dư 1 thì phạm vào Thân Kim Lâu sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến gia chủ. Nếu dư 3 thì phạm vào Kim Lâu, ảnh hưởng đến vợ. Còn lại 6 là Kim Lâu Tử ảnh hưởng đến con cái và 8 là lục súc ảnh hưởng đến chăn nuôi.

– Thuật ngữ của Tam tai

Đó là 3 năm liên tiếp gặp hạn của 12 con giáp.

 1. Tuổi Tý, con Rồng và con Khỉ cần tránh năm Thìn, Dần, Mão.

 2. Tuổi Ngựa, Hổ, Chó cần tránh năm Bính Thân, Giáp Tuất, Quý Dậu.

 3. Tuổi Tỵ, Sửu, Dậu nên tránh năm Tý, Sửu, Hợi.

– Ngôi nhà hoang dã

Ảnh 2: Trường hợp nên mượn tuổi làm nhà (Nguồn: Internet)


Một số tuổi đại hạn Hoang Ốc là 21, 23, 24, 27, 29, 30, 32, 33, 36, 38 và 39 tuổi. Số trung niên là 41, 42, 45, 47, 48, 50, 51, 54, 56 và 57 tuổi.

Cần lưu ý nếu tuổi của gia chủ phạm vào hạn Kim Lâu thì phải chọn năm khác để làm nhà hoặc tiến hành thủ tục mượn tuổi. Hạn Tam Tai hoặc Hoang Ốc đều có thể vượt qua. Nếu không tuân thủ có thể ảnh hưởng xấu đến bản thân và gia đình.

Kinh nghiệm mượn tuổi làm nhà cần lưu ý.

Xây nhà xem tuổi đàn ông

Ảnh 3: Mượn người hơn tuổi gia chủ để làm nhà gặp điều lành (Nguồn: Internet)


Các gia đình Việt Nam từ xưa đến nay khi quyết định khởi công xây nhà đều bắt buộc phải tuân theo nguyên tắc âm dương trong phong thủy. Điều này đồng nghĩa với việc gia đình bạn phải xác định các yếu tố phong thủy dựa trên tuổi của người có dương khí cao nhất.

Tuy nhiên, nếu người lớn tuổi làm nhà không được tuổi thì bạn có thể mượn tuổi theo kinh nghiệm mượn tuổi làm nhà hoặc lấy tuổi của chính mình để xem xét cho hợp lý.

Mượn người đàn ông lớn tuổi hơn chủ

Trên thực tế, đối với những gia chủ không hợp làm nhà vẫn có thể mượn tuổi của người thân, bạn bè để tiến hành khởi công. Người thân hoặc bạn bè của bạn chỉ cần động thổ giúp gia đình là mọi việc sẽ hoàn thành.

Thông thường, theo kinh nghiệm mượn tuổi làm nhà trong phong thủy thì người mượn tuổi nên là nam giới và nếu lớn tuổi hơn gia chủ thì mọi việc sẽ tốt hơn. Tuy nhiên, cần lưu ý không nên mượn tuổi tang gia, phạm tam tai.

Mượn tuổi người thân, tuổi họ hàng.

Theo kinh nghiệm của nhiều người khi mượn tuổi làm nhà nên nhờ đến sự giúp đỡ của người thân trong gia đình, họ hàng. Đồng nghĩa với việc bạn sẽ dễ dàng thực hiện các thủ tục liên quan đến động thổ hơn.

Ngoài ra, nếu là người thân trong gia đình, họ hàng sẽ dễ dàng xác định nhanh chóng và thuận tiện hơn một số yếu tố liên quan đến những điều kiêng kỵ và lưu ý khi mượn tuổi làm nhà.

Người cho mượn nhà có phải tuổi đen không?

Hiện nay, nhiều người quan niệm nếu cho mượn tuổi làm nhà sẽ gánh chịu những tai họa, vận đen do gia chủ để lại. Tuy nhiên, liệu gia chủ có bị đen đủi như đã nói?

Theo kinh nghiệm mượn tuổi làm nhà của nhiều người thì điều này hoàn toàn không xảy ra. Vì thực chất của việc mượn tuổi làm nhà là để gia chủ tránh được những xung khắc về tuổi của chính mình trong năm xây nhà.

Những điều kiêng kỵ khi mượn tuổi làm nhà

Hiện tại nếu tuổi của bạn không hợp để làm nhà trong năm như ý muốn thì bạn có thể mượn tuổi của người thân, bạn bè để hoàn thành công việc. Tuy nhiên, việc mượn tuổi này không thể tùy tiện mà phải lưu ý những điều kiêng kỵ sau.

– Mượn tuổi làm nhà, không được mượn tuổi sửa nhà.

Ảnh 4: Những điều kiêng kỵ khi mượn tuổi làm nhà (Nguồn: Internet)


Theo kinh nghiệm mượn tuổi làm nhà thì bạn chỉ được mượn tuổi làm nhà chứ tuyệt đối không được mượn tuổi sửa nhà. Vì khi sửa nhà nghĩa là trong gia đình bạn đã có người động thổ trước đó nên việc vay tiền sửa nhà là không phù hợp.

– Người không có tang, không có hạn.

Theo những lưu ý khi mượn tuổi làm nhà thì nên chọn người không có tang hoặc không có hạn. Đối với những người hợp tuổi với bạn nhưng lại gặp phải hạn Tam Tai, Hoang Ốc, Kim Lâu thì khi mượn tuổi làm nhà vẫn được coi là điều kiêng kỵ.

– Không cho 2 người mượn tuổi cùng lúc.

Quy tắc không cho 2 người mượn tuổi cùng lúc là một trong những lưu ý khi mượn tuổi làm nhà. Khi gia đình người đi trước chưa hoàn thiện nhà thì đây được coi là điều cấm kỵ. Vì vậy, bạn cần khéo léo hỏi rõ ràng trước khi đưa ra quyết định.

Quang cảnh xây nhà, xây nhà của trường

Còn về cách mượn tuổi làm nhà sẽ có những quan điểm khác nhau về các Trường phái:

 1. Mind Only: Theo quan điểm của Mind Only, mọi sự việc cũng như sự việc mà chúng ta gặp phải đều sẽ bị ảnh hưởng bởi trường khí của vũ trụ. Vì vậy, việc mượn tuổi làm nhà chỉ được xem như một hình thức để gia chủ yên tâm làm ăn hạn.

 2. Duy Vật: Theo quan điểm Duy Vật, việc mượn tuổi của người thân trong gia đình là rất tốt. Sở dĩ như vậy vì thần linh sẽ chứng kiến ​​quá trình người cho vay cũ làm thủ tục xây nhà.

 3. Dịch: Trong Dịch học, việc động thổ xây nhà là vô cùng quan trọng. Vì vậy, cần chọn giờ Trạch hợp lý để có thể đón nhận những điều may mắn, giúp hỗ trợ cho Trạch vận May mắn.

Hướng dẫn thủ tục mượn tuổi làm nhà

Ảnh 5: Hướng dẫn thủ tục mượn tuổi làm nhà (Nguồn: Internet)


Ngày nay, để hoàn thành việc xây nhà thì cần phải tuân thủ nghiêm ngặt và đầy đủ các hướng dẫn về thủ tục mượn tuổi làm nhà. Nếu làm sai hoặc làm sai các bước, gia đình bạn có thể gặp phải tai họa và hậu quả nghiêm trọng. Theo đó, bạn cần làm theo các bước sau:

 1. Gia chỉ làm hợp đồng mua bán thể hiện tuổi của người vay.

 2. Khi động thổ, người làm lễ động thổ là người được mượn tuổi.

 3. Trong quá trình làm lễ, gia chủ nên tránh đi khi đã làm lễ xong, hãy xuất hiện.

 4. Khi đổ mái, bên vay cũng thực hiện các thủ tục.

 5. Khi nhập trạch, người được mượn tuổi sẽ thực hiện các việc như dâng hương, khấn vái về nhà mới.

 6. Chính chủ làm giấy mua nhà tượng trưng.

 7. Gia chủ tiến hành lễ nhập trạch.

Có thể bạn quan tâm: Kiến Thức Phong Thủy Phòng Khách Cho Người Tuổi Đinh Dậu

Lời kết: Hi vọng với những thông tin có thể giải đáp cho bạn phần nào giải đáp thắc mắc kinh nghiệm mượn tuổi làm nhà sao cho hợp lý và hiệu quả!

Tham khảo thêm thông tin tại chuyên mục phong thủy TUỔI THÌN của chúng tôi! Xin chân thành cảm ơn!

2 views0 comments

Comments


bottom of page